Home / Uncategorized / INTERNET MARKETING – CÙNG VỚI MẠNG XÃ HỘI TRONG HOẠT ĐỘNG TIẾP THỊ

INTERNET MARKETING – CÙNG VỚI MẠNG XÃ HỘI TRONG HOẠT ĐỘNG TIẾP THỊ

cung-voi-mang-xa-hoi

Hi bạn,

Ngày nay đang là trao lưu của mang xã hội đi đâu bạn cũng nghe hỏi có tài khoản trên facebook chưa? Twitter hay Myspace hoặc Zingme, Google Plus…nhất là giới trẻ. Sự phổ biến các trang mạnh xã hội và ia cũng có thể dễ dàng tạo cho bản thân một tài khoản cùng với những thông tin cá nhân.

Khi bạn đã bắt đầu tham gia vào cộng đồng mạng này lập tức mạng lưới ảo được kết nối những người bạn trong thực tế và những người bạn ảo trên mạng, rồi cùng nhay chia sẻ cảm nghĩ, hình ảnh, nhật ký, âm nhạc cùng những sở thích riêng của mỗi người.

Bằng Cách Nào Bạn Tìm Tôi Trên Facebook hay Google Plus.

Bạn phải thật tế nhị trong việc giao tiếp trên mạng xã hội vì cộng đồng mạng rất dị ứng với kiểu quảng cáo bán hàng công khai , bạn phải thực sự khéo léo và tạo được thiện cảm cũng như các chia sẻ, bình luận uy tín cũng như quan điểm của mình và từng bước được cộng đồng nhìn nhận.

Một chiến lược tiếp được các tổ chức áp dụng khá thành công bằng một giọng hài hước các nhà tạo lập tài khoản từng bước dẫn người tham gia vào các câu chuyện của mình, mọi người có thể bình luận vui hơn, chia sẻ những bài vui cho bạn bè của mình, và về lâu tập hợp được cộng đồng rộng lớn.

Một chiến thuật khác cũng được các tổ chức áp dụng là khuyến thích các thành viên tranh luận mở. Tranh luận bất kỳ chủ đề nào tuy nhiên không phạm luật và ảnh hưởng đến chính trị và thế là các thành viên tha hồ ‘ tám” những chuyện đời thường, chuyện bực tức ai đó hay chuyện công bằng xã hội… và thu hút rất đông các thành viên tham gia.

Dù là chiến lược tiếp thị nào cũng cần có những nội dung sáng tạo và hướng đến đúng đối tượng. Những nhu cầu khách hàng khác nhau, mối quan tâm khác nhau vì vậy việc chọn mạng xã hội nào cho phù hợp cùng tạo ra các trang cộng đồng hướng đến đúng nhu cầu khách hàng là rất quan trọng.

Khi bạn thực hiện chiến lược PR và Tiếp Thị qua mạng xã hội thì luôn nhớ rằng chân thật và rõ ràng là yếu tố then chốt, đừng cố ý lừa phỉnh các thành viên để vì một mục đích không chính đáng bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi vì mạng xã hội được kết nối rất nhanh và lan truyền rất tộc độ. Bạn sẽ bị các thành viên tẩy chay ngay.

Thông qua Facebook hay Google Plus cùng một số trang mạng xã hội khác bạn tập hợp được cộng đồng, các thành viên từng bước được chia sẻ và được dẫn về trang web hay trang blog của bạn. Khi bạn đã tạo được uy tín thì những chia sẻ của bạn luôn được các thành viên ủng hộ và trong rất nhiều thành viên sẻ có những người mong muốn đáp ứng nhu cầu cho họ và việc kinh doanh diễn ra.

Hầu hết các trang mạnh xã hội rất nhộn nhịp, tốc độ chia sẻ thông tin rất nhanh, để chăm sóc tốt bạn cần có thời gian và liên tục online sẻ mạng lại hiểu quả nhanh hơn, bởi khác xa với blog mạng xã hội có chu kỳ ngày và giờ. Nếu sau vài ngày bạn không làm gì trên trang của bạn thì tất cả các thành viên cũng không còn nhớ đến bạn.

Tuy nhiên kinh doanh mang tính bền vững và chiến lược tiếp thị nên có kế hoạch lâu dài đó khác với trước đây tiếp thị hay tập trung vào từng thời điểm một thì ngày nay với hỗ trợ mạng xã hội bạn cần có chiến lược bài bản lâu bền để mỗi ngày các thành viên tăng bền vững và thu hút đúng đối tượng cần quan tâm.

Mạng xã hội ngày nay là không thể bỏ qua khi bạn đưa doanh nghiệp của mình lên Online và ứng dụng Internet Marketing cho hoại động tiếp thị và PR thương hiệu của mình. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa trang mạng xã hội của mình? Vâng, sẽ được chia sẻ trong các bài viết sau.

Nguyễn Thái Duy – Trainer Internet Marketing – Doanh Nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button