Home / Uncategorized / CẦN CẢI TỔ CÁCH LÀM INTERNET MARKETING CỦA BẠN

CẦN CẢI TỔ CÁCH LÀM INTERNET MARKETING CỦA BẠN

can-cai-to-cach-lam-internet

Hi Bạn,

Có một thực tế là hầu hết các doanh nghiệp hiện tại, bộ phận marketing nói chung và nhân viêninternet marketing – marketing online riêng, chưa phát huy hết chức năng, thậm chí có những công ty làm internet marketing – marketing online không được xem như là một hoạt động chiến lược.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy rất ít doanh nghiệp trong bộ phận marketing triển khai chiến lược internet marketing, các thành viên hội đồng quản trị, cả giám đốc và chủ doanh nghiệp hoàn toàn rất mơ hồ về internet marketing, marketing online – thương mại điện tử.

Tuy nhiên những số liệu cho thấy, người dùng internet này càng động, nhộn nhịp và sôi động hơn và internet ngày nay là một phần không thể thiếu với rất nhiều người, nhất là giới trẻ, họ dùng internet như là một nhu cần thiết yếu của đời sống hằng ngày.

Và rất bất ngờ là các dẫn chứng cho thấy ” những người làm Internet Marketing đang thiếu tầm nhìn xa một cách nghiêm trọng.”

Khi đề cập đến kỹ năng internet marketing, marketing online hay thương mại điện tử thì chúng ta bàn đến những yếu tố căng cơ như: Những người làm Internet marketing hiện tại có kiến thức về marketing không? Họ có giỏi về bàn hàng không? Có biết gì về kiến thức đồng tiền, chu kỳ vốn trong công ty?

Câu trả lời đến 80% là không.

Khi được hỏi làm gì để thay đổi cách làm hiện tại, những người làm Internet Marketing cần có nhhững kỹ năng nào, và nhận được câu trả lời còn đáng suy nghĩ hơn. Nào là phải biết về công nghệ thông tin, giỏi về máy tính, cần một phòng ban it…

Thực tế là bạn cần có kỹ năng của một chủ doanh nghiệp nhỏ, như  hoạch định chiến lược , lập kế hoạch kinh doanh, marketing, ra quyết định và hiểu biết về những rủi ro…Nói chung bạn cần ngạy bén trong kinh doanh, nhạy cảm với thị trường và phản xạ tốt với mọi tình huống khách hàng.

Bạn đừng lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức thuê làm dịch vụ Internet Marketing, thuê IT rồi lại cắt hợp đồng, bộ phận marketing của bạn thì đang xa rời thực tế và hầu như không hiểu phải làm gì tiếp theo.

Hãy trưởng thành nhanh, thực tế, thực tế trong kinh doanh, đừng như nhữn đứa trẻ đang chơi ngoài sân rất vô tư kia trong khi một số ít người hiểu được ho đang làm kinh doanh rất tốt. Có được khách hàng ngày càng nhiều, thật nhiều.

Nguyễn Thái Duy

Chủ Tịch Sáng Lập Be Training

www.BeTraining.org

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *