Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Làm chủ kỹ năng phát triển mối quan hệ – Bài 82

Kinh doanh online – Làm chủ kỹ năng phát triển mối quan hệ – Bài 82

Bạn đang đọc bài 82 về loạt bài viết chia sẻ cách làm online, điều này đồng nghĩa đã có 81 bài chia sẻ trước đó. Để xem lại bạn tìm bên dưới sẽ thấy có đánh số từng bài một.

Hôm nay nói về cách xây dựng và phát triển mối quan hệ thông qua online là cách làm khôn ngoan, tốn ít thời gian, công sức, tài chính…mà hiệu quả lại cao hay mình nói một ngôn từ khác là ĐÒN BẨY trong việc xây dựng mối quan hệ.

Cách đây vài ngày mình có dịp đi ra nước ngoài đến Kuala Lumpur cùng bạn Nguyễn Thị Liên Phương công ty gỗ Hoàng Lâm, trong chuyến đi bạn chia sẻ rằng. FB thật tuyệt nhờ nó mà em kết nối với rất nhiều bạn ở xa.

kinh doanh ít vốn

Có những bạn chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời tuy nhiên vô cùng thân thiết trên FB. Họ xin em những lời khuyên, tâm sự, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, thế là mỗi ngày mối quan hệ và tình cảm ngày một phát triển.

Bạn Liên Phương đã phát hiện ra công cụ đòn bẩy mạng xã hội hôm nay thật mạnh mẽ và to lớn nó như một ĐÒN BẨY vững chắc đưa bạn đi nhanh và đi xa hơn. Bạn nói rằng thông qua FB em có khách hàng liên hệ mua cả du thuyền. Một kết quả tuyệt vời không gì bằng.

Bạn Nguyên Kim chủ nhãn hàng Kioo Bambi cũng đồng hành trong chuyến hành trình ra nước ngoài vừa rồi thì nói rằng từ ngày biết cách chia sẻ trên mạng xã hội, nhất là FB thì tự nhiên nó thu hút những người kinh doanh trong lĩnh vực này về trang FB em nhiều lắm.

Lúc xưa em cứ tưởng khác hàng ở đâu xa, giờ hiểu được nguyên lý và cách làm nên cứ từng bước làm thôi các mối quan hệ trong làm việc, kinh doanh và cuộc sống từng bước xuất hiện.

Trong chuyến hành trình qua 03 nước, Malaysia, Indonesia và Singapore tromg 06 ngày vừa qua mình song hành cùng với 45 con người phần lớn là chủ các doanh nghiệp lớn tại Sài Gòn này và các tỉnh thành phía nam.

Cùng đi, cùng ở, cùng chơi, cùng ăn…có quá nhiều kỷ niệm offline tuy nhiên mình luôn hỏi các anh chị và các bạn trong đoàn có FB không để kết nối sau khi chia tay về nhà. Buồn thay có quá nhiều người câu nói rằng anh/chị không quen dùng FB

Có người thì nói ” có đó nhưng ít khi dùng lắm ” một số bạn trẻ hơn có FB và chia sẻ kết nối tuy nhiên FB của bạn chỉ để lâu lâu lên lướt xem ai đó lên FB làm cái gì và đứng từ xa tò mò xem người ta chia sẻ.

Là một người làm kinh doanh, nhất là thời đại công nghệ hôm nay, không những thế ta đã chuyển đến nền tảng công nghệ 4.0 rồi mà còn quá nhiều bạn, anh, chị ra làm kinh doanh còn e, ngại, rụt rè khi sử dụng FB nói riêng và mạng xã hội nói chung trong việc xây dựng, phát triển mối quan hệ trong kinh doanh và cuộc sống.

Tại sao lại như vậy khi bạn là dân kinh doanh mà?

1) Có lẽ những con người ấy vẫn dậm chân tại chỗ họ không nhận ra mọi thứ đang thay đổi rất nhanh trong khi bạn vẫn đứng yên tại vị trí mà cách dây 5 năm trước bạn vẫn đứng.

2) Hoặc bạn có nhận ra tuy nhiên không có hoặc thiếu đi động cơ thúc đẩy bản thân hành động và trải nghiệm chỉ khi đe doạ hoặc nguy cơ xuất hiện thì có lẽ bạn ấy mới chịu thay đổi.

Tại sao ta cần dùng đòn bẩy mạng xã hội?

kinh doanh với ít vốn

1) Bạn và tôi đều có vòng ảnh hưởng bạn bè, các mối quan hệ, những kinh nghiệm, câu chuyện hay trong công việc và cuộc sống để tạo ra những bài học và giá trị cho ai đó kết nối bạn.

2) FB và MXH là công cụ đơn giản để lan toả những bài học và kinh nghiệm quý này đến những người cần nó, nó giống như một dòng chảy len lỏi mọi ngóc ngách để chạm đến những ai đang cần giá trị này.

3) Tất cả mối quan hệ được ấm lên khi ta đủ thời gian để duy trì, tương tác nhau nhất là theo dịp và tốc độ theo ngày, theo tuần, theo tháng các mối quan hệ nhanh chóng phát triển lên nền tảng mới mà MXH hôm nay đã giúp ta làm điều này đơn giản.

4) Nó giúp bạn dần dần phát triển kỹ năng làm chủ các mối quan hệ, hơn thế nữa biết cách đưa lợi ích to lớn đến các kết nối đồng nghĩa bạn cũng học được những cách làm marketing, thậm chí là kinh doanh tuyệt vời.

Bạn có nhận ra những thứ đơn giản và mạnh mẽ của thế giới công nghệ hôm nay không? Nếu có thì bạn đã làm điều này chưa? Bạn có thể ngay bây giờ ngồi liệt kê 500 mối quan hệ bạn xây dựng trên online đã mang kết quả tuyệt vời.

Nếu chưa đủ con số trên điều này đồng nghĩa bạn chưa thật sự tập trung, bạn chưa biết cách sử dụng sức mạnh đòn bẩy công nghệ hôm nay. Hãy phát triển nó bắt đầu ngay bây giờ bạn nhé.

Chúc bạn một ngày chủ nhật ý nghĩa và nhớ cho mình ít comment cho vui nhà vui cửa khi đọc xong bài chia sẻ này. Mọi thắc mắc bạn ghi bên dưới comment nhé.

Nguyễn Thái Duy 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button