Home / Uncategorized / HỌC CÁCH LÀM GIÀU – KIẾM THÊM MỖI THÁNG 10 TRIỆU DỄ NHƯ CHƠI – Bài 31.

HỌC CÁCH LÀM GIÀU – KIẾM THÊM MỖI THÁNG 10 TRIỆU DỄ NHƯ CHƠI – Bài 31.

Từ khi internet ra đời và nhất là khi ông Google, Youtube, Email, Rao vặt, FB, Zalo và một số trang mạng xã hội khác phát triển đã giúp cho khá nhiều chị em phụ nữ dân văn phòng kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm văn phòng chính dễ như chơi bằng việc trang bị kiến thức từ việc học cách Làm Giàu để có thể Khởi Nghiệp thành công.

Một bạn nữ tên Lý làm bên tổng đài viên của Viettel cách đây 4 năm trước muốn làm thêm để có thêm thu nhập trang trãi cuộc sống tuy nhiên không biết phải làm sao. Trong một dịp đến lớp học bạn tâm sự với mình qua tìm hiểu mới biết bạn có tài lẻ làm các cài, nơ, vòng đeo cho em bé.

Mình chỉ bạn cách lập một trang Blog chia sẻ những cách mình làm trên ấy, chụp mẫu mã mình đã làm được, nói cách dùng như thế nào, hướng dẫn chi tiết…ấy vậy mà khách trên internet tìm thấy bạn đặt hàng liên tục.

Thậm chí có những đơn hàng vài trăm cái, sau giờ làm hành chính là buổi tối và cuối tuần bạn làm đơn hàng không ngớt để giao cho khách, tháng nào cũng có thu nhập đều đều vài triệu, giờ đơn hàng nhiều hơn bạn nhờ người khác làm thêm nữa.

kinh doanh online

Một bạn khác tên Minh Huệ cũng là dân văn phòng, lúc đầu mình cũng chia sẻ cách làm online và bạn lập một trang web chuyên cho thuê đồi chơi trẻ em. Giai đoạn đầu bạn kiên trì làm website và mua một số mẫu hàng trò chơi phù hợp cho từng giai đoạn tuổi của trẻ.

Do đã từng làm mẹ của 02 bé nên bạn biết rõ hơn về tâm lý trẻ con. Một thời gian sau bạn túc tắc nhận được những cuộc gọi hỏi thuê. Khách đặt cọc một khoảng tiền đảm bảo cho món đồ chơi ấy. Bạn cũng biết rồi đó trẻ con chơi cái vì cũng vài bữa là lại đổi sang cái khác.

Nhờ có tiền đặt cọc đảm bảo mà bạn lại mua đầu tư thêm, cứ tích luỹ dần dần vậy mà sau 02 năm bạn đã phải nghỉ làm để dành toàn thời gian cho công việc kinh doanh cho thuê trò chơi này. Giúp bạn có thu nhập kha khá, bạn thấy có thú vị không?

Một bạn thì làm handmade tạo ra con thú, cái áo gối, được cái bạn này khá giỏi tiếng anh mình chia sẻ cách bán ra nước ngoài bởi khách hàng Âu, Mỹ thích những món hàng này và họ sẳn sàng trả giá khá tốt trung bình cũng trên 15 USD.

Ngoài trang web riêng, bạn đưa lên những trang của nước ngoài chuyên bán đồ hanhmade khi khách đặt hàng thì bạn gởi hàng từ Việt Nam sang, tiền thì khách thanh toán online, cứ vậy mà giờ bạn đã dành toàn thời gian cũng như có thu nhập khá lắm.

Nên mình mới nói rằng để làm thêm có vài triệu đến chục triệu một tháng bằng online nó đơn giản dễ như đi chơi. Chỉ khi bạn muốn làm kinh doanh, mở công ty để mỗi ngày lớn hơn thì bạn cần thêm nhiều kiến thức về kinh doanh nữa như bán hàng, marketing, thương hiệu, đàm phán, quản lý, điều hành, tài chính…

IMG_2225

Vậy làm sao để có thể kiếm thêm thu nhập từ online:

1) Chọn sản phẩm: Những sản phẩm thông dụng, nhu cầu thị trường cần nhiều ví dụ có bạn kia chuyên bán gà ta nuôi ở quê, có ai đặt hàng thì ở nhà gửi vào nguyên con gà còn sống, tháng nào bạn cũng bán được hơn 100 con.

Một bạn khác nhà ở quê gần biển nên có cá, mực, cua và tôm do dân chài đánh bắt từ biển. Có hàng ngon là ở nhà đóng hàng gửi xe khách mang vào. Trong Sài Gòn hầu như món nào cũng có khách hàng đặt sẳn và chỉ việc mang đi giao.

Bạn khác quê ở Trà Vinh có mặt hàng dừa sáp, ở dưới quê liên tục gop hàng gửi xe lên cho Sài Gòn, bạn ở trên này qua FB, Zalo có khách rồi bạn đi giao, khách hàng hiện nay mỗi ngày mỗi nhiều bạn đã dành thời gian 100% cho việc này.

Bạn khác thì chọn kinh doanh rượu nếp, bạn biết rồi đó ở quê làm rượu này khá ngon, từ khi viết Bolg bán loại này, ba mẹ bạn ở quê làm gửi vào cho bạn bán, giờ ở nhà làm không kịp phải vận động thêm bà con hàng xóm làm. Việc tìm ra sản phẩm nó đơn giản không quá khó, bạn chịu quan sát thôi.

2) Giá cả vài chục ngàn đến vài trăm ngàn: Giá cả vừa phải thì nhu cầu mua nhiều lắm. Chọn loại giá cao quá sẽ rất kén khách mua. Tuy nhiên khi quen rồi thì khách có tiền sẽ đặt loại hàng đặt biệt, giá cao giúp bạn có lãi nhiều hơn.

Kinh doanh gì cũng vậy, cần tính con đường dài hơn, khi khách tin rồi họ sẽ mua thoải mái, sẵn sàng trả giáo cao cho các mặt hàng loại ngon. Cách để cho khách đưa tiền nhiều hơn là một nghệ thuật chỉ một số ít người kinh doanh biết cách làm.

kinh doanh tại nhà

3) Tiếp thị bán hàng:

– Tập trung cả online và offline: Nếu online cho ta biết ai cần mua thì khi giao hàng ta lại kết nối làm quen, thân hơn khách hàng mua nhiều hơn, giới thiệu người mới cho bạn.

– Trong các mối quan hệ bạn làm chung công ty, bạn học chung lớp, bạn quen trong công việc hàng ngày làm sao biến họ trở thành khách hàng. Chọn những món hàng thôg dụng với giá bán vừa phải thì gần như ai cũng có thể mua.

– Bán một lần là cơ hội để bán đi bán lại nhiều lần, mua giá rẻ là cơ hội lớn để ta bán những mặt hàng ngon hơn giá cao hơn. Để bán được hàng ta cần giỏi thuyết phục, để thuyết phục người khác ta cần kiên trì, không nóng vội.

4) Chăm sóc khách hàng:

Cơ chế online trên mạnh xã hội hôm nay giúp ta dễ dành chăm sóc, hầu như ai cũng đã có điện thoại smartphone và họ có tài khoản FB, Zalo, Viber hay tạo các Group riêng trên các trang này để tương tác hỏi thăm.

Mỗi khi có hàng mới bạn nhắn tin, hỏi thăm, đăng vào trong group, gởi email cho mọi người biết để đặt hàng. Ai cũng có nhu cầu mua sắm bạn biết cách khách hàng dành khoản tiền đó cho bạn, bạn không biết cách khách hàng mua của người khác.

5) Giao hàng:

Trong phạm vi 3km trở lại bạn nên chạy đi giao hàng, để tạo thân thiện với khách, để làm quen với người mới ở chung nhà, chung xóm, chung công ty với khách hàng.

Khách hàng xa hơn bạn chọn giao hàng bằng Uber hoặc Grap hay nhiều dịch vụ giao hàng nhanh. Bạn lên trên FB tham gia các nhóm giao hàng để chọn đơn vị giao hàng phù hợp.

Mỗi khi có loại gì ngon ngon bạn cũng có thể gửi chung đơn hàng tặng khách ví dụ đường phèn, mạch nha, tỏi Phan Rang, khách ăn ngon lại đặt hàng cho bạn những món này tiếp.

Sắp đến tết rồi nếu bạn biết cách hãy bắt đầu ngay hôm nay bạn sẽ nhận được rất nhiều đơn hàng và kiếm tiền ăn tết thoải mái. Để có thu nhập vài triệu đến chục triệu một tháng từ online khi bạn biết cách nó dễ dàng lắm. Chúc bạn tràn đầy năng lượng nhé.

Nhớ cho mình ít comment để hôm sau mình viết bài tiếp nhé và nhớ chia sẻ đến những ai cần. Chút 8h mình lại tiếp tục ngày thứ 2 cho chương trình Lean System tại khách sạn Novetel. Thật tuyệt.

Nguyễn Thái Duy.

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.
Những bình luận hay: 

-Lưu Thị Thoa: “Em cảm ơn sự chia sẻ của thầy. Chúc thầy và gia đình 1 ngày thứ 2 thật vui vẻ và ý nghĩa ak.”

-Quy Đỗ: “Thật ý nghĩa….
Cảm ơn thầy đã truyền cảm hứng củng như cho em những kiến thức hữu dụng.
Chúc Thầy lun thành công”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button