Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Đấu tranh vì khách hàng – Bài 76

Kinh doanh online – Đấu tranh vì khách hàng – Bài 76

Loạt bài chia sẻ cách làm online cho các bạn khởi nghiệp đã đến bài 76 bạn có thể tìm đọc các bài trước trên trang này nhé. Một trong những cách khá hiệu quả mà ngày nay thế giới internet đã giúp ta dễ dàng làm điều này.

Đó là bảo vệ lẽ phải, vạch trần những khuất tất trong làm ăn không đàng hoàng của một số người trong lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tuy nhiên bạn lưu ý là ở đây ta không chỉ trích và phán xét người khác hay đối thủ cạnh tranh nhé, mà đơn thuần là chỉ cho khách hàng biết nên như thế nào.

Ví dụ: Có một bạn bên lĩnh vực kinh doanh giàn giáo và thiết bị xây dựng. Khi cảm nghiệm được cách làm online hôm nay cần rõ ràng và chân thật thì nó sẽ lan toả, vì khách hàng dễ dàng đánh giá ai làm ăn như thế nào qua FB và Google.

kinh doanh online hiệu quả

Bạn viết một bài nói rõ cho khách hàng biết những điểm cần lưu ý và cách để kiểm tra sản phẩm chất lượng như thế nào, tiêu đề bài viết là ” BẠN KHÔNG NÊN MUA GIÀN GIÁO – KHI CHƯA BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY “

Trong bài viết bạn nói để giàn giáo đạt chuẩn thì cần độ dày của thép, chất lượng thép không quá cứng nó sẽ dòn, còn quá mềm thì nó quá dẽo. Bạn phân thích nó chịu lực theo phương thẳng đứng và phương ngang nên cần kiểm tra đúng mác thép.

Bạn chỉ cho khách hàng thấy chất lượng các mối hàn, sử dụng công nghệ hàn hiện đại chứ không phải hàn bằng que. Nó là kết nối các khung thép lại với nhau bảo vệ không bị oxy hoá.

Không những thế bạn còn chỉ cho khách hàng thấy những cách quảng cáo làm người mua rối tung hoả mù. Ví dụ như đầu thanh thép hàn không đập dẹp, hoặc tay cong 85 độ… tất cả là không được kiểm chứng và làm cho khách hàng phân tâm thay vì tập trung vào những phần chính

Những điểm khuất tất mà những nơi làm ăn không đàng hoàng nhằm qua mặt khách hàng đã được bạn chia sẻ rất chi tiết. Chuyện gì xảy ra bạn biết không? Có một giám đốc công ty xây dựng lớn tại Hà Nội sau khi đọc bài chia sẻ này của bạn đã đã kiểm tra lại những giàn giáo họ đặt hàng trước đây.

Và rồi họ phát hiện ra rằng tất cả những lưu ý bạn chia sẻ bên đối tác cung cấp lâu nay đây đã mắc phải. Và anh ta đã ra một quyết định là giao những đơn hàng trong Sài Gòn cho công ty bạn này làm. Qua bài viết bạn có nhận ra bài học gì chưa?

1. Thế giới online hôm nay khách hàng vô cùng dễ dàng tìm thấy và kiểm chứng người bán bất kỳ lúc nào.

2. Càng chân thật, làm ăn tử tế càng dễ dàng lan toả bởi khách hàng càng ngày càng thông minh hơn.

3. Đừng nên dùng những cách quảng cáo chưa kiểm chứng làm rối khách hàng vì đơn giản bạn cần có kiểm chứng thực tế

4. Ai đứng về phía khách hàng người đó chiếm một vị trí trong tâm trí khách hàng.

kinh doanh online

Sau đó bạn viết tiếp bài thứ 2 ” BẠN CÓ MẮC PHẢI THIẾU SÓT NÀY KHI MUA DÀN GIÁO KHÔNG? ” Trong đó bạn chia sẻ những điểm cần biết khi mua giàn giáo. Bạn đưa những bài viết này nằm trang đầu của web thương hiệu và những trang web do bạn làm chủ.

Bạn học gì từ bài chia sẻ này? Trong lĩnh vực kinh doanh của bạn có như vậy không? Hầu như trong lĩnh vực nào cũng có, nhất là trong thời buổi hiện nay ai cũng cố dùng FB và Google quảng cáo bán hàng bằng mọi giá.

Khi bạn đứng về phía khách hàng và cam kết làm ăn tử tế từng bước tên tuổi và thương hiệu sẽ lan toả, không những thế bạn có uy tín thậm chí là nổi tiếng trong trái tim nhiều người.

Đúng là bài này cần có thêm vài ví dụ nữa để bạn sẽ cảm nhận dưới nhiều góc độ hơn tuy nhiên bài hôm này đã quá dài sẽ dẫn dắt tiếp ý này ở những bài chia sẻ sau. Chúc bạn có ngày thứ 4 nhẹ nhàng và ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy 

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *