Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Điều hữu ít lan truyền nhanh – Bài 74

Kinh doanh online – Điều hữu ít lan truyền nhanh – Bài 74

Ngày nay với internet thì bạn làm một điều gì hữu ích nó sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp bạn lan truyền nhanh. Cách này mình gọi là cho đi để lan toả.

Bạn có hình dung ra chưa? Để mình cho bạn những ví dụ tuyệt vời về cách làm này. Có bạn tên là Phạm Quốc Lâm hàng ngày bạn đi các chợ, các quán ăn, những nơi đặc biệt của Sài Gòn này quay lại và về nhà bạn edit làm thành một video có nội dung hữu .

Sau đó bạn đưa lên internet giúp cho bà con ở xa và những việt kiều khắp nơi xem, bạn làm liên tục mỗi ngày như vậy. Có mắc công không? Chắc chắn là có, có tốn kém không? Có luôn vì bạn phải sắm 02 cái điện thoại smart phone, chân, tay quay và hàng loạt các đồi chơi khác để hành nghề.

kinh doanh online

Bạn làm và chia sẻ miễn phí mỗi ngày như vậy cho đến nay kênh Youtube của bạn đã có 10.000 đăng ký theo dõi và lượng xem thì từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn lượt. Và tên tuổi bạn hôm nay được nhiều người biết đến.

Thậm chí có những đơn vị, tổ chức đến làm việc với bạn mong muốn bạn là một kênh truyền thông cho doanh nghiệp của họ. Câu hỏi đặt ra là nếu bạn ấy không cho đi như vậy thì liệu có nhiều người biết đến nhanh chóng không?

Hay một câu chuyện khác mình muốn kể ra đây đó là bạn Đặng Quang Trí Yến Xuân – bạn lên một chương trình là doanh nhân gieo hạt trong chương trình này bạn quyết định cho đi 100.000 quyển sách Quản Lý Nghiệp. Và mỗi ngày, mỗi tuần bạn đến các nơi để làm công việc này.

Không chỉ Sài Gòn mà bạn còn đến Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ…mà bạn càng làm như vậy thì tên tuổi và thương hiệu của bạn lan toả ngày càng nhiều người biết đến. Quyển sách Vượt Biển Lớn của mình được bạn Trí mang ra Hà Nội tặng cho một số bạn ở đây và có bạn đã lên FB tương tác với mình, thật tuyệt!

Hay một câu chuyện khác, bạn biết bệnh viện Hoàn Mỹ không? Người sáng lập là bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng hôm nay thì bệnh viện đã được công ty nước ngoài mua rồi.

Những năm đầu thành lập thời bác Tùng còn sở hữu thì hàng năm bác có vài lần triển khai chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các khu vực khó khăn ở vùng xa như Ba Tri – Bến Tre hay Bù Đốp – Bình Phước. Cách làm này đã lan toả làm cho bệnh viện Hoàn Mỹ thời ấy rất nhiều người biết đến.

Câu hỏi ở đây là! Bạn có cảm nhận nó hữu ích không? Doanh nghiệp của bạn đã có cách làm gì cho khách hàng để nó lan toả chưa? Cách đây vài hôm có một bạn kinh doanh bên lĩnh vực cafe và trà khi nghe mình kể xong đã quyết định lấy 1000 quyển sách Vượt Biển Lớn để tặng cho khách hàng

kinh doanh online.

Bạn muốn làm xuyên suốt trong thời gian tới để giúp cho tên tuổi và thương hiệu bạn ngày càng lan toả. Tại sao bạn cần làm như vậy?

1. Nó giúp cho suy nghĩ của bạn cởi mở hơn và tư duy của bạn ngày một thông thoáng biết cho đi hơn. Cho đi cũng có nghĩa là bạn đang tạo ra những khoảng trống để bạn nhận nhiều hơn nữa.

2. Nó tạo ra tiếng vang và dư luận tích cực về sản phẩm, doanh nghiệp cũng như tên tuổi bạn trong mắt khách hàng tiềm năng.

3. Nó giúp cho tổ chức bạn có mục tiêu cao cả để làm điều này nó tạo ra động lực và nhiệt huyết làm việc.

4. Tinh thân nhân viên làm việc hăng say hơn vì họ được đóng góp một phần hữu ích và tốt đẹp cho thế giới. Ai cũng muốn mình là một phần tốt đẹp cả.

5. Chắc chắn nó luôn mang lại cho bạn những khách hàng mới và tiềm năng phát triển lan toả.

Đừng e ngại mà hãy tập trung làm hết mình, tận tâm với nó trong cuộc sống này bạn luôn chứng kiến mỗi ngày điều tốt luôn được hưởng ứng và lan toả. Chiến lược cho đi để lan toả của bạn là gì? Cho mình biết nhé.

Chúc bạn chủ nhật ý nghĩa. Nhớ comment khi đọc xong bài viết này bạn nhé.

Nguyễn Thái Duy

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *