Home / Uncategorized / CÁCH LÀM MARKETING TRÊN GOOGLE! – Bài 27

CÁCH LÀM MARKETING TRÊN GOOGLE! – Bài 27

Loạt bài chia sẻ cách làm online cho các bạn khởi nghiệp, hôm nay đã đến bài 27, bạn đã đọc những bài chia sẻ trước đó chưa? Đây là chuỗi bài liên tục, nếu hôm nay bạn mới thấy thì tìm phía bên dưới 26 bài nữa nhé.

Hôm qua mình có gặp một bạn đang là giám đốc của một công ty bên Q7, bạn chia sẻ rằng ngày nào bạn cũng lên FB này đọc những chia sẻ của mình và copy về in ra thành một quyển tập nho nhỏ rồi và note ra từng ý một để mình làm và bắt nhân viên làm. Hoá ra doanh nghiệp lớn họ cũng quan tâm.

Bạn nói rằng nó thật tuyệt, giúp bạn có được danh sách những công việc cần làm trên online, bạn chia sẻ là nó không khó, những gì hướng dẫn bạn không hiểu gì bạn lên Google tìm hiểu đọc và thực hành làm được ngay.19693699_1469724606404611_1223386789741058854_o

Cách làm marketing trên Google như thế nào? Khi nói đến Google thì bạn phải nhớ đến cách marketing theo từ khoá. Vậy từ khoá là gì? Là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng khi họ gặp vấn đề thì họ hay lên Google gõ vào ô tìm kiếm.

Ví dụ: Khi bạn muốn ra khởi nghiệp tuy nhiên bạn chưa biết phải làm gì trong đầu bạn muốn tìm hiểu ” Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu ” lên Google bạn gõ đúng như vậy, enter một cái thì Google sẽ có ta hàng loạt những bài viết chia sẻ liên quan đến từ khoá này.

Nguyên lý marketing trên Google là như vậy, tập trung marketing bằng những từ khoá do khách hàng có nhu cầu gõ vào tìm kiếm. Tuy nhiên mỗi người khác nhau nên cách nghĩ cũng khác nhau. Nên họ gõ những ngôn từ khác nhau từ đó nó hình thành một ” Bộ từ khoá “

Ví dụ: 1.Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu, 2. khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâu. 3. khởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu từ đâu. 4.kinh doanh nhỏ bắt đầu từ đâu. 5. bắt đầu sự nghiệp từ đâu…

Cùng là ý muốn ra khởi nghiệp tuy nhiên mỗi người khác nhau sẽ gõ những từ khoá khác nhau. Do đó khi làm marketing trên Google bạn cần tìm ra cho mình những từ khoá hoặc những bộ từ khoá và bắt đầu bạn viết bài hoặc làm video trên đó.

Khi nói đến cách marketing bằng từ khoá thì ở bên ngoài thị trường hình thành cả một lực lượng kỹ thuật mà mọi người hay gọi là SEO và trong bài chia sẻ này mình khuyên bạn đừng quan tâm đến cái này, bạn sẽ nhứt đầu lắm đó

Bạn chỉ cần làm đúng những gì mà Google cho phép mà ai cũng có thể làm được, sau này bạn có nhiều tiền hình thành phòng ban marketing này thì lúc đó bạn tuyển một người giỏi SEO về giao cho bạn ấy làm, đừng mất thời gian cho nó nhé.

Bước 1: Bạn lên Google tìm ra cho mình một bộ từ khoá trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Lưu ra một file riêng hoặc in ra giấy để theo dõi ví dụ như bạn bắt đầu bằng 50 từ khoá đầu tiên. Nên nhớ ưu tiên những từ khoá dài làm trước.

Ví dụ: Thay vì bắt đầu bằng từ khoá ” khởi nghiệp ” thì bạn nên dùng từ khoá dài ” khởi nghiệp bắt đầu từ đâu “

Bước 2: Bạn viết những bài viết liên quan đến từ khoá này rồi đưa nó lên trang web bạn đang kinh doanh, theo thứ tự sau: Tiêu đề + từ khoá ” Ví dụ : ” Khởi nghiệp bạn nên bắt đầu từ đâu?” Trên là tiêu đề của bài viết.

Tiếp theo bạn viết bài cũng chứa đựng từ khoá này vài lần, những tấm ảnh chèn trong bài viết này cũng có gắng bộ từ khoá của bạn. Lưu ý: Không được nhồi nhét từ khoá.

Bước 3: Bạn tập trung viết nội dung bài viết chất lượng, nên nhớ bạn nên viết vì khách hàng, viết để giúp khách hàng không được viết vì để có bài viết lên Google. Nội dung chất lượng, được khách hàng quan tâm là nội dung cốt lõi để bạn được nhiều khách hàng quan tâm.

Có bạn làm đối phó bằng cách mướn người tạo ra nội dung hàng loạt rồi tìm mọi cách để nó lên Google. Là một người làm ăn lâu dài bạn không nên làm cách này. Luôn nhớ mọi nội dung đưa lên web là phục vụ khách hàng đừng phục vụ cho mục tiêu lên Google.

Bước 4: Bạn tạo ra các clip theo từng bộ từ khoá trên có nội dung chất lượng và ý nghĩa với khách hàng và rồi từng bước bạn chia sẻ nó lên trên Youtube.

Ngày này mọi thứ khách hàng đều lên Youtube tìm kiếm học hỏi cho nó nhanh nên tận dụng kênh này để bạn tạo ra nội dung hay, nội dung càng chất lượng thì bạn càng có thật nhiều khách hàng tiềm năng.

Bước 5: Tạo ra những Blog theo nội dung những từ khoá trên và bạn chia sẻ những bài viết trên ấy đồng thời dẫn link về trang web chính của bạn.19679056_1469724153071323_7574966012395977989_o

Ta có những Blog miễn phí trên internet khá mạnh đó là Blogger hoặc Blog WordPress, nếu chưa biết bạn cứ lên Google tìm nhé, cũng cần làm như vậy để bạn mỗi ngày mỗi thành thạo Google hoặc online hơn.

Bước 6: Tìm các trang web chất lượng của bạn bè, đối tác, các rang web diễn đàn, hoặc các trang báo mạng uy tín, có nhiều người vào xem đề nghị họ cho dẫn link về trang web của bạn.

Dĩ nhiên có trang cho, có trang không cho, có trang họ bán link…tuy theo mỗi người chủ trang web đó, còn bạn thì phải kết nối với những trang như vậy đó là một kỹ năng mà.

Bài viết đã khá dài hôm sau mình bổ sung tiếp. Tuy nhiên một lưu ý là bạn đừng qua mặt Google nhé, bộ máy Google rất thông minh và nếu bạn làm như vậy bạn sẽ bị trả giá, cái giá trả khá nặng đó. Chúc bạn thứ 4 tuyệt vời nha. Và nhớ cho mình ít comment nhé

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *