Home / Uncategorized / Kinh doanh online – khách hàng yêu quý hơn khi bạn xuất hiện trên video – Bài 80

Kinh doanh online – khách hàng yêu quý hơn khi bạn xuất hiện trên video – Bài 80

Một trong những cách khá đơn giản mà mình chia sẻ cho một bạn đến tham gia chương trình rằng ” em có dám tạo ra những đoạn video chia sẻ về sản phẩm, câu chuyện, những trải nghiệm trong kinh doanh, những bài học từ những năm tháng gửi đến khách hàng không? “

Bạn ấy nói có, tuy nhiên khi về làm thì bạn tư duy theo cách khá phức tạp là: sắm máy quay phim, micro phone, chân quay, nhận viên quay, chưa nói là đèn chiếu, phòng quay…sau khi liệt kê chi tiết toàn bộ những việc đó nó, tính ra nó ngốn của bạn khoảng 60 triệu.

kinh doanh online

Nó làm cho bạn chùn bước, mãi một thời gian sau mình vẫn không thấy bạn ấy triển khai, mới nhắn tin ” sao không thấy động tĩnh gì vậy em? “. Bạn trả lời rằng ” Em chuẩn bị rồi tuy nhiên chưa gì hết sắm sửa nó tốn nhiều tiền quá “

Mình nói rằng ” nó có tốn gì đâu? “. Bạn hình như vẫn chưa hiểu gì cả. Mình hỏi ” Em có Iphone 6 chưa? “. Dạ có. Bạn mua thêm cây quay đứng giá 100K trên mạng nó giao tận nhà thế là quay ok rồi. Bạn vẫn chưa tin. Vậy làm sao quay được?

Gọi bạn đến nhà, rồi mình mang Iphone lắp lên cây quay sau đó thực hiện buổi quay cho bạn bằng cách mình hỏi và bạn trả lời. Đoạn video lần đầu tiên trong đời của bạn ấy được diễn ra nhanh gọn chỉ trong chưa đầy 20 phút.

Sau đó chờ thêm 10 phút nữa mình up lên trang FB và tiếo theo là kênh Youtube. Bạn ấy ngỡ ngàng rằng ” Ôi, sao nó đơn giản thế !” Mình trả lời rằng ” Nó chỉ có vậy là bạn có thể sản xuất ra hàng loạt các video cho mọi lĩnh vực mà bạn muốn chia sẻ “.

Bạn ấy chia sẻ rằng sao lâu nay em suy nghĩ theo cách phức tạp quá nhỉ. Mình cười và nói vui rằng ” nhìn bạn là đã biết bạn quá phức tạp rồi…”. Cho đến nay bạn ấy đã cho ra đời hơn 40 đoạn video clip. Bạn úp lên FB lên Youtube.

Và tuyệt vời hơn bạn đã hình thành cho mình cách tìm khách hàng mới là tạo ra những video clip rồi tuần tự gửi nó đến khách hàng, đến hôm nay bạn ấy đã có bề dày và kinh nghiệm làm video clip rồi và hơn thế nữa anh ta có sức hút lớn trong phân khúc khách hàng mà bạn ấy đang kinh doanh.

Bạn học được gì từ bài chia sẻ trên? Chắc chắn là có những bài học tuyệt vời cho bạn. Một điều bạn nên nhớ rằng, thế giới internet hôm nay khách hàng của bạn mỗi ngày họ luôn có mặt trên FB, Youtube, Google…và họ tìm hiểu về bạn trước khi quyết định tương tác với bạn để tư vấn hoặc mua hàng.

kinh doanh online

Khi bạn dám xuất hiện trên Video nó cho khách hàng thấy hình ảnh, giọng nói, câu chuyện, cách bạn giải quyết vấn đề… để có cảm nhận về chính con người mà họ sắp làm ăn chung.

Lúc đầu bản thân mình cũng nghĩ là cần biên tập, mọi thứ hoàn hoàn hảo, chỉnh chu, chuyên nghiệm hơn…tuy nhiên tất cả những ngôn từ trên nó chỉ làm ta bị cản đường thôi. Một sự thật là hình ảnh, cách bạn nói, bạn thể hiện nó càng chân thật với bạn bao nhiêu thì người xem thích nhiều hơn.

Bắt đầu như thế nào?

1. Ngồi xuống lấy tập ra ghi những ý bạn cần nói hoặc những câu hỏi khách hàng hay hỏi, rồi bạn ghi những ý mình cần trả lời.

2. Chuẩn bị điện thoại smart phone nếu có iphone 6 trở lên thì quay tốt hơn.

3. Chuẩn bị chân quay mua trên mạng giá 100k – 120k ở Sài Gòn ship đến nhà luôn.

4. Canh máy và tự 1 mình quay cũng ok. Mình vẫn làm như vậy, nếu có người giúp bấm mấy dùm thì tốt, không có 1 mình tự xử luôn.

5. Up nó lên FB, Youtube và trang web theo từng từ khoá mà bạn hướng đến.

Chỉ vậy! Khi nào bạn bắt đầu đây. Điều gì nó cản trở bạn không cho bạn hành động vậy? Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn bên dưới nhé. Và cho mình những comment của bạn.

Nguyễn Thái Duy 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button