Home / Uncategorized / CỨ LÀM SẼ RA! – Bài 24

CỨ LÀM SẼ RA! – Bài 24

Thế giới internet ngày nay quá phổ biến và lan rộng, hầu như ai cũng lên internet và sử dụng những nền tảng miễn phí hoặc trả phí trên đây. Bạn đang dùng công cụ gì trên online vậy?

Mạng xã hội như FB, Zalo, Intagrams, blog, website, video… đang ngày càng phổ biến và nó có tất cả những kiến thức, thông tin và kỹ năng bạn cần tìm không những thế nó gần như miễn phí

Song hầu hết sử dụng interntet và các công cụ trên chỉ để thoả mãn thú vui như kết bạn, giải trí, xem thông tin, kết nối với bạn bè còn mà ứng dụng nó cho khai thác truyền thông làm marketing cho việc kinh doanh thì vẫn còn khoảng cách khá xa mà chỉ có ít người cảm nghiệm được.

19620329_1465981786778893_7961912655791075240_o

Trong loạt bài chia sẻ vừa qua và những bài chia sẻ tiếp theo sau đây trong những ngày tới là từng bước mình gửi đến bạn những cách thức sử dụng và mang lại hiệu quả kinh doanh cho những bạn trẻ khởi nghiệp

Dĩ nhiên bạn cần đến những quyển sách về online gối đầu giường và nơi đó chia sẻ đến bạn những chiến lược và phương pháp sâu hơn, cách làm online hiệu quả hơn mà trong số đó sẽ có quyển sách của mình sẽ được phát hành ra toàn quốc vào cuối năm 2017 này.

Việc làm online nó là một thói quen, tư duy chiến lược về marketing, về truyền thông, thương hiệu…hơn là các kỹ năng kỹ thuật IT nên bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều khi nói rằng ” em không biết cách sử dụng website, zalo…”

Nó giống như việc bạn mua một cái điện thoại mới về trong những ngày đầu bạn không biết làm sao sử dụng nó cả, tuy nhiên qua ngày 1, ngày 2, ngày 3…mỗi ngày bạn thành thạo hơn và chỉ một thời gian ngắn sau nó trở thành cái mà bạn không thể thiếu.

Một trong những sai lầm của nhiều người ứng dụng online là cho nó quá thần thánh tức là sẽ có tiền rất nhiều sau một đêm hay không cần làm gì cả vẫn có tiền hoặc sẽ giàu có nhanh chóng… không những không như vậy mà còn ngược lại.

Bạn nỗ lực rất nhiều, mất nhiều thời gian và công sức không những thế bạn cần có thói quen chia sẻ mỗi ngày và tư duy marketing rộng mở, cứ mỗi ngày một chút thôi nó sẽ cho bạn những quyền năng và sức mạnh lan toả mà cả bạn cũng không ngờ. Bạn đọc tin một bạn gửi cho mình và cảm nhận gì?

” Cảm ơn thầy rất nhiều ạ. Lớp khởi nghiệp K 119 có em ở Bắc Giang, bạn Duy ở Quảng Bình, bạn Thoa ở Hà Nội và nhiều bạn từ các tỉnh xa vào Sài Gòn học như bạn Tân ở Hải Dương, bạn ở Bến Tre, bạn ở Trà Vinh, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước.

Dự định ban đầu, em tính vào Sài Gòn 1 tuần để học thêm về cách dùng Facebook để bán hàng. Nhưng sau khi học lớp khởi nghiệp 119 em thay đổi quyết định và ở lại Sài Gòn học tiếp các khóa của thầy. Học lớp khởi nghiệp em mới nhận ra mình thiếu 1 thứ rất quan trọng đó là tư duy của một người làm chủ doanh nghiệp.

19620447_1465981870112218_7276171513608744550_o

Em quan sát thấy cách thầy marketing chốt sale quá tuyệt vời, cách thầy làm Facebook và làm theo. Sáng nào em cũng viết rồi đăng bài để marketing về sản phẩm mình lựa chọn. Duy trì thói quen đó liên tục đến nay có nhiều điều vui thầy ạ.

Khách lạ họ tự gửi kết bạn và inbox nhiều ạ. Chăm đăng bài một số nhóm trên Facebook , bây giờ có 2 nhóm kết nạp em làm admin của nhóm đó luôn. Hôm nay lớp marketing em mới hiểu đầy đủ về sức mạnh của marketing là tạo ra khách hàng tiềm năng trong tương lai và hàng loạt những cái mà trước đây em không hề ngờ tới. Chiến lược làm marketing phải làm lâu dài và liên tục. “

Bạn học được bài học gì qua tin nhắn trên? Khj nào bạn bắt tay hành động? Bạn có nghĩ là bắt tay làm những cái đơn giản nhất rồi bạn sẽ tiến đến nấc thang cao hơn không? Bạn có nghĩ rằng một người chậm chạp chưa biết gì mà bắt tay làm ngay hôm nay đều đặng trước sau gì họ cũng về đích không?

Rất vui một ngày không xa được nhận tin nhắn chia sẻ của bạn. Chúc bạn ngày chủ nhật thật tuyệt vời và ý nghĩa biết bao.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *