Home / Uncategorized / Kinh doanh online – bạn có dám gỡ ngưỡng cản trở? – Bài 72

Kinh doanh online – bạn có dám gỡ ngưỡng cản trở? – Bài 72

Chia sẻ tiếp theo bài 71. Với việc dùng các công cụ online để marketing và tìm kiếm khách hàng của nhiều bạn mới ra khởi nghiệp là con đường gần như là cứu cánh nếu không bạn chẳng biết làm cách nào nữa.

Tuy nhiên không như trước đây bạn cứ chạy quảng cáo, đăng thông tin sản phẩm lên FB, Zalo, Google là sẽ có người mua thậm chí là phục vụ không hết tuy nhiên hôm nay bạn vô cùng khó khăn để có cho mình một khách hàng.

Bạn cần nhận ra một điều là khi nói sản phẩm mình tốt, bạn nói rằng bạn rất thật tình, bạn làm việc vì khách hàng, bạn truyệt bố bảo hành trọn đời…điều đó chưa đủ để khách hàng tiềm năng tin bạn.

Vậy bạn phải làm sao? Hãy đọc kỹ bài 71 và phần tiếp theo đây:

Đó là chia sẻ chân thực về cuộc sống và con người bạn. Bạn có nhận ra là bạn càng hiểu, càng biết, càng có nhiều thông tin về một ai đó thì bạn càng dễ dàng ra quyết định phải không? Vì sao vậy? Vì bạn đủ thông tin để bạn kiểm chứng và bạn tin.

Kinh doanh online

Có một bạn, cách đây 1 tháng trước tâm sự với mình rằng khách hàng của em ở tỉnh An Giang, lên Google tìm thấy trang web và để lại thông tin có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

Sau đó bạn alo tư vấn, khách hàng đồng ý mua hàng qua online và giao hàng đến nhà khi nhận hàng thì trả tiền. Tuy nhiên trưa hôm đó khách hàng alo lại và từ chối mua. Bạn này giải thích nhiều tuy nhiên khách hàng vẫn không chịu.

Không bỏ cuộc bạn ấy đã lần theo số điện thoại của khách hàng và ra được trang FB, kết nối làm bạn rồi khách hàng được xem những thông tin bạn ấy chia sẻ mỗi ngày trên FB dần dần thân thiện hơn và vài ngày sau quyết định đặt mua hàng lại.

Khi khách hàng đã nhận hàng rồi thì bạn ấy mới hỏi tại sao chị quyết định mua bây giờ mà không phải lúc trước. Khách hàng chia sẻ rằng ” Do mỗi ngày đọc những chia sẻ và thông tin trên FB nên cảm giác an tâm “

Lực cản ở đây là! Bạn có dám chia sẻ về cuộc sống và con người bạn không? Bạn không tin rảo quanh một dòng những ai đang rất thành công trên MXH thì một là do dùng quá nhiều tiền, quảng cáo liên tục, còn lại là họ chia sẻ về cuộc sống, những câu chuyện xoay quanh công việc. Bạn nhận ra mà.

Bạn không có tiền, ít tiền hoặc không muốn dùng tiền thì bạn cần chia sẻ về con người mình đi. Những kẻ thất bại là dùng MXH chỉ để quảng cáo và bán hàng. Bạn nên nhớ khách hàng lên mạng là để họ thoả mãn sự tò mò và giải trí.

20258045_1493385510705187_2732596697083360096_n

1. Bạn có thể chia sẻ một ngày bạn làm gì, ăn gì, đọc gì, gặp ai và chơi gì. Vì khách hàng rất tò mò và ham học hỏi.

2. Bạn có thể kể những thành công, kết quả bạn có được, thành quả lao động và tư duy cho khách hàng biết

3. Bạn cũng có thể chia sẻ những lỗi lầm, những thất bại tệ hại do bạn không biết cách, chưa có kinh nghiệm.

4. Bạn cũng có thể liên tục hỏi thăm khách hàng tiềm năng những câu hỏi hay và nhờ sự giúp đỡ từ họ.

5. Bạn cùng với khách hàng thảo luận về những chủ để mà cả 02 cùng quan tâm

6. Hạ chế thảo luận về tôn giáo và chính trị vì như vậy bạn sẽ vô tình tạo ra xung đột

Có bạn lại nói rằng mình chia sẻ tất tần tật thông tin cá nhân và gia đình như vậy có tốt không? Bạn nên nhớ chủ đề và thông tin là của bạn, bạn đâu nhất thiết cái gì cũng chia sẻ. Bạn được chọn những thông tin có hữu ích và bài học chia sẻ là ok rồi.

Vâng, với nhiều bạn thì đây là điều vô cùng khó khăn nhất là chia sẻ thông tin về mình, tuy nhiên khi bạn đủ kiến thức và có tầm nhìn rộng mỡ hơn thì bạn nhận ra rằng càng làm bạn càng có nhiều người yêu quý.

Chúc bạn thứ T4 ý nghĩa nhé và cho mình ít comment khi đọc xong bài viết này. Chúc bạn luôn nhiệt huyết.

—————-

KẾT NỐI YOUTUBE ĐỂ XEM NHIỀU CHIA SẺ HƠN NỮA:

https://www.youtube.com/channel/UCyPCzuCGxucbygdD_LbXZSA

—————–

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *