Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Tư vấn từ xa “kiểu thức ăn nhanh” – Bài 83

Kinh doanh online – Tư vấn từ xa “kiểu thức ăn nhanh” – Bài 83

Ngày nay thức ăn nhanh đang được các bạn trẻ ưa chuộng, nhất là các thành phố lớn và khu đô thị rộng mở hiện đại thì các chàng thức ăn nhanh hiện diện khắp nơi. Trong kinh doanh và làm marketing cũng vậy nó có một chiến lược mình gọi là thức ăn nhanh.

Từ khi mạng xã hội xuất hiện và nhất là gần đây FB có chức ăn live stream, sau đó là Youtube và tiếp nữa là Tango…lần lượt cho truyền hình trực tiếp ra đời. Bạn nên nhớ trước đây không xa để quay một đoạn video thôi đã tốn kém, chưa nói đến kỹ thuật dàn dựng phim…hầu như nó không dành cho dân tay mơ.

Để mình kể cho bạn nghe, cách đây 3 năm muốn làm nhiều hơn các đoạn phim để đưa lên Youtube. Trước tiên mình tuyển một em có nghề quay và dựng phim vào làm với mức lương ban đầu là 6 triệu.

Em vào tư vấn mình đi mua máy quay và thế là mình và em đi ra đường Tôn Thất Tùng, Q1 chọn một con Canon D70 hàng cũ hết 20 triệu, cùng micro phone, cây đứng…hết tổng cộng 39 triệu, về chưa làm được đoạn nào em nó biến ( nghỉ việc ).

kinh doanh không cần vốn

Sau đó mình tuyển em thứ 2 vào làm đâu được vài chục 25 đoạn video clip lên Youtube tiêu mất hết 4 tháng lương sau đó em nó nghỉ…mình đang hình dung cho các bạn thấy rằng nó tốn kém và cầu kỳ mà người dân tay mơ như bạn với mình như bây giờ không thể làm được. Mình muốn có nhiều hơn những đoạn video lên Youtube từ lâu tuy nhiên nó cứ vậy đó.

Ơn trời, giờ đây Smart phone ra đời với camera càng ngày càng nét, âm thanh càng ngày xịn, các cây chống càng ngày càng rẻ chỉ trên dưới 100K đã có. Và món quà trời ban cho đó là ông FB ra chức năng live stream giống như truyền hình trực tiếp của các nhà đài.

Bạn có nhận ra khi truyền hình muốn làm trực tiếp họ tốn kém và cần rất nhiều việc, tuy nhiên ngày nay bạn không những truyền hình trực tiếp mà còn truyền hình thực tế sống động những việc bạn đang làm cho hàng ngàn con người đang online trên FB, Youtube… họ đang tò mò muốn biết bạn đang làm gì, nói gì và cho họ xem gì.

Điều đáng nói ở đây tất cả những gì phức tạp về kỹ thuật, về con người, tài chính, đường truyền, các công cụ hỗ trợ, kịch bản…tất cả những thứ đó, bây giờ nó quá đơn giản, dân tay mơ chưa bao giờ biết những thứ trên vẫn cứ làm tốt thật tốt.

Một cái thuận lợi khác nữa là gần như hôm nay giới trẻ đã có smart phone trên tay không những một cái mà không ít trong số đó đã có 2 đến 3 cái cùng một lúc và ai cũng có sẳn tài khoản mạng xã hội như FB, YT, Tango…

Mọi thứ gần như đã sẳn sàng, cái còn lại là ở chính con người bạn. Bạn là dân kinh doanh bạn có sẳn sàng để truyền hình trực tiếp và thực tế sống động cho khách hàng tiềm năng đang ngày đêm chờ xem tin của bạn chưa? Hay bạn còn e ngại? Điều gì làm bạn chưa dám hành động vậy?

kinh doanh ít vốn

Cách đây 3 tháng mình có nói một cô giáo dạy tiếng anh hãy thường xuyên live stream đi, cô giáo gật, gật, gật tuy nhiên vẫn không có chuyện gì xảy ra cả, cô có rất nhiều lý do để không làm. Nào là em ngại lắm, nào là chưa bao giờ làm như vậy, rồi em không quen…

Tuy nhiên cách đây hơn 02 tuần có dịp ngồi nói chuyện sâu hơn mới phát hiện ra rằng, lý do lớn nhất mà cô giáo không chịu làm là không có chủ đề, cô giáo nói em không biết live stream về chủ đề gì đây?

Và sau khi mình chia sẻ cáchh tạo ra chủ để liên tục cô giáo hứng khởi, lập tức có động lực làm ngay cho đến nay đã có gần 10 buổi live stream không những thế giờ cô giáo dạy tiếng anh này đã khí thế, năng lượng, thậm chí là nghiện live stream rồi.

Chủ đề này còn dài, còn nhiều cái để chia sẻ, bạn có muốn mình viết tiếp bài này vào ngày mai không? Nếu muốn thì cho mình ít comment bên dưới nhé. Nhớ là trên 50 comment sáng mai mình chia sẻ càng nhiệt huyết hơn.

Chúc bạn tuần mới ý nghĩa, năng động và hiệu quả trong hành trình cuộc sống.

Nguyễn Thái Duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button