Home / Uncategorized / INTERNET MARKETING- TẠI SAO NHIỀU DOANH NGHIỆP KHÔNG ỨNG DỤNG?

INTERNET MARKETING- TẠI SAO NHIỀU DOANH NGHIỆP KHÔNG ỨNG DỤNG?

tai-sao-nhieu-doanh-nghiep-khong-ung-dung

Hi Bạn,

Trong những năm gần đây Internet Marketing và Truyền Thông Xã Hội nổi lên như một xu hướng mới trong kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp và những con người ứng dụng thành công trong kinh doanh, trong học tập, nghiên cứu, kết nối và xây dựng các mối quan hệ cũng như PR thương hiệu của mình ra thị trường.

Tuy nhiên khi nhìn nhận lại thực tế thì rất ít doanh nghiệp ứng dụng thành công. Nguyên nhân do đâu.

– Những người làm chủ doanh nghiệp có quyền cao nhất trong công ty chưa hiểu về Internet Marketing và Truyền Thông Xã Hội vì bận việc không cập nhật kiến thức, không quan tâm, ngại tiếp cận với cái mới đặc biết là dòng tư duy và kiến thức mới, hay có tìm hiều tuy nhiên người truyền tải chưa chuẩn nên lang man không đưa được kiến thức đúng cho người học.

-Phần lớn hơn 90% nhân sự hiện tại trong ngành Internet Marketing – Online Marketing – Marketing Online là những người xuất thân từ dân Công Nghệ Thông Tin, Tin Học, Phần Mềm, hay It có kiến thức về công nghệ thì rất tốt, có thể viết các ứng dụng rất tốt tuy nhiên họ không có kiến thực về chiến lược. Đơn giản nguồn nhân lực này chỉ giải quyết tốt về công cụ hay giải pháp kỹ thuật nên không thể gọi là Internet Marketer.

–Do luồng kiến thức này khá mới, nên rất nhiều khái niệm được đưa ra và hiểu rất nhọc nhằn theo nhiều cách khác nhau như: Thương Mại Điện Từ, Internet Marketing, Marketing Online, Make Money Online, Kinh Doanh Trực Tuyến, Kinh doanh trên Internet. Mạnh Xã Hội, Truyền Thông Xã Hội…

– Một số biết ứng dụng tuy nhiên hiểu chưa đúng và theo tư duy cũ cách đây 5 năm nên quá nặng nề về kỹ thuật, hay liên quan đến kinh phí và nhân sự nhiều, và khi hiểu chút ít như vậy cứ cho mình là biết rồi không cập nhật cái mới, lòng vòng làm sao để nên Google, rồi giải pháp SEO tuy nhiên hiệu quả kinh tế thì rất kém.

Vấn để ở đây là khi nói đến Internet Marketing là nói đến 02 vấn đề :

Vấn đề 01: Internet liên quan đến yếu tố kỹ thuật – tận dụng các công cụ có sẳn trên Internet để chúng ta triển khai các nến tảng phục vụ cho kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên cho đến hôm nay nền tảng kỹ thuật Internet đã thay đỏi quá nhiều không còn như trước đây nữa. Tuy nhiên bên ngoài các nơi đào tạo về kỹ thuật chưa cặp nhật kịp.

Vần đề 02 : Marketing liên quan mật thiết đến tư duy chiến lược. Cách marketing truyền thống khi bạn áp dụng vào marketing online không còn đúng nữa. Khi ứng dụng vào online bạn phải hiểu cách vận hành mới, dòng chiến lược và tư duy mới. Hay gọi là xu hướng marketing và Pr mới mà ở đây khách hàng là trung tâm, người tiêu dùng là người làm ra thông điệp.

Khi phân tích như vậy để chúng ta hiểu rằng làm Internet Marketing là cả hai, và vấn đề 02 quan trong hơn rất nhiều, tuy duy đi trước, chiến lược được đưa ra còn công cụ chỉ hỗ trợ. Rất nhiều bạn làm internet Marketing mà chỉ đơn thuần là đi sử dụng công cụ hay không có chút xíu gì về tư duy chiến lược mới.

Vấn đề trong doanh nghiệp lại nan giải hơn. Thường nhân viên biết thì sếp lại không hiểu nên không được triển khai hợp lý vì quá mới đôi khi sếp cảm thấy vô lý. Hai là sếp hiểu tuy nhiên nhân viên không biết nên không triển khai theo đúng ý sếp.  Còn rất nhiều doanh nghiệp khác cả sấp và lính đếu không biết hoặc có biết nhưng hiểu sai lầm về Internet Marleting là trang web.

Giải pháp:

Những người lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm tục tiếp cận kiến thức đúng về Internet Marketing. Và triển khai cho nhân viên Marketing cùng IT làm đúng ý đồ chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp theo xu hướng mới này. Khi bạn hiểu đúng và triển khai đúng hiệu quả chính bạn cũng bất ngờ. Chi phí hầu như bằng không.

Lưu ý: Là chủ doanh nghiệp bạn nên tham gia lớp Giám Đốc Hệ Thống Internet Marketing ngay để nắm ngay cách chiến lược có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Không nên tham gia các lớp như: Web, Kinh Doanh Online, Kiếm Tiền Online, Chuyên Viên Internet Marketing, Make Money Online, Thương Mại Điện Tử… vì những chương trình này dành cho nhân viên và dân kỹ thuật là chính.

Nguyễn Thái Duy – Doanh Nhân Tri Thức – Internet Marketing

www.BeTraining.org 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button