Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Chuyên gia giỏi tạo ra nội dung – Bài 84

Kinh doanh online – Chuyên gia giỏi tạo ra nội dung – Bài 84

Tiếp bài chia sẻ hôm qua, thế giới công nghệ 4.0 hôm nay đã biến những thứ phức tạp, tốn kém trước kia mà có thể người bình thường không chạm đến được thì giờ đây nó đơn giản vô cùng. Bạn có nhận ra không? Hay bạn vẫn còn chưa tỉnh giấc, còn ngủ say trên những góc nhìn cũ rích.

Bạn không tin à, thử nhìn ra ngoài đường xem, cách đây vài năm trước những ông taxi vina… hay mai…gì đó làm vua một cõi thì hôm nay họ trở thành công ty ” nằm dạ, la làng ” suốt ngày không lo phục vụ khách hàng cho tốt hơn mà đang làm những trò ” xấu xí ” giống trẻ con.

Cái gì làm cho họ tơi tả như vậy? Chính là công nghệ, ngày nay bạn cần am hiểu và ứng dụng công nghệ vào kinh doanh và tất nhiên nó dễ dàng và đơn giản hơn xưa nhiều.

kinh doanh online

Như cách Live stream mà mình nói hôm qua, đấy là một cách ” marketing thức ăn nhanh ” nay gọi là ” mì ăn liền ” cũng ok. Cách này quá dễ dàng mà ai cũng có thể làm ngay được. Con người vốn dĩ rất tò mò mà nhất là người Việt mình thì tò mò ở cấp độ cao hơn.

Bạn làm cách nào để thoả chí tò mò đó theo cách ” mì ăn liền ” thì bạn sẽ thu hút khối người theo dõi bạn. Giờ bạn đã nhận ra chưa? Để live stream thực sự không khó nó quá đơn giản tuy nhiên live stream cái gì thì đây mới làm cho bạn nhứt đầu.

Trong một loạt các bài chia sẻ trước mình luôn nhắc đi nhắc lại là ” khách hàng rất thích mua hàng từ chuyên gia ” chính vì vậy bạn cần nhanh nhất trở thành chuyên gia. Cách nào để trở thành chuyên gia bạn tìm đọc các bài chia sẻ trước nhé.

Mà đã là chuyên gia thì bạn luôn rèn luyên, chuyên gia ở đây không có nghĩa là bạn tự phong mình chuyên gia. Chuyên gia luôn tạo ra nội dung không những thế có rất nhiều nội dung tốt phục vụ khách hàng và những fan hâm mộ mình.

Bạn có nhận ra điều này không? Bạn quảng cáo rằng bạn là người kinh doanh than, bạn nói rằng bạn là bác sỹ nha khoa, hay bạn là người có kinh nghiệm bán hoa 08 năm rồi mà một vài nội dung chia sẻ cho khách hàng bạn không có, thử hỏi như vậy bản thân bạn có cảm thấy được chưa chứ đừng nó là khách hàng.

Bạn có nhận ra nội dung là quan trọng trong việc chia sẻ, làm marketing và live stream không? Vậy cách nào để ta luôn có nội dung phong phú?

1) Chia sẻ những cái ta đang có: Bạn quan sát xem toàn bộ công việc kinh doanh của bạn có những gì khách hàng chưa biết bạn lên kế hoạch nói cho khách hàng biết. Ví dụ: Bạn thích loại hoa nào nhất trong vài chục loại hoa bạn đang bán vì nó ý nghĩa…hay lý giải tại sao mình chọn mặt bằng shop hoa ở con đường này…

2) Lắng nghe những câu hỏi của khách hàng: Đã là kinh doanh, ngày nào bạn cũng gặp khách hàng thì khỏi phải nói khách hàng họ luôn có những câu hỏi thắc mắc. Bạn lắng nghe những điều ấy, ghi lại rõ ràng live stream thành chủ đề chia sẻ cho khách.

3) Câu chuyện khách hàng: Càng kinh doanh câu chuyện càng nhiều cứ mỗi khách hàng giao dịch thành công hoặc không thành công là một khối những câu chuyện với những chất liệu hay vô cùng bạn có cho khách hàng tiềm năng biết.

4) Các công cụ gợi ý từ Google, FB hoặc từ báo chí là nơi cung cấp đến bạn nguồn ý tưởng nội dung vô tận, có thể bạn chia sẻ hoài không bao giờ hết

cach kinh doanh online

Tóm lại để bắt đầu bạn cần làm như sau:

– Ghi ra ít nhất 20 điều mà bạn đang có và cần chia sẻ cho khách hàng biết.

– Ghi ra ít nhất 20 câu hỏi mà khách hàng thường hay hỏi bạn về những vấn đề liên quan đến sản phẩm dịch vụ.

– Ghi ra ít nhất 20 câu chuyên thành công và ý nghĩa giữa bạn và khách hàng.

– Ghi ra ít nhất 20 câu chuyện giữa bạn và khách hàng gặp trục trặc và bài học nó là gì…

Bạn nhận ra điều gì chưa? Có quá nhiều thứ để nói, chuyên gia là luôn có thật nhiều nội dung chia sẻ cho khách hàng. Bạn đã sẳn sàng chưa? Chúc bạn ngày thứ 3 ý nghĩa và nhớ cho mình ít comment nhé.

Nguyễn Thái Duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button