Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Kinh doanh giỏi bạn có cơ hội trở thành người thầy giỏi – Bài 81

Kinh doanh online – Kinh doanh giỏi bạn có cơ hội trở thành người thầy giỏi – Bài 81

Thật vậy! Chắc chắn bạn có biết đến tổng thống Hoa Kỳ Donald Trum, trước đây ông tốt nghiệp ngành kinh tế và rất muốn trở thành giảng viên đại học tuy nhiên chẳng có trường nào nhận ông.

Ông không bỏ cuộc xin làm thầy giáo dạy trung học, thời gian rãnh ông học cách kinh doanh bất động sản, tìm hiểu về đất đai dần dần công việc làm ăn phát triển, ông trở thành tỷ phú và mở riêng một trường đại học Trum cho mình.

Lúc này ông tha hồ trở thành giáo sư chia sẻ những gì mình yêu thích cho thế hệ sau và cũng chính những kinh nghiệm quý báu trong kinh doanh đã đưa ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ. Một tấm gương tuyệt vời cho những ai đang ở ngưỡng cửa lập nghiệp.

kinh doanh online

Tại sao hôm nay mình bắt đầu bằng câu chuyện này? Bởi đây chính là bài học sống động và thực tiễn nhất mà bạn nhìn thấy con người thật đang diễn ra. Bạn học được gì từ bài học này ?

Một trong những cách làm marketing hiệu quả hôm nay khi bạn biết ứng dụng internet là chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm trong kinh doanh và trong hành trình cuộc sống đến với khách hàng của bạn.

Bởi con đường kinh doanh vô hình trung nó đang luyện cho bạn trở thành người thầy tuyệt vời trong lĩnh vực chính bạn đang làm.

1) Bạn có đồng ý với mình rằng, kinh doanh một lĩnh vực gì lâu năm thì càng ngày bạn càng am hiểu về lĩnh vực đó hơn cả một chuyện gia không? Công bằng mà nói người chuyên gia họ chỉ am hiệu về chuyên môn là chính còn bạn am hiểu cả thị trường, cách làm sao để chạm khách hàng và mang lợi nhuận về.

2) Quá trình kinh doanh bạn sẽ có nhiều người hỗ trợ đó là nhân viên. Để nhân viên làm việc hiệu quả không còn cách nào khác bạn thường xuyên chỉ bảo, hướng dẫn, kiểm tra…những việc này giống như thầy giáo có phải không?

3) Với khách hàng: Bạn ra khả năng thuyết phục họ mua hàng để làm được bạn cần có khả năng giúp cho khách hàng thay đổi nhận thức tư duy và góc nhìn. Ví dụ: Trước khi gặp bạn khách hàng nghĩ sản phẩm theo góc nhìn A, tuy nhiên sau khi gặp được bạn chia sẻ thì góc nhìn của khách hàng về chính sản phẩm đó là B.

4) Với đối tác: Để họ làm được sản phẩm và công việc, bạn cần có khả năng phân tích chi tiết, giảng giải từng thứ một, không những thế bạn còn chỉ cho họ làm sao để đạt được kết quả tốt và chắc chắn rằng họ luôn học được nhiều hơn khi làm việc với bạn.

Bạn có nhận ra sức mạnh to lớn của người làm kinh doanh không. Trở thành nhà kinh doanh giỏi, nhà lãnh đạo giỏi bạn luôn có khả năng trở thành người thầy tuyệt vời! Ở đây điều ngược lại thì mình không biết nha.

Tại sao hôm nay mình chia sẻ ý này? Bởi vì đây cũng là một phương pháp marketing. Bạn thử hình dung đi trong qua trình kinh doanh, bạn đúc kết được những kinh nghiệm và bạn chia sẻ điều này đến những nhóm cộng đồng thông qua đó nó giúp cho bạn xây dựng được hình ảnh và danh tiếng trong lòng khách hàng.

cách kinh doanh online

Nhất là ngày nay có FB, Youtube, Google…những công cụ online này giúp cho bạn lan toả hình ảnh mình thật đơn giản và nhanh, xa. Nó cũng giúp bạn tập họp một nhóm người để nói chuyện về chủ để của mình khá dễ dàng.

Thông qua những buổi chia sẻ như vậy bạn luôn có những hình ảnh, quay video hoặc livestream làm nó lan toả nhanh hơn khi liên tục úp nóng hổi lên trên các trang mạng làm cho khách hàng ở xa không đến được cảm nhận trực tiếp về bạn.

Chỉ cần những thành công nhỏ đã có khối người muốn học hỏi từ bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ bởi bạn đang đi trên con đường tốt nhất để trở thành thầy giáo tuyệt vời. Bạn không tin à, thử hôm này bạn đăng lên FB rằng ” Mình có thể làm gì để giúp bạn có thể hiểu được kế toán doanh nghiệp trong 2 tiếng “.

Ai quan tâm chủ đề này comment bên dưới. Tất nhiên bạn đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực này thì 501 anh em trên FB sẽ nháo nhào nhảy vào hỏi ngay. Bạn thử đi nhé.

Chúc bạn cuối tuần ý nghĩa! Và nhớ cho mình ít comment bên dưới cho vui nhà vui cửa bạn nha.

Nguyễn Thái Duy 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button