Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Trở thành người hỗ trợ đặc biệt – Bài 77

Kinh doanh online – Trở thành người hỗ trợ đặc biệt – Bài 77

Bạn nên nhớ ta đang sống ở thời đại công nghệ mà internet đang nắm đầu và chi phối dần dần mọi hoạt động đời sống, kinh doanh buôn bán, cách làm việc, cách bạn kiếm tiền cũng như cách ta làm marketing cho sản phẩm và doanh nghiệp.

Từ khi mạng xã hội ra đời nó làm cho mối liên hệ, tương tác, gắng kết giữa con người với nhau đơn giản hơn nhất là bạn có thể nói chuyện, trao đổi với khách hàng mọi lúc, mọi nơi…bất kỳ đang ở đâu tại Việt Nam và thế giới.

Đã là người làm kinh doanh bạn cần luyện cho mình tính cách luôn sẳn sàng trò chuyện với khách hàng, chia sẻ, tâm sự hay nói cách khác là khách hàng rất thích được phục vụ và nếu ai đó mà có được khả năng hỗ trợ và phục vụ khách hàng nhiệt tình thì người ấy trở nên đặc biệt trong trái tim khách hàng.

học kinh doanh

Tuy nhiên với việc góp phần của mạng xã hội thì việc này nó diễn ra nhẹ nhàng mỗi ngày ví dụ: Chỉ mới sáng nay thôi lúc 5h mình đã chát nói chuyện với bạn Oanh Gas ở tận Bình Dương và chắc chắn cả ngày hôm nay tinh thần và nhiệt huyết làm việc của bạn hết mình.

Hay tối hôm qua lúc 22h30 trước khi ngủ mình nói chuyện với bạn Thoa, nội dung nói chuyện như sau ” Thầy ơi, Thầy cho em hỏi xíu. Mấy bữa em vào đây khởi nghiệp, sau 05 tháng đến giờ doanh thu cũng được tầm 30 triệu/ tháng. Em muốn nhờ thầy giúp em xin ý kiến là đã đến lúc em xin giấy phép chưa ak? “

Mình trả lời ” Chưa em đến 100 triệu thì xin nhé, ” – Bạn ” Em cảm ơn thầy. May quá hôm nay em thông và ngủ ngon rồi”

Mình: Ok em. – Bạn : Thầy thấy em có giỏi ko? – Mình: Tuyệt lắm em, tuy nhiên cần duy trì phong độ – Bạn: Dạ thầy. Em nghe lời thầy dặn. Còn bây giờ : em chúc thầy ngủ ngon ak. – Mình: Ok nhé em “

Bạn nhận ra bài học gì qua cuộc trò chuyện trên? Đây có phải là marketing không? Có phải là chăm sóc và luôn hỗ trợ cho khách hàng không? Bạn có tin là bạn làm tốt hơn không?

Hay tối hôm qua qua bạn Long Open 21h40 bạn đã alo cho mình nói chuyện độ 02 phút và sau đó gửi cho mình tin nhắn qua FB với nội dung ” Thầy xem qua nhé, vừa có thông báo của cục quản lý TMĐT gởi, nghe nói phải gởi văn bản về cho họ trước 30/9 ko là dừng quyền hoạt động của web gì đó “

Một tin khác lúc 19h20 tối hôm qua của bạn Nguyễn Minh Hạnh từ bên Pháp gửi cho mình, với tấm lòng nghĩa cử chân tình vô cùng ” Thầy Duy ơi, Sau khi đọc sách của thầy, em rất thích, định để đánh giá lên GoodReads (cộng đồng mạng đọc sách) thì thấy chưa có.

Em đã gửi yêu cầu thêm sách của thầy, hôm nay đã được chấp nhận ạ, với sự hỗ trợ của các bạn Bookaholic và Sách Chuyền Tay. Đây là link sách Vượt biển lớn “

Nội dung của mình với bạn trao đổi khá dài mình sẽ nói vào một bài khác. Tuy nhiên bạn cảm nhận gì qua những gì mình chia sẻ thông qua bài viết này?

kinh doanh online hiệu quả

Càng ngày càng trở nên người hỗ trợ tuyệt vời cho khách hàng!

1) Luôn có những bài chia sẻ, nội dung, góp ý rất đặc biệt đến khách hàng. Nó rất tuyệt vời

2) Sẳn sàng trả lời và nói chuyện công khai những vấn đề có thể của khách hàng đến công chúng.

3) Luôn có tâm nguyện khách hàng phát triển chứ không phải chăm chăm làm để xó tiền

4) Vì khách hàng bạn làm mọi cách có thể

5) Luôn tích cực và cho ra những giải pháp tích cực dù khách hàng có đang tiêu cực vô cùng.

Thực hiện tốt những điều trên bạn trở thành người kinh doanh tuyệt vời, năng động, nhiệt huyết trong mắt khách hàng và đó cũng là lúc công việc kinh doanh làm ăn ngày càng lan toả.

Chúc bạn có buổi sáng thứ 5 tràn đầy nhiệt huyết cho cuộc sống và kinh doanh. Nhớ comment bài viết mình nhé.

Nguyễn Thái Duy

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *