Home / Uncategorized / INTERNET MARKETING – MARKETING ONLINE – TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN BẮT ĐẦU NỞ RỘ NHƯ NẤM SAU MƯA.

INTERNET MARKETING – MARKETING ONLINE – TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN BẮT ĐẦU NỞ RỘ NHƯ NẤM SAU MƯA.

truyen-thong-truc-tuyen

Hi bạn,

Vào buổi đầu, thời hoàng kim của .com ( dot com ). Các tổ chức kinh doanh luôn chuẩn bị ngân sách cho chiến dịch tiếp thị trong năm ngốn cả triệu đô la, chi phí cho mỗi tháng vài chục ngàn đô là ít nhất chủ yếu khoảng tiền này chảy vào túi các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình, phát thanh, các sự kiện lớn… và hàng trăm ngàn đô mỗi năm cho các sự kiện quảng cáo lớn, hay xúc tiến thương mại thường niên hàng năn.

Và các phòng ban tiếp thị thì có hàng đóng công việc phải làm trong chiến lược tiếp thị của mình mình hay nói là cắm đầu cắm cổ vào công việc và tốn rất nhiều thời gian công sức cũng như nhân lực cho những công việc tiếp thị và PR theo cách truyềnn thống tuy nhiên những nổ lực như vậy vẫn không làm cho bộ phận tiếp thị an tâm và thường là kết quả không như mong đợi.

Và cũng trong thời gian nay một số người phát hiện ra cách tiếp thị trực tuyến tức là ứng dụng Internet Marketing cho công việc PR và tiếp thị họ đã âm thầm tạo ra các chương trình tiếp thị & PR trên nền tảng Internet Marketing mới của mình bằng cách lấy nội dung và ý tưởng làm trọng tâm.

Và những cách thức mới này không tuân thủ theo cách thức PR hay tiếp trị truyền thống trước đây mà thông thường hay lấy thông cáo báo chí vốn dành cho giới báo chí làm trọng tâm. Cách mới cũng làm như vậy tuy nhiên cách viết hướng về khách hàng và lợi ích sản phẩm. Và rồi dùng công cụ Internet gửi đi và thế là chúng xuất hiện trên goolge, yahoo, facebook…

Và thời kỳ đầu của phương thức truyền thông trực tuyến là cái gì đó mới còn ập mờ chưa định hình rõ và ai cũng ngỡ ngàng vì cách làm không giống như cách truyền thống . Cách tư duy như một nhà xuất bản vì bạn tự làm và tư ra tin nội dụng phải hướng đến khách hàng trực tiếp, vì khách hàng trên Internet lại tiếp cận được với mình không thông qua trung gian.

Không những vậy cách tiếp cận này khá đơn giản, tốn ít kinh phí và nhân lực và thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm kề cả giới truyền thông và cả những nhà phân tích…kết quả là khách hàng tăng, hàng hóa bán tăng và doanh thu tăng. Và công ty ứng dụng Internet Marketing trong thời đầu thắng đậm.

Mặc dù chưa có cách thức chiến lược cụ thể trong thời kỳ đâu tuy nhiên khi các doanh nghiệp ứng dụng tốt có được khác hàng khá ấn tượng và hiệu quả. Và thế là các hình thức truyền thông trực tuyến bắt đầu xuất hiện cho đến hôm nay mình gọi là nở rộ như nắm sau mưa. Thông qua website, Blog, Video, Podcast, Mạng Xã Hội, Cộng Đồng, Diễn Đàn…

Các cá nhân công ty thì người người mở dịch vụ tư vấn làm web, làm internet marketing, làm marketing online, các trung tâm dạy và tư vấn mọc lên khắp nơi dù chỉ biết chút chút hay thậm chí chưa bao giờ làm cho mình thành công. Có những nơi dạy và tư vấn Internet Marketing tuy nhiên họ lại tiếp cận khách hàng theo cách truyền thống.

Và các doanh ngiệp cũng lò mò lên online bằng cách cử nhân viên đi tìm hiểu và phần nhiều những người đi học Marketing Online là dân IT hay công nghệ thông tin, và toàn là những yếu tố kỹ thuật khi về áp dụng cho công ty thì người chủ cảm thấy sao mà rắc rối và tốn kém. Một ít người chủ trực tiếp đi học lại rơi vào đúng các trung tâm dạy về IT thì đúng hơn là Internet Marketing thế là cũng bế tắc.

Thế là người cần không tiếp cận được điều tuyệt vời của Internet Marketing trong khi nơi đáp ứng nhu cầu thì cứ đưa sản phẩm ra thị trường chưa thực sự chuẩn và chính vì thế kết quả thực sự ngoài thị trường vẫn chưa mang lại hiệu quả thực sự cho cách thức truyền thông mới này. Và cho dù bạn có làm gì thì nói chung bạn phải hiểu được là làm sao bạn tương tác trực tiếp tốt nhất với khách hàng của mình.

Kể từ khi tôi phát hiện ra chương trình nay từ một khóa học tại Singapore và sau đó tôi tập trung nghiên cứu cũng như học tập các chuyên gia hàng đầu trên Internet trên thế giới, họ là những người Mỹ, Úc, Anh, Singapore, Malyasia… và tôi đã ngộ ra rất nhiều bí quyết tuyệt vời.

Còn suy nghĩ gì nữa tôi đã ứng dụng cho mình ngay tại Việt Nam và những kết quả mang lại ngoài mong đợi, rất nhanh và tốc độ trong khi trước đo tôi không hề biết chút xíu về IT và Công Nghệ Thông Tin và hầu hết những người thầy nước ngoài của tôi họ cũng đâu phải là người trong ngành It. Bí mật là ngày nay bạn chỉ cần biết chiến lược và cách thức tư duy còn nền tảng công nghệ đã có các nhà cung cấp rồi.

Và tin vui là tôi đã chia sẻ cho hơn 1000 bạn đến nay ứng dụng rất thành công, có những người thành triệu phú chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm. Có những người từng bước đưa doanh nghiệp mình đến hàng triệu khách hàng biết và thương hiệu ngày càng mở rộng. Một điều tôi gửi đến bạn là đã đến lục bạn chọn con đường Internet Marketing cho chính công việc của mình và bạn phải chọn cách học và nơi học đáp ứng đúng những yêu cầu của thời đại mới này.

Nguyễn Thái Duy – Trainer Internet Marketing – Doanh Nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button