Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Kết nối với những người ảnh hưởng – Bài 79

Kinh doanh online – Kết nối với những người ảnh hưởng – Bài 79

8 năm qua kể từ ngày đầu tiên một người nói cà lăm như mình ra đứng lớp hơn ai hết mình cảm nhận được sức ảnh hưởng lớn vô cùng của những ai họ có được sức ảnh hưởng và lan toả đến người khác.

Và hôm nay mình chia sẻ bài viết ” Kết nối với những người có sức ảnh hưởng ” cũng là một cách làm marketing hiệu quả, không những thế mình đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn lên họ chỉ áp dụng mỗi cách này.

Còn hơn thế nữa ngày hôm nay, với sức mạnh của internet và truyền thông mạng xã hội nó giúp cho việc này lan toả tăng lên gấp gấp nhiều lần hơn. Bạn có cảm nghiệm gì chưa khi đọc đến những dòng này.

Mình kể bạn nghe những câu chuyện này nhé. Cách đây cũng vài tháng tối hôm đó một số bạn doanh nhân có alo gia đình cùng đi ăn tối chung tại quán Cây Sung, Thảo Điền, Q2. Quán này khi đó mới khai trương đâu vài tuần nên khách không đông lắm.

kinh doanh online

Bàn mình có 8 người là đông nhất ở đây, tuy nhiên quán thì đẹp, món ăn cũng khá ok, ngồi trên tầng 3 nhưng thiết kế mở nên nhìn trời, nhìn đất, nhìn mây khá thú vị. Anh quản lý ở đây khá tinh ý khi đứng nói chuyện với bàn mình.

Anh nghe mọi người gọi mình Thầy nên anh đề nghị là viết một bài chia sẻ lên FB của mình và check in FB quán Cây Sung sẽ giảm giá 5% trên tổng bill thanh toán. Một lời đề nghị quá thiết thực mình đã làm ngay, các bạn khác cũng làm ủng hộ quán.

Ngay tối hôm đó mình về có bạn nhắn tin quán đó ở gần nhà em sao thầy không gọi. Bạn khác nói hôm nào mình họp tổ dân phố Thảo Điền, Q2 nhé. Bạn khác nữa thì nói khi nào rãnh em chạy đến đây và alo thầy ra nha…

Bạn nhận ra chưa, chỉ một chút tinh ý phát hiện ai là người có sức ảnh hưởng thôi thì tên tuổi và thương hiệu của bạn được một nhóm cộng đồng đó biết đến ngay.

Một câu chuyện khác nhé! Trong lớp có khá nhiều bạn đến tham dự có sức ảnh hưởng lớn, khi nói chuyện phát hiện ra thì mình có những phần quà riêng cho những bạn này để và vô hình trung bạn chia sẽ nó lên FB được nhiều người biết đến.

Nhất là từ khi mình có sách, mỗi lần gặp những người có ảnh hưởng mình hay tặng sách và hơn 80% trong số đó đã đăng những dòng cảm nhận, chia sẻ, hình ảnh quyển sách, những bài học hay trong sách lên FB và các trang mạng khác.

Bạn nhận được gì qua bài chia sẻ trên? Tuy nhiên một thực tế là nhiều bạn ra làm kinh doanh không nhận ra điều này. Những khách hàng có sức ảnh hưởng nếu bạn biết cách làm bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng.

Những ngày này bạn có nhận ra mình đang làm video chia sẻ thông tin, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… cho hàng loạt các bạn như Hoa Tigon, Kioo Baby, Gạo Vinh Hiển, Xây Dựng Laco, Hương Missi, Linh Licowhite, Dược B’, Nhà đầu tư Lê Văn Dẫn, Anh Ngữ Lavus… và nó càng ngày càng lan toả đi.

Tuy nhiên có một điều là các bạn gần như không nhận ra chiến lược và cách làm này. Khi đến mình yêu cầu bạn làm có bạn còn miễn cưỡng, có bạn thì hẹn để khi khác… bạn nên nhớ công việc quan trọng nhất của một người làm kinh doanh mỗi ngày là gì ” làm cho nhiều người hơn nữa biết về mình “

Một lưu ý khác: Khách hàng ảnh hưởng không phải là to lớn gì cả, bạn chỉ cần nhận ra chị đó trong gia đình có sức thuyết phục cao, bạn chỉ tập trung vào đúng chị này thì cả nhà, hoặc bà con đã trở thành khách hàng của bạn. Còn bạn có được người ảnh hưởng lớn ủng hộ thì còn gì bằng.

kinh doanh online

Cách đây vài hôm một bạn kể cho mình rằng, khu nhà em toàn là những người nổi tiếng, giám đốc các tập đoàn lớn, ca sỹ , diễn viên…họ hay ghé qua cửa hàng em mua hoa tươi tuy nhiên chưa bao giờ em chụp chung với họ tấm hình chứ đừng nói là chia sẻ gì thêm.

Khi nghe phân tích bạn nhận ra và nói rằng ” Bắt đầu hôm nay em sẽ làm vì 8 năm qua em đã quá hoang phí, lãng phí nguồn tài nguyên khổng lồ này bởi vì thiếu kiến thức về nó “. Bạn cảm thấy nó tuyệt vời không nhỉ?

Bạn học gì từ bài chia sẻ trên? Những câu chuyện mình kể có giúp cho bạn mở ra góc nhìn mới không? Khi nào thì bạn áp dụng cách làm này? Hãy comment bên dưới và cho mình biết cảm nhận nhé.

Nguyễn Thái Duy 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button