Home / Uncategorized / KHỞI SỰ KINH DOANH – 05 LỢI ÍCH MẠNG XÃ HỘI CHO KINH DOANH – Bài 30.

KHỞI SỰ KINH DOANH – 05 LỢI ÍCH MẠNG XÃ HỘI CHO KINH DOANH – Bài 30.

Ngày này ta nghe nói đến mạng xã hội nhiều và nếu ai đó đã dùng điện thoại smartphone thì bạn ít nhất cũng dùng một trang mạng xã hội, điều này có nghĩa là nếu bạn biết cách kết nối thì lượng khách hàng tiềm năng khi khởi nghiệp kinh doanh  trên này lớn vô cùng.

Vậy mạng xã hội là gì?

Mình đọc và tham khảo ở một số những trang nước ngoài người ta nói rằng: Mạng xã hội là các trang web, các ứng dụng hay các app cho phép những người tham gia chia sẻ nội dung, tự mình sáng tạo hoặc chỉ tham gia tương tác với nhiều người khác.

kinh doanh ít vốn

Những trang mạnh xã hội lớn nổi tiếng như: FB, Youtube, Twitter… những trang nho nhỏ như Instagram, Pinterest, Viber…

07 lợi ích mạng xã hội mang lại cho dân kinh doanh:

1) Có thêm nhiều khách hàng:

Chắc chắn ai đã tham gia trên mạng xã hội và học được cách giao tiếp thích hợp bạn cũng đã có khách hàng rồi, mình chứng kiến nhiều bạn ra khởi nghiệp đã thành công thậm chí lgiàu có, mua được nhà cửa vì biết cách để có thật nhiều khách hàng trên đây.

Mỗi mạng xã hội có những đặc thù riêng, có nhiều bạn tập trung vào tìm kiếm khách hàng trên FB điều này là tuyệt vời rồi tuy nhiên còn quá nhiều trang khác nếu biết cách bạn cũng có thật nhiều khách hàng.

Như trang Zalo, Wechat, Tango, Line…mình cũng đã có những khách hàng trên đây. Câu hỏi ở đây là bạn đã biết tận dụng sức mạnh của các mạnh xã hội để có thật nhiều khách hàng chưa?

2) Chăm sóc khách hàng:

Thường thì ta cho rằng khách hàng cũ mới chăm sóc bạn có nghĩ rằng ta cần chăm sóc khách hàng tiềm năng chưa bao giờ mua hàng đồng nào của ta không?

Phải nói là từ khi có mạng xã hội việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Nó cho phép ta phân loại theo từng group khách hàng một để chăm sóc phù hợp.

Ví dụ như: Khách hàng mua nhiều lần thì ta cho họ vào một nhóm chăm sóc riêng những điều cần thiết để họ mua những sản phẩm cao cấp hơn.

Khách hàng mua chỉ một lần ta cho họ vào nhóm chuyện biệt này để chăm sóc giúp họ có niềm tin mua lần 2 và lần 3.Hay nhóm khách hàng đã biết đến ta tuy nhiên chưa bao giờ mua thì ta có những cách làm cho họ không thể cưỡng lại để mua ngay.

Trang FB, Zalo, Line…đều có những chức năng này, kể cả Viber hay Whatsapp nó quá thuận lợi, trước đây chăm sóc bằng email hay tin nhắn điện thoại nó không thuận lợi bằng.

25073252_1630580026985734_997184771928976476_o 

3) Tuyển dụng nhân sự:

Ra làm kinh doanh ngoài cách làm sao để có khách hàng thì cái đau đầu tiếp theo nữa là làm sao để có nhân viên làm việc có năng lực, tuyển đúng người, làm đúng việc và luôn nhiệt tâm là bài toán mà bất kỳ doanh nghiệp nhỏ luôn khát khao có được.

Vui hơn là hôm nay mạng xã hội đã giúp ta có được việc này tương đối đơn giản hơn. Quan sát cách một ứng viên qua FB, LinkedIn – một trang chuyên về tuyển dụng, giúp ta có cái nhìn về ứng viên tiềm năng và họ cũng có cách nhìn về ta.

Trao đổi, phỏng vấn, tìm hiểu nhau qua mạng xã hội trước khi quyết định đến với nhau và cùng cộng tác làm việc là điều tuyệt vời thế giời hôm nay mang lại. Mình đã tuyển nhiều nhân sự qua đây cũng như chia sẻ nhiều bạn làm như vậy.

4) Quảng bá thương hiệu:

Duy trì sự hiện diện trong tâm trí khách hàng thường xuyên ở số lượng nhiều người là cái mà doanh nghiệp nhỏ không đủ tài chính cũng như kinh nghiệm để làm khi chưa có mạng xã hội.

Ngày hôm nay chỉ với cái điện thoại smartphone và cái laptop thôi bạn đã có thể cài đặt dấu ấn thương hiệu và những cái khác biệt trong cách làm của bạn đến hàng ngàn khách hàng một cách dễ dàng, thậm chí không tốn 1 xu.

Tuy nhiên có lẻ thiếu kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm mà nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thay vì tạo ra dấu ấn riêng thì làm cho khách hàng rối loạn về bạn, bạn thiếu nhất quán trong thông điệp truyền tải. Cái gì cũng nói, cái gì cũng làm, có bạn còn đi spam nữa.

kinh doanh vốn ít

5) Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp ( B2B ).

Trước đây để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận doanh nghiệp lớn khó vô cùng. Bạn cần vượt qua cổng bảo vệ công ty, chưa hết bạn cần vượt qua cổng của tiếp tân tuy nhiên vẫn chưa biết ai là người chịu trách nhiệm mua hàng đây.

Đến thời gửi thư, máy fax, rồi email … cứ gửi một cách vô vọng rồi chờ thời. Tuy nhiên mạng xã hội hôm nay gần như mở toan cánh cửa để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với doanh nghiệp lớn dễ dàng hơn.

Những người phụ trách trong doanh nghiệp lớn họ đã có FB, Zalo, LinkedIn…và bạn là thành viên năng động, hiểu chuyện, biết cách kết nối thì đơn giản đã lấy cảm tình, làm bạn trước khi việc làm ăn mua bán xuất hiện.

Việc có được đơn hàng từ doanh nghiệp chỉ là kết quả của việc bạn tinh ý, tinh tế hiểu được cách làm việc và hoạt động của người quan trọng thông qua các kết nối mạng xã hội này. Câu hỏi ở đây là bạn đã biết cách chưa?

Wow, một tuần mới tuyệt vời đến các bạn. Mình hôm nay dậy sớm, tập thể dục và viết bài chia sẻ đến bạn. Bạn có đang tràn đầy năng lượng không? Mình đang rất máu lửa vì chút nữa 8h mình lại tiếp tục đứng lớp chia sẻ về LEAN SYSTEM cho các chủ doanh nghiệp.

À, bạn nhớ cho mình ít comment bên dưới nhé, rất vui và cảm giác tuyệt vời khi được đọc comment bạn và chia sẻ cho nhiều người bài biết này.

Nguyễn Thái Duy.

Thông tin chi tiết liên hệ: Vườn Ươm Doanh Nhân Be Training

Tel: 028 5422 1032 – 0937 939598

Email : info@betraining.org

FB: https://www.facebook.com/BeTrainingVuonUomDoanhNhan/

Web: www.betraining.org

Địa chỉ : Số 199, Điện Biên Phủ, P 15, Q.Bình Thạnh, TP HCM (tòa nhà Vietcombank)
Những bình luận hạy:

-Nguyễn Kiên Giang: “Kiến thức thầy chia sẻ thật logic, rỏ ràng đi từ cái gốc. Cảm ơn thầy. Chúc thầy nhiều năng lượng cho 3 ngày đào tạo giá trị cho các anh chị doanh nghiệp “nhiều tiền” ạ?”

-Nguyễn Thị Liên Phương: “Nhìn thấy thầy mỗi ngày giúp cho em có thêm động lực và tự tin hơn trong kinh doanh ! Em cảm ơn thầy rất nhiều ! Em chúc thầy ngày mới nhiều năng lượng !”

-Quách Giàu: “Rất ý nghĩa thầy. Hôm qua e học e mới thấy hết giá trị thầy mang đến cho e. E rất vui khi e từ Bạc Liêu lên Sài gòn học được rất nhiều giá trị thầy đem lại cho e. E có thể tự tin nói với gia đình vợ con e sẽ kinh doanh thành công. Cảm ơn thầy rất nhiều ạh”

-Trần Văn Lâm: “Cảm ơn những chia sẻ của Thầy, sau 2 ngày dự lớp, cũng ngộ ra được rất nhiều, rất ý nghĩa. Tuyệt vời”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button