Home / Uncategorized / CHIẾN LƯỢC BÁN TÊN MIỀN

CHIẾN LƯỢC BÁN TÊN MIỀN

chien-luot-ban-ten-mien

Hi Bạn,

Hôm nay mình chia sẻ đến bạn những chiến lược bán tên miền, vì mình thấy rằng khá nhiều bạn quan tâm đến chủ đề này, Việt Nam chúng ta ngày càng có nhiều doanh nghiệp lên online và đây là cơ hội cho thị trường này phát triển. Khá nhiều bạn đang sở hữu tên miền tuy nhiên không biết phải bắt đầu từ đâu khi muốn bán, và bán theo chiến lược này. Với kinh nghiệm va chạm trong những năm qua mình có vài dòng gởi đến bạn.

Ai cũng muốn tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh và bán tên miền cũng vậy để có được giá cao thì việc bán đúng giá trong thời gian đúng là rất quan trọng. Chính vì thế mà bạn cần có chiến lược rất rõ rằng nhằm giúp bạn tập trung thực hiện đứng không bị rối cũng như bán giá rẻ qua. Qua đó bạn không phải bắt người mua với giá cao qua hay ít người có thể tiếp cận khi sơ hữu tên miền của bạn.

Theo như tổ chức tên miền quốc tế và các chuyên gia kinh doanh tên miền có những lời khuyên như sau để cho chúng ta có được những đồng tiền từ tên miền thông thường đúng giá bạn theo nguyên tắc chung thường cao hơn lúc mua từ 5 – 7 lần hay nói cách khác đây cũng là chiến lược bạn lúc bạn mua tên miền bắng khoảng 10% nếu bạn mua tên miền.

Hãy đảm bảo rằng mức giá bạn đề nghị bán đã bao gồm lệ phí gia hạn, những chi phí bỏ ra trước đó, lệ phí chuyển tiền ví dụ như paypal, các chi phí mô giới khác… cũng như nếu như tên miền của bạn đi liền với một trang web  và trang web này đã tạo ra thu nhập hàng tháng cho bạn khi bán đi thì thất thu khoảng thu nhập từ tên miền nay tạo ra.

Điều lý tưởng nhất là khi bán tên miền giúp cho bạn có một khoảng lợi nhuận và có những khoảng để tái đầu tư lại cho doanh nghiệp kinh doanh online cũng như có tiền để tái mua tên miền khác nhiều hơn nữa để tiếp tục công việc kinh doanh và mua bán tên miền.

Một điều bạn phải trả lời là lý do vì sao bạn lại bán? Có thể là bạn đang có tên miền muốn bạn và người mua đưa ra cho bạn một mức giá đề nghị mà bạn không cưỡng được, cũng có thể ngay thời điểm đó bạn đang rất cần tiền mặt hay bạn đã dùng thới gian đầu tư vào trang web và tên miền đã đủ và giờ là thời điểm bạn cho nó ra đi. Khi tìm được lý do vì sao bạn bán cũng ảnh hưởng đến giá trị tên miền mà bạn đang sở hữu.

Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch đàm phán giá, cũng như các quyết định của bạn, ví dụ như bạn đáng cần tiền mặt gấp vì đang bị khủng hoảng nghiệm trong lúc này bạn sẳn sàng chấp nhận giá thấp và bán nhanh nhất khi có thể. Bạn cũng có thể phát triển mối quan hệ với người mua tên miền. Cũng giống như trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào mối quan hệ là yếu tố quyết định giao dịch bạn cũng có thể giảm chi phí cho việc tìm khách hàng mới.

Với khách hàng mua cuối thì tương đối đơn giản vì họ mua để kinh doanh cho lĩnh vực của bạn, tuy nhiên khách hàng đầu tư tên miền thì bạn xem trong danh mục đầu tư thực sự họ quan tâm và tư vấn cho họ thấy được giá trị thực sự của tên miền cũng như xu thế tên miền trong thời gian tới khách hàng đầu tư nhận diện được họ sẽ mua để bán lại có lời.

Nếu bạn đang nắm được tên miền tốt bạn không nhất thiết phải bán bằng mọi giá, bạn có thể tìm đúng khách hàng bởi những tên miền nay càng để lâu bạn càng có giá tốt hơn. Chúc bạn bán được những tên miền bạn đang sở hữu.

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button