Home / Uncategorized / BÍ QUYẾT TĂNG TRƯỞNG NHANH DOANH THU VÀ LỢI NHUẬN

BÍ QUYẾT TĂNG TRƯỞNG NHANH DOANH THU VÀ LỢI NHUẬN

bi-quyet-tang-nhanh-doanh-thu

Hi Bạn,

Một trong những chiến thuật trong kinh doanh online ( Internet Marketing ) hay trong Offline ( Kinh doanh truyền thống ) để tăng nhanh doanh thu và lợi nhuận nhanh hơn, đơn giản hơn và dễ dàng hơn thì bạn phải biết đến một chiến lược gọi là Upsell. Chiến lược này được thực hiện xuyên suốt trong quá trình kinh doanh buôn bán của bạn, đây là một lời khuyên chân thành từ tôi gửi đến bạn.

Vậy chiến lược Upsell là như thế nào? Chỉ đơn giản là khi khách hàng đã mua hàng của bạn, bạn đề nghị khách hàng mua thêm sản phẩm nữa. Hay mình hay nói bạn cho khách hàng nhiều hơn một sản phẩm trong một giao dịch của bạn với khách hàng. Một ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu là khi bạn ra chợ mua một con cá, tuy nhiên bà bán cá đề nghị bạn mua thêm 1kg tôm mà bạn không tốn thêm chi phí để bàn thêm 1kg tôm.

Một trong những bí quyết thành công trong chiến lược Upsell là bạn phải xây dựng chuỗi sản phẩm xoay quanh chuỗi giá trị cột lõi mà sản phẩm của bạn mang thật nhiều giá trị cho khách hàng và khi bạn mang giá trị cộng thêm nhiều hơn, lúc đó bạn sẽ được khách hàng trả công là lợi nhuận của bạn tăng nhanh hơn.

Ví dụ: Khi bạn tham gia lớp ” Học Làm Chủ ” tại trường Học Làm Chủ Be Training bạn mua với giá O đồng, tuy nhiên với những trãi nghiệm mang nhiều giá trị đến bạn, trong khóa học giá không đồng này, và mình đề nghị một khóa học nâng cao vời nhiều hơn những chiến lược, bí quyết trên con đường làm chủ với mức giá 1,499,000đ và thế là rất nhiều bạn đăng ký tham dự học.

Một bí quyết nhỏ: Đừng bao giờ chỉ một đề nghị upsell mà phải nên có 2 đến 3 đề nghị upsell nhằm mang nhiều giá trị tốt nhất cho khách hàng, và khách hàng cũng có cơ hội lựa chọn điều giá trị nhất cho mình.

Để giúp khách hàng chựa chọn nhanh bạn cần biết một số chiến lược trong Upsell là phải làm sao để cho khách hàng hàng hành động mua ngay bằng cách cho khách hàng biết giá bạn lẻ của bạn, tuy nhiên khách hàng mua ngay hôm nay sẻ cho khách hàng giá sỉ tốt nhất, nên tạo giá giới hạn về thời gian và số lượng người được mua ngay trong hôm nay.

Thông thường có khoảng từ 15-20% cách hàng sẳn sàng nói ” Có ” với chiến lược Upsell, đó là con số bình thường tuy nhiên nến bạn cho khách hàng những giá trị không thể cưỡng lại được bạn sẽ có con số cao hơn nhiều. Với tôi con số mà tôi Upsell cao nhất là 65% số khách hành đồng ý. Con số bình thường của tôi là từ 20-30%.

Và khi khách hàng liên hệ với tôi mua hàng tôi thường Upsell như sau, với giá trị lớp học này là 5triệu tuy nhiên nếu anh đăng ký thêm lớp học Internet Marketing mức giá bình thường là 6 triệu và khóa học Train The Trainer and Leader giá là 8 triệu nếu bạn mua lẻ từng khóa như vậy mức giá tổng cộng là 21 triệu. Tuy nhiên bạn mua nguyên gói trọn 03 khóa ngày trong ngày hôm nay bạn sẽ được giá có 7,5 triệu bạn tiết kiệm được 13,5 triệu đồng. Thật tuyệt vời. Bạn còn nhận được những phần quà vô cùng giá trị.

Đó là những trải nghiệm của tôi trong chiến lược Upsell, rất vui nhận những chia sẻ và trải nghiệm của bạn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button