Home / Uncategorized / Kinh doanh online – đam mê như một nghệ sĩ – cách marketing tuyệt vời – Bài 78

Kinh doanh online – đam mê như một nghệ sĩ – cách marketing tuyệt vời – Bài 78

Có lẽ bạn đã từng xem ca sỹ nổi tiếng hát những ca khúc hay họ luôn thể hiện hết mình từ tinh thần, sự tập trung, năng khiếu và tài năng của họ được bộc lộ.

Người nhạc sỹ cũng vậy để cho ra đời những nốt nhạc cùng lời ca mượt mà không còn cách gì khách họ dành hàng giờ trải nghiệm với cảm xúc và mài dũa trí tuệ.

Một người nhạc công muốn đánh ra những nốt đàn hay và điêu luyện họ cũng đã khổ luyện phải nói tính hàng tháng, hàng năm. Chỉ một bài hát thôi mình đã chứng kiến Bambi nhà mình phải tập đánh đi đành lại rất nhiều lần chỉ 01 nốt nhạc.

 

Và tất cả nó xảy ra tương tự như nhà thơ, nhà văn, hoạ sỹ, tác giả viết sách hay, đạo diễn…bạn có nghĩ rằng một người làm kinh doanh cũng giống như vậy không? Bạn đã tập trung hết mình và thể hiện tất cả đam mê vào từng hành động kinh doanh mỗi ngày chưa?

Khi bạn xem được những bản nhạc, lời ca mà ca sỹ thể hiện hết mình bạn có thầm ngưỡng mộ và biết ơn họ không? Không những thế bạn sẳn sàng chia sẻ cho những người thân và bạn bè mình biết và điều tuyệt vời ấy.

Trong kinh doanh cũng vậy, khách hàng của bạn luôn muốn chia sẻ đến những ai đã từng làm việc hết mình với họ. Như thể họ đang muốn đền đáp vậy.

kinh doanh online

Mình ví dụ nhé: Cách đây hơn 1,5 năm trước bạn Nguyễn Kiên Cường giám đốc của Bold Studio có chụp hình cho gia đình mình nhất là những tấm ảnh dành cho con gái Bambi rất tuyệt, phải nói là không thể không xem vì nó quá đẹp và lôi cuốn.

Chưa hết sau đó bạn song hành cùng mình trong chuyến đi Singapore 2016 để chụp cho mình những tấm ảnh phải nói là cho đến nay mình vẫn sử dụng vì nó quá tuyệt, bởi nó lôt tả được thần thái của mình.

Vì thế là mình mong muốn giới thiệu cho khách hàng của mình ai có nhu cầu chụp ảnh tuyệt vời và quảng bá, chia sẻ cảm nhận lên đây vì mình vô cùng vui và tự tin giới thiệu đến bạn.

Hoặc bạn Đinh Thị Thanh Tuyền Tuyen Dinh giám đốc Sca & Mela chuyên thiết kế thương hiệu. Vừa rồi mình có nhờ bạn thiết kế bìa quyển sách ” MỖI NGÀY MỘT CHÚT THÔI ” nó quá tuyệt và sau đó mình nhờ bạn thiết kết tiếp quyển ” Beyond The Waves ” được nhiều người khen ngợi.

Và tất nhiên mình luôn sẳn sàng giới thiệu và chia sẻ đến những ai đang có nhu cầu thiết kế vì mình an tâm và hiểu được rằng bạn làm việc hết mình vì đam mê, tài năng và vì khách hàng.

Hoặc như bạn Khánh Mai người chắp bút song hành cùng mình qua những ngày tháng để cho ra đời quyển sách VƯỢT BIỂN LỚN nó tuyệt vời và lan toả để lại ấn tượng đẹp trong lòng độc giả. Và dĩ nhiên sau đó bạn có những khách hàng đặt hàng.

Tuy nhiên tài năng và đam mê không chưa đủ. Có lắm người có tài năng và đủ đam mê nhưng không ai biết đến? Bạn có nhận ra điều này không? Có thể trong số đó có bạn và nếu bạn đang là như vậy thì rõ ràng bạn đang hoang phí tài năng đó vô cùng.IMG_2211

Bạn cần làm cho nhiều người biết mình có thể làm được và không những thế làm tốt rất tốt về nó và bạn là người chính xác khách hàng cần tìm. Vậy bạn phải làm sao?

1. Học cách thể hiện tài năng của mình trước mọi người

2. Có kiến thức marketing để biết cách truyền tải phù hợp

3. Biết ứng dụng Mạng Xã Hội để tài năng được lan toả

4. Biết cách làm việc với khách hàng để khách hàng góp phần giới thiệu bạn đến nhiều người.

5. Luôn sẳn sàng hào phóng và cho đi đúng lúc

6. Thể hiện tài năng như một nghệ sĩ trên sân khấu.

Bạn có làm được như vậy không? Bạn có tin mình có tài năng không? Bạn có làm việc hết mình để tài năng được bộc lộ chưa? Và nếu bạn có tài năng mà không ai biết hay bạn không muốn cho ai biết hoặc bạn không sẳn sàng chia sẻ nó cho khách hàng thì bạn đang thể hiện sự ích kỷ của mình.

Bạn nến nhớ vũ trụ luôn ban tặng cho những ai làm việc hết mình và luôn phạt rất nặng cho những ai ích kỷ. Chúc bạn ngày thứ năm cống hiến cho đời và nhớ cho mình ít comment nhé!

Nguyễn Thái Duy 

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *