Home / Uncategorized / BÍ QUYẾT VIẾT BÀI CHO BLOG HOẶC WEBSITE CHỈ TRONG 250 TỪ.

BÍ QUYẾT VIẾT BÀI CHO BLOG HOẶC WEBSITE CHỈ TRONG 250 TỪ.

blog-hoac-web

Hi Bạn,

Trong thời gian qua khi mình chia sẻ cho các bạn doanh nhân trong lớp Internet Marketing, mình phát hiện ra một vấn đề là các bạn rất ít khi viết, rất nhiều bạn e ngại viết, không biết viết về vấn đề gì và lúng túng không viết được. Khi làm Internet Marketing kỹ năng viết vô cùng quan trọng, khi bạn viết Blog, viết bài trên Website hay viết bài bán hàng trên trang Sales page.

Thông thường khi bắt đầu viết bạn hay bị áp lực ngồi trước bàn phím tuy nhiên không biết viết về vấn đề gì đây. Đôi khi thấy ra vấn đề nhưng không biết diễn đạt ý của mình sao cho trôi chảy phù hơp, đôi chút không tự tin vào lời văn của mình. Hôm nay mình chia sẻ đến bạn một chút kinh nghiệm của mình trong một bài viết gồm 05 phần với khoảng 250 từ làm sao đó để khách hàng, độc giả của bạn phải thích thú.

– Bạn phải nhìn thấy được Vấn Đề cần giải quyết, hay khách hàng đang gặp phải

– Bạn đưa ra những Giải Pháp hợp lý cho vấn đề trên

-Thực hiện một lời cam kết giả quyết vấn đề cho khách hàng

– Đưa ra những bằng chứng thật không thể chối cải

-Và cuối cùng là đưa ra một lời Đề Xuất thân thiện hay một lời Đề Nghị không thể cưỡng lại.

Bạn cần nhìn thấy được vấn đề và tự đặt câu hỏi cho chính mình ” Vấn đề của khách hàng là gì ? “. Bạn bắt đầu liệt kê xuống những vấn đề như liên qua đến giàu, nghèo, buồn phiền, bệnh tật, học hành, nói tiếng anh, chí phí tăng cao…những vấn đề trên phải liên quan mật thiết đến khách hàng của bạn, nhất là khách hàng tiềm năng. Chính những yếu tố này khách hàng mới nhận ra vấn đề của họ và kết nối vần đề của họ đến với bài viết của bạn.

Tiếp theo đó là giải pháp cho những vần đề trên, theo bạn giải pháp cho khách hàng đang gặp phải là cách a, cách b, cách c…ưu nhược điểm của từng giải pháp và theo bạn giải pháp nào là tốt nhất cho khách hàng . Làm cách nào đó để khách hàng cảm nhận ra rằng chính bạn là người cho giải pháp hợp lý và những lời khuyên chân tình. Một điều là khi khách hàng đọc được các giải pháp thì khách hàng cảm nhận rằng vấn đề của họ được giải quyết.

Một phần vô cùng quan trong là khi bạn chỉ cho khách hàng thấy được tại sao khách hàng gặp phải vấn đề đó hay mình nói là tại sao khách hàng bị mắc kẹt trong chính vấn đề của họ.  Trong phần này nếu bạn chỉ rõ cho khách hàng những lý do họ bị mắc kẹt và họ chưa tìm ra được giải pháp đủ tốt để thực hiện điều đó thì vô cùng tuyệt. Và bạn cũng có thể đưa ra những vấn đề mà bạn nhìn thấy là không phải có một số ít những người bị mà rất nhiều như vậy cùng như họ. Và chính bạn thấy được và cho giải pháp phù hợp nhất.

Rất nhiều bạn viết khá hay tuy nhiên không chỉ ra được những lý do vì sao khách hàng bị mắc kẹt đó là một sai lầm trong viết bài, vì quá trình chỉ cho khách hàng thấy được các lý do chính là vì bạn đồng cảm và đồng hành cùng với họ nên bạn mới thấy được những vấn đề đó. Trong phần này bạn cần chỉ cho khách hàng những cách để họ tự giải quyết được vấn đề của họ. Có thể là mua sách về đọc, hay cũng có thể gặp những người thành công, nhờ họ tư vấn…

Tuy nhiên họ tự giải quyết thì bạn phải tính cho họ thấy thời gian mà họ bỏ ra để tìm hiểu, công sức, cũng như những rủi ro gặp phải, chưa nói đến là mất tiền và chi phí khá lớn. Hay bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ Tôi sẽ giúp bạn giải quyết tốt nhất, phù hợp với bạn vừa nhanh, tiết kiệm và không có rủi ro…

Tiếp theo bạn kêu gọi khách hàng Hành Động bằng những lời đề xuất chân thành, thân thiện. Tuy nhiên bạn phải cho khách hàng biết bạn là ai? Bạn đã làm gì? Và làm thế nào để bạn có thể giúp đỡ chia sẻ với khách hàng những điều trên. Nói cho khách hàng biết là nếu cần liên hệ với bạn bằng cách nào? Và chỉ rõ cho khách hàng những bước tiếp theo là họ cần phải làm những gì?

Vâng! cứ một vấn đề bạn viết khoảng 50 từ và toàn bộ khoảng 250 từ bạn cảm giác rất đơn giản không còn hình dung như một bài văn nữa mà đơn giản chỉ là một bài viết về một giải pháp cho khách hàng. Bạn cần chỉ cho khách hàng những khó khăn trong thời gian qua chưa có giải pháp tốt hay những giải pháp đó không có bạn cùng đồng hành thì vẫn tồn tại. Và những phần tiếp theo bạn có ý viết tốt hơn, nhanh hơn và hay hơn.

Một trong những bí quyết để viết giỏi là bạn nên viết đi viết lại nhiều lần và không những thế hãy thường xuyên viết. Bạn có thường hay viết không? Vấn đề của bạn là gì? Mời bạn chia sẻ ở lời bình luận nhé!.

Nguyễn Thái Duy – Doanh Nhân – Internet Marketing – Trainer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button