Home / Uncategorized / CÁCH CHỌN TÊN CHO TRANG WEB – Bài 29

CÁCH CHỌN TÊN CHO TRANG WEB – Bài 29

Có lẽ những câu hỏi mình nghe nhiều nhất trong những năm qua đó là ” Em chọn tên miền này được không? Em không biết cách làm sao để chọn tên miền? Em suy nghĩ hoài mà vẫn chưa ra tên miền?…”

Hết bạn này rồi đến bạn khác, ngày này qua ngày khác cứ liên tục thắc mắc về cái vụ tên miền này. Hôm nay mình chia sẻ một chút về hắn nhé cũng theo kinh nghiệm và quan sát trong những năm qua.

Tên miền: Nói ngắn gọn dễ hiểu là tên của một cái cửa hàng hoặc tên của một công ty trên online, nó cũng được ví như là cách cửa để ta đi vào thế giới internet, tuy nhiên cuối cùng thì tên miền đó cũng để phục vụ cho khách hàng.IMG_2162

 

Với khách hàng thì cái tên gì dễ nhớ, ngắn gọn, nhất là dễ tìm thấy trên Google mỗi khi không nhớ chính xác cái tên đó. Hoặc cái tên cũng có thể hay hay, hoăc ấn tượng cũng làm cho khách hàng dễ nhớ trong đầu, khi cần thì họ lên Google tìm kiếm.

Nếu bạn đã có tên công ty và bạn đã thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty ấy, bắt buộc bạn phải mua tên miền thương hiệu này.

Ví dụ: Công Ty CP Xây Dựng Laco ( Công ty đầy đủ của bạn ) thì bạn cần tìm mua bộ 03 tên miền Laco.com, Laco.vn và Laco.com.vn. Trường hợp tên miền Laco không còn thì bạn cùng có thể mua tên miền Lacoco.com ( Co cuối nghĩa là company ).

Hay tên miền ấy vẫn không còn thì bạn cũng có thể mua tên miền XayDungLaCo.com, XayDungLaCo.vn va XayDungLaCo.com.vn
Cách một là cách tốt nhất tuy nhiên không còn tên miền ta cũng có thể mua cách thứ 2 để thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm trên Google.

Ngoài trang web thương hiệu bắt buộc phải có thì bạn cũng có thể có những trang web vệ tinh khác thì cách tìm mua hợp lý và hữu ích nhất là theo những cách sau. Bạn tìm những từ khoá có lượng tìm kiếm nhiều và mua ngay tên miền với từ khoá ấy.

Ví dụ: Có một bạn chuyên bán nước hoa và bạn chủ yếu là bán sỉ cho những bạn mua đi bán lại hoặc làm đại lý cho bạn ấy nên đã chọn mua tên miền rất hay đó là NuocHoaGiaSi.com ( Nước hoa giá sỉ ). Bạn có thể lên Google để tìm hiểu.

Một bạn khác chuyên chụp hình cho bé nên bạn đã mua tên miền chuphinhchobe.net ( Chụp hình cho bé ) hay bạn chuyên chụp hình gia đình nên bạn đã mua tên miền chuphinhgiadinh.com ( Chụp hình gia đình )

Bạn cũng có thể chọn tên miền gắng với địa danh nơi mình sinh sống, đây là loại tên miền khá đặc biệt nó sẽ hữu ích với bạn vô cùng. Ví dụ có một bạn kinh doanh con trùn quế và bạn ở Củ Chi nên mình đã tư vấn bạn mua tên miền TrunQueCuChi.com ( Trùn Quế Củ Chi ).IMG_2066

Một bán khác kinh doanh bánh cuốn Bình Định tuy nhiên bánh ấy ở Tây Sơn và bạn cũng ở làng Tây Sơn này nên đã mua tên miền BanhCuonTaySon ( Bánh Cuốn Tây Sơn ) Nó rất hay luôn.

Loại tên miền này rất giá trị vì nó chưa từ khoá Trùn Quế, Bánh Cuốn… là loại từ khoá chính và phổ biến nhiều người tìm và nó địa điểm Củ Chi, Tây Sơn.. Khi tên miền này hoạt động và bạn đầu tư trang web hữu ích nó dễ dàng để xuất hiện trên Google Địa Điểm hoặc Google Maps bạn nhé.

Lưu ý: Không nên đặt tên miền quá dài như NgânHàngNongNghiệpvaPhatTrienNongThon.vn hay tên miền TrungTâmPhátTriểnCộngĐồngvàTrẻEm.vn. Hoặc cái tên nó dở quá nghe không hợp lý ví dụ: Dsat.vn ( Đường sắt ).

Tóm lại: Tên miền luôn 
1. Dễ đọc, dễ nhớ, dễ đánh vần, dễ gõ trên Google
2. Có thể có chứa Thương Hiệu công ty hoặc Từ Khoá trong đó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi đến loạt bài này và hôm nay là bài 29. Bạn có thể tìm về các bài đọc trước và lưu ý đây là những bài viết dành cho các bạn khởi nghiệp, trang bị kiến thức cơ bản nhất, không dành cho dân đã làm online sành sỏi. Bạn thấy đã rành rồi thì làm ơn đi chỗ khác tìm hiểu nhé, đây là đất dành cho dân khởi nghiệp.

Đọc xong nhớ comment ủng hộ hoặc ném cho mình và cục gạch cũng được để nó vui nhà vui cửa nha.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *