Home / Uncategorized / Kênh kinh doanh online youtube bắt buộc bạn phải có – Bài 31

Kênh kinh doanh online youtube bắt buộc bạn phải có – Bài 31

Bạn đang khởi nghiệp? Bạn đang kinh doanh onilne? Bạn có trang web chưa? Bạn có kênh Youtube chưa? Tại sao vậy? Bạn có muốn loại khỏi cuộc chơi không? Đây là một loạt những câu hỏi, nếu bạn nghiêm túc trả lời thì bạn nhận ra rằng thế giới ngày nay thay đổi quá nhiều.

Hôm qua mình rất vui khi mà vừa đăng bài nói về video clip lập tức được một bạn mới vừa ra khởi nghiệp inbox ngay cho mình video clip của bạn và hỏi rằng em làm cái này ok chưa? Mình khuyến khích bạn làm thêm 50 cái nữa, bởi bạn mới làm cái đầu tiên.

Có một bạn kinh doanh Nấm Linh Chi nói rằng em làm được 60 video Clip rồi, nó hiệu quả lắm, kế hoạch tiếp theo của em là 100 video, bạn ấy là mẫu người làm việc và hành động quyết liệt gì đâu luôn. Mình rất vui khi nghe bạn báo tin như vậy.

kinh doanh online bằng video

Ngày nay việc làm một video clip nó quá đơn giản, chỉ việc có cho mình một cái điện thoai thông minh chất lượng chút xíu thì đi đâu bạn cũng có thể quay, trực tiếp, sống động và đưa nó ngay tức thì lên kênh Youtube. Bạn có làm được không?

Hơn nữa, tham gia cách làm marketing video clip này bạn chẳng mất gì, mình chỉ thấy nó hữu ích, lan toả công việc làm ăn của bạn ngày một đi xa hơn và tạo ra cho bạn một tiệp những khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

Vậy cách làm này như thế nào?

1) Trước tiên bạn xác định mình chia sẻ những nội dung gì đến khách hàng, thường bạn đang kinh doanh onilne lĩnh vực gì thì chính những góc cạnh trong lĩnh vực này là chủ để mà bạn mổ xẻ nó rồi quay thành video clip đưa lên.

Ví dụ: Bạn đang bán kem làm trắng da thì bạn cần tìm ra những vấn đề trong lĩnh vực này như: ở đâu bạn có được công thức làm kem này? Tại sao bạn chọn ra kinh doanh kem trắng da này? Từ khi kinh doanh đến nay bạn có những khó khăn gì? Những niềm vui khi bạn giúp cho khách hàng được trắng da là gì? Câu chuyện ấn tượng nhất khi bạn làm kem trắng da là gì?…

2) Video khiến người xem cười: Đôi khi khách hàng cần giải trí, bạn có thể kể câu chuyện vui, một câu chuyện tếu lăm, hoặc cùng một vài người ra được kịch bản vui vui tuy nhiên sau đó nó phải liên quan đến chủ đề làm kinh doanh online của bạn, hoặc qua đó bạn muốn nhắn nhủ một thông điệp ý nghĩa nào đó.

Mình cũng có một video clip kể về mẹ con lạc đà nói chuyện với nhau và sau đó lạc đà con mới tự hỏi rằng, mẹ ơi, vậy chứ mẹ con ta làm cái quáy gì mà ở trong sở thú không chịu ở trên sa mạc vậy mẹ. Thông điệp được gửi ra sau một hồi kể chuyện.

3) Video clip đưa ra những ý kiến sắc bén: Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đang tồn tại những vấn để của nó, bạn có nhìn thấy vấn đề đó không? Ý kiến hoặc giải pháp của bạn cho vấn đề đó là gì? Ví dụ: Mình đang làm một loạt các video clip và đang từng bước đưa ra những vấn để trong khởi nghiệp

Mình gọi là 4 rào cản to lớn trong khởi nghiệp:

a) Rào cản về tư duy: Tư duy nạn nhân, tư duy đỗ thừa, tư duy chấp hành ngoan ngoãn, không cởi mở, mong chờ ai đó giúp mình, sợ thất bại, không dám đối mặt…

kinh doanh online bằng video

b) Rào cản vật chất: Chờ có đủ tiền, ren rỉ không có vốn, chờ đủ điều kiên như văn phòng, xe, máy tính…, mong cái quỹ khởi nghiệp nào giúp mình, sao nhà nước không giúp mình, sao ba mẹ không cho tiền khởi nghiệp…

c) Rào cản môi trường: Ren rỉ thị trường cạnh tranh quá, chính sách nhà nước thông thuận lợi, ren rỉ giống như taxi vinasun nói rằng không công bằng với uber và grap, thiếu nơi đào tạo khởi nghiệp…

d) Rào cản con người: Không dám đương đầu, hay bỏ cuộc không kiên trì, luôn vội vã, hấp tấp năng lực yếu mà cứ đòi làm nhanh, cái tôi lớn cá nhân hoá thay vì tinh thần cởi mở và tính đồng đội…

Bạn đã sẳn sàng kinh doanh online bằng video clip chưa? nội dung này ngày mai sẽ tiếp theo bài này nữa vì còn rất nhiều chủ đề cần phân tích thêm cho bạn. Làm ngay đi bạn vì bạn chẳng mất gì khi lên online hoặc youtube chỉ có lợi cho bạn thôi.

Chúc bạn đầu tuần ý nghĩa và tràn đầy năng lượng nhé! Và nhớ cho mình ít commnet nhé.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *