Home / Uncategorized / FAQs: BÍ QUYẾT VIẾT BÀI TRÊN BLOG, WEBSITE HIỆU QUẢ HƠN, NHANH HƠN, DỄ DÀNG HƠN

FAQs: BÍ QUYẾT VIẾT BÀI TRÊN BLOG, WEBSITE HIỆU QUẢ HƠN, NHANH HƠN, DỄ DÀNG HƠN

faq

FAQs là gì? FAQs là viết tắt của 03 từ tiếng anh ( Frequently Asked Questions ): Ở đây muốn gửi đến bạn một kỹ thuật viết bài không theo cách truyền thống thông thường và dùng những câu hỏi thường xuyên trong bài viết của mình. Khi bắt đầu một bài viết bạn đặt vấn đề bằng cách nêu lên câu hỏi? Khi người đọc bắt gặp câu hỏi đúng ngày vấn đề của họ, khách hàng bị thu hút và đọc hết bài viết của bạn.

Một trong những Bí Quyết thành công trong viết PR hay trong kỹ thuật Copywrite là đọc được tâm trí, suy nghĩ của khách hàng đang mong muốn điều gì, khi bạn bắt đầu bằng một câu hỏi được xem như là một phím tắt trên bàn phím khi bạn muốn thao tác gì đó nhanh hơn vào trong tâm trí của khách hàng của mình. Điều này thật là tuyệt vời. Ban hãy thử làm theo cách này, hiệu quả mà cả bạn cũng bất ngờ.

Khi viết bài thì quan trọng nhất là tiêu đề bài viết, tiêu đề càng ấn tượng, càng thu hút, đi đúng vào những gỉ khách hàng đang quan tâm thì bài viết đó sẽ thu hút, hay tiêu đề phải cho khách hàng thấy được lợi ích và giá trị mà khách hàng nhận được, điều này rất tuyệt vời với những người là chuyên gia trong việc viết lách và PR, tuy nhiên một trong những cách đơn giản hơn là bạn đặt câu hỏi đầu tiên ngay tiêu đề bài viết về vấn đề bạn cần viết. Cách nay đễ dàng hơn và không gây áp lực lên người viết.

Và nếu như bạn biết được khách hàng mong muốn điều gì, khát khao hay những rào cản, trở ngại của khách hàng thì việc đặt câu hỏi  là một cách nhanh nhất đi vào tâm trí khách hàng. Chính bạn cũng đơn giản hơn trong việc chia sẻ bài viết bằng cách trả lời những câu hỏi đưa một cách tốt nhất làm cho bài viết của bạn có giá trị hơn, hữu dụng và cuốn hút hơn.

Đồng thời một chuỗi các câu hỏi và trả lời logic, hợp lý, chân thật làm cho khách hàng bắt nhập câu chuyện và đưa đến cảm hứng cho khác hàng khi đọc bài viết , khách hàng càng đọc càng tháo gỡ thắc mắc của mình, giúp khách hàng hiểu hơn những giá trị mà sản phẩm hàng hóa bạn đang kinh doanh. Đồng thời bạn yêu cầu khách hàng tham gia vào việc trả lời câu hỏi và đặt câu hỏi cho bạn thông qua comment vào dưới nội dung bài viết.

Khi bạn viết cho khách hàng đầu tiên biết đến bạn nên viết theo kiểu như một cuộc hội thoại hai bên trò chuyện với nhau. liên tục đặc câu hỏi và trả lời. Kỹ thuật này dùng cho khách hàng đầu tiên chứ không phải là khách hàng đã mua hàng thân quen với bạn lần thứ hai, thứ ba, tứ tư. Khách hàng lần đầu còn khá nhiều hoài nghi và thắm mắc, bạn khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng, một mẹo nhỏ là viết thư cho khách bằng kỹ thuật vừa chia sẻ trên.

Và dĩ nhiên câu trả lời được đặt ngay dười ngay câu hỏi, trong kỹ thuật viết Blog hay Web có thể chúng ta đặt câu hỏi và sử lý kỹ thuật sao cho câu hỏi thật lớn, đôi khi bạn còn dùng kỹ thuật để khách hàng bấm vào câu hỏi thì hiện ra ngay câu trả lời xuất hiện ngay trong tầm mắt của khách hàng trên màng hình máy tính.

Một trong những điều tuyệt vời khi viết bài bán hàng là bạn phải yêu cầu khách hàng hành động bằng cách bấm chuột vào ngay trang nút đặc hàng, hay gọi ngay cho bạn hoặc cũng có thể là liên hệ ngay khi bạn đọc bài viết này. Trong các trang bán hàng tôi cũng thường nêu lên một số câu hỏi khách hàng thường hỏi và trả lời cho khách hàng những câu hỏi luôn để khách hàng không còn nhiều thắc mắc và an tâm.

Vâng, tôi cũng quen khá nhiều nhà báo, tôi không phải là nha văn, tuy nhiên tôi viết bài dựa trên kinh nghiệm chia sẻ, một trong những bí mật tạo ra sức hút trong bài viết đó là viết bài bằng cách đặt những câu hỏi. Điều nay thật đơn giản, hay nhất là những câu hỏi này không đến từ suy nghĩ của tôi mà chính là từ những vấn đề của khách hàng, những lo lắng và vấn đề nay được tôi giải quyết giúp khách hàng.

Bạn có thưởng sử dụng những câu hỏi trong bài viết của bạn? Nếu có là những câu hỏi như thế nào? Bạn có thể chia sẻ tại phần comment của bài viết này nhé.

Trân trọng

Nguyễn Thái Duy – Doanh Nhân – Internet Marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button