Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Rà soát lại những gì đã làm – Bài 86

Kinh doanh online – Rà soát lại những gì đã làm – Bài 86

Một trong những cái hay mắc phải của doanh nghiệp nhỏ là cứ làm và làm làm, ngày qua ngày. Có thu nhập thì tốt không có thu nhập thì bạn cứ đỗ lỗi cho mọi vấn đề như sao FB giờ khó quá, internet giờ thì quá cạnh tranh, lúc này có nhiều người kinh doanh quá… đại loại là như vậy.

Câu hỏi mình hay hỏi những bạn ấy là : Hiện tại kênh marketing nào là hiệu quả nhất đối với bạn? Phần lớn không trả lời được hoặc có đi nữa thì nói rằng ” em dùng mỗi kênh FB đó mà “. Bạn dùng duy nhất có 1 hoặc 2 kênh gì đó rồi nó không có khách hàng thì ngồi đó ” kêu trời “.

Chưa nói là những câu hỏi sâu hơn ” Bạn đã áp dụng chiến lược hay cách làm nào nó hiệu quả? Cụ thể nó mang cho bạn bao nhiêu khách hàng mỗi ngày? Mỗi khách hàng mang lại cho bạn bao nhiêu đồng lợi nhuận? Chi phí để mua một khách hàng là bao nhiêu?…

kiến thức mới

Một trong những lý do lớn nhất doanh nghiệp nhỏ mãi nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp không vượt qua được giai đoạn sống sót là bạn thiếu kiến thức kỹ năng làm kinh doanh, bạn không có những con số cụ thể và có thì không thể hiểu những con số đó nó nói lên cái gì.

Điều này giống như bạn lên mục tiêu đi từ Sài Gòn ra Nha Trang rồi bạn bắt đầu đi, bạn cũng không biết là mình đi với vận tốc bao nhiêu, bạn cũng chẳng biết mình đã đi đến đoạn nào rồi và tiếp đến là đến đâu, bao lâu thì về đến Nha Trang. Có lẽ đọc những dòng trên bạn nhận ra rồi chứ?

Mình chia sẻ cách làm online theo một cách đơn giản và bình dân từ đầu đến giờ tức là từ bài số 1 đến hôm nay là bài 86. Nếu bạn chịu khó làm theo những hướng dẫn này thì chắc chắn một điều rằng nền tảng doanh nghiệp online của bạn được hình thành. Cũng gần 5 tháng rồi còn gì kể từ ngày mình bắt đầu chia sẻ bài số 1.

Một trong những kỹ năng mà mỗi người làm kinh doanh cần phải có đó là luôn ” rà soát ” lại những gì mình đã làm. Cái nào nó hiệu quả ta tiếp tục phát huy, cái gì không hiệu quả ta điều chỉnh, bổ sung, xem thêm nó thiếu cái gì và lên kế hoạch chi tiết để thực thi.

Câu hỏi ở đây mình hỏi bạn lả ” Hệ thống online của bạn nó đã ổn chưa? Cái gì ổn? Ổn như thế nào? Cái gì chưa ổn? Tại sao? Khi nào thì nó ổn? Nếu chưa làm gì hết thì làm ơn quay về bài số 1 đọc cẩn thận và từng bước làm.

Bạn nên nhớ tất cả là phải làm thôi nó mới là của bạn, nếu bạn đọc loạt bài này mà chẳng làm gì thì nó cũng góp phần làm cho bạn có chút kiến thức tuy nhiên kết quả cuộc sống của bạn chẳng có gì thay đổi không những thế bạn còn mang những kiến thức này đi so sánh hoặc cải lộn, quan điểm này nọ.

Marketing online

Vậy ra soát những gì?

1) Website bạn làm đã bài bản chưa? Nó đã chất lượng về nội dung cung cấp cho khách hàng chưa? Nó bắt đầu mang khách hàng về cho bạn chưa?

2) Trang FB bạn đã ok chưa? Nó trở thành một trang kết nối, cuốn hút và tương tác với khách hàng mỗi ngày hiệu quả không? Nó mang nhiều khách hàng đến với bạn không?

3) Kênh Youtube: Đây là kênh truyền hình tương tác tuyệt vời, bạn thoải mái chia sẻ và cung cấp giá trị đến khách hàng. Nơi mà khách hàng trực tiếp cảm nhận về bạn.

4) Hê thống email chuyên nghiệp: Bạn có có kênh kết nối tương tác khách hàng một cách tự động, khi bạn ngủ bạn đi chơi hệ thống email vẫn cứ thay bạn làm việc với khách hàng kể cả khách mới và khách cũ.

5) Hệ thống SMS: Nó dùng để chăm sóc khách hàng hoặc những khi bạn cần thông báo nhanh gọn lẹ một chương trình quan trọng

6) Diễn đàn : Bạn đã có cho mình những trang diễn đàn uy tín trong lĩnh vực mình đang làm hoặc bạn tạo ra cho mình những trang diễn đàn tuyệt vời nó tuỳ thuộc vào quyết tâm của bạn.

7) Những kênh vệ tinh: Zalo, G+, Linkedln, Instagram, Tagon, Line, Blog, Google map…chưa?

8) Bạn có cho mình những kiến thức nền tảng để vận hành chưa? Như khả năng viết bài, kỹ năng làm video clip, kiến thức marketing, kỹ năng bán hàng…

Hãy dành thời gian rà soát lại đó là việc xứng đáng để bạn làm trong hôm nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này. Bạn có muốn mình chia sẻ tiếp về cách làm online nữa không? Bởi còn rất rất nhiều thứ cần chuyển tải đến bạn trong thế giới online này?

Nếu bạn muốn thì cho mình comment bên dưới nhé. Hơn 60 comment chứng tỏ bạn vẫn còn quan tâm chủ đề này. Nếu ít hơn thì có lẽ lượng quan tâm ít mình sẽ đổi chủ đề khác. Chúc bạn ngày thứ 5 ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button