Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Vài lưu ý cho marketing kiểu “thức ăn nhanh” – Bài 85

Kinh doanh online – Vài lưu ý cho marketing kiểu “thức ăn nhanh” – Bài 85

Có lẽ đọc chia sẻ 02 bài trước cho cách marketing này bạn đã cảm nhận ra lý do tại sao ta cần phải hành động ngay và luôn rồi nhỉ. Quan sát một vòng những bạn đã live stream rất tuyệt tuy nhiên mình có những lưu ý sau:

1) Một buổi Live Stream nó sẽ lan toả đi xa và có nhiều khách hàng tiềm năng mới sẽ biết đến bạn cũng như khách hàng tiềm năng cũ cũng đang theo dõi bạn. Chính vì vậy mà bạn nên chọn nơi có không gian yên tĩnh để không ảnh hưởng đến độ ồn, đảm bảo giọng nóii bạn truyền đi to, rõ.

kinh doanh hiệu quả

2) Ánh sáng: Có những bạn live stream quá thiếu ánh sáng hoặc ống kính bị mờ, trước khi làm nhớ kiểm tra ánh sáng và ống kính. Khi bạn xem phim mà nó mờ làm bạn khó chịu, khán giả đang xem cũng vậy họ cần rõ và nét.

3) Hình ảnh, không gian phòng: Chọn một cái phòng đẹp, nếu bạn thường xuyên làm có thể đầu tư một cái phòng chuyên cho live stream hoặc có thể liên hệ ở đâu đó mỗi khi live thì dùng. Nó được ví như phim trường nên cần đầy đủ đồ chơi và không gian phòng trang trí đẹp.

4) Khi bắt đầu nhớ giới thiệu đôi nét về bạn, ngắn gọn tuy nhiên đầy đủ. Có nhiều bạn quên mất vào là nói luôn, dù có làm nhiều lần đi nữa thì khi bắt đầu vẫn luôn giới thiệu. Sau đó nếu có ai tham gia cùng thì bạn giới thiệu chung luôn. Giữa chừng cũng nên giới thiệu lai nhanh, ngắn gọn.

5) Khi chuẩn bị kết thúc và giữa chương trình bạn nên giới thiệu website, số điên thoại hoặc FB cho khách hàng liên hệ. Đặc biệt là trước khi kết thúc nên nhắc lại và nói mọi người theo dõi buổi tiếp theo.

6) Nên có bố cục rõ ràng buổi truyền hình trực tiếp này và đầu buổi bạn nói rõ hôm nay nói về chủ để – Ăn Phở. Nó có bao nhiêu phần và dự kiến thời gian bao lâu. Ví dụ: Phần 1 bạn nói – Tại Sao Phải Ăn Phở. Phần 2: Hành trình đến với nghề bán Phở của tui, Phần 3: Buồn vui cuộc đời bán Phở và Phần 4: Hỏi đáp những câu hỏi thắc mắc và dự kiến là 60 phút.

7) Khi nói bạn luôn nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, bạn truyền được cảm hứng và đam mê công việc, sản phẩm, dịch vụ mà đầu xem bên kia khán giả cảm nhận được. Khi bạn hào hứng thì nó sẽ lan toả làm cho người theo dõi hào hứng theo.

8) Nên có cử chỉ đừng ngồi hoặc đứng như trời trồng mà có ngôn ngữ cơ thể hay gọi là body language. Nếu có sản phẩm, hàng hoá thì để sẳn và làm đemo thậm chí có thể là bạn làm thật luôn tuỳ theo loại để đầu bên kia cảm nhận được.

kinh doanh ít vốn

9) Nên Test wifi trước, có những nơi yếu quá và luôn chuẩn bị phương án 2 là cóp wifi 2 hoặc là 3G, 4G để buổi truyền tải được tiếp tục cho đến khi hết nhé.

10) Nên live stream chung với 2 hoặc 3 người và lúc đó sẽ truyền hình trên nhiều tài khoản khác nhau giúp cho lan toả nhiều hơn và người nghe cũng thú vị hơn. Bởi một người thì bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm cầm trịch buổi nói chuyên lôi cuốn chứ không người nghe có cảm giác nhàm chán.

11) Nên có câu đố hoặc đặc câu hỏi, nói khán giả chuẩn bị bút, giấy để ghi. Chẳng hạn bạn nói qua chủ đề Ăn Phở sau đó bạn muốn khán giả nắm rõ hơn hoặc cần bổ sung gì không thì bạn ra câu hỏi để khán giả trả lời bên dưới comment.

12) Bạn nên chia sẻ nội dung mang tính cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm, những câu chuyên có nhiều bài học hay, rồi lâu lâu nhắc khéo đến phần sản phẩm. Đừng live stream theo kiểu vào là bán hàng cho đến cuối thì lượng theo dõi sẽ bỏ cuộc nhiều lắm.

13) Bạn có thể ghi âm: Nếu được bạn cần ghi âm lại buổi truyền hình này và về xem lại cũng như biên tập lại rồi úp lên trên website. Sẽ có rất nhiều người cần nghe đoạn này.

14) Bạn đưa đoạn này lên Youtube: Nhớ đưa lên Youtube nhé bạn có thể chỉnh sửa lại chỉnh chu hơn, những đoạn thừa hoặc lồng thương hiệu vào, đưa nó lên YT từng bước nó lan toả xa hơn.

15) Tất nhiên bạn cần có điện thoại smartphone khá tốt có thể bắt đầu tư iphone 6 hoặc một cái máy laptop. Nếu bạn quyết tâm làm marketing cách này thì cũng nên đầu tư máy tốt vì nó hữu ích lắm.

Trên là 15 lưu ý mà mình đúc kết ra được. Bạn xem chỉnh sửa và bổ sung nhé. Chúc bạn có hành trình live hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Một ngày làm việc ý nghĩa nha bạn. Nhớ cho mình ít comment bên dưới ngay và luôn nha.

Nguyễn Thái Duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button