Home / Uncategorized / Kinh doanh online – Xin lời khuyên, góp ý là một chiến lược marketing – Bài 75

Kinh doanh online – Xin lời khuyên, góp ý là một chiến lược marketing – Bài 75

Tối tối mình hay ngồi trong phòng làm việc xem bài, đọc báo, học thêm cái gì đó…thì thường hay được Bambi – con gái nhỏ bé bỏng đến và hỏi ” Ba ơi Việt Nam ở đâu trên bản đồ vậy ba? ” hay ” Con vẽ bức tranh này ba có thấy đẹp không? ” Hôm khác con gái nhờ giúp đỡ ” Ba ơi xé cái bao nylon ra cho con lấy sữa?…”

Mỗi lần góp ý, giúp đỡ, hoặc cho con lời khuyên gì đó thì mình nhận ra rằng, con đã lớn khôn, bé đã biết và bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đó hoặc chính mình cũng bất ngờ sao con lại hiểu những việc đó và có những cách hỏi đơn giản, nhẹ nhàng tuy nhiên đầy trong sáng.

Trong công việc kinh doanh làm ăn hàng ngày cũng vậy. Bạn có sẳn sàng xin lời chia sẻ và lời khuyên hoặc góp ý từ ai đó không? Hay tự mình làm hoặc khi hỏi ra, nhờ ai giúp đỡ bạn e ngại người khác cho mình ” dở, ngu ” không hiểu biết.

Bản thân mình vẫn luôn thường xuyên đặt câu hỏi hoặc nhờ bạn góp ý cho lời khuyên trong các bài mình chia sẻ mỗi ngày bạn có nhận ra không? Gần đây nhất là mình nhờ bạn cho mình góp ý về phương án thiết kết của 03 bìa sách ” mỗi ngày một chút thôi “

kinh doanh online

Vô cùng ngạc nhiên là những tin mình nhờ giúp đỡ hoặc lời khuyên số lượng comment lớn nhất trong tất cả những bài mình từng chia sẻ. Có bài lên đến hơn 300 commnet đó là một con số tuyệt vời.

Dần dần theo năm tháng mình nghiệm ta rằng hoá ra đây là một trong những cách marketing tuyệt vời nhất mà mình thường hay làm nó tuy nhiên vẫn không biết vì làm một cách rất là ngẫu nhiên. Tuy nhiên nó hiệu quả vượt bậc.

Là một người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó thì điều này không đồng nghĩa là chuyện gì hay thứ gì trên thế giới này bạn cũng biết tất cả. Xin lời khuyên hoặc nhờ giúp đỡ là cách hay go nhất để cho bạn biết thật sự khách hàng mình đang quan tâm đến gì.

Bạn đã nhận ra điều kỳ diệu của cách làm này chưa? Những lợi ích thật sự khi xin ai đó giúp đỡ là:

1. Giúp bạn hiểu hơn và có kiến thức về lĩnh vực mình cần biết vì có nhiều góc nhìn khác nhau cho một vấn đề.

2. Biết ai là khách hàng tiềm năng của mình, họ muốn gì, cần gì, đang có vấn đề gì để bạn tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phục vụ khách hàng.

3. Khi đặt câu hỏi như vậy bạn đang chứng minh cho mọi người sự chân thành của mình bởi bạn luôn cầu thị và lắng nghe

4. Khách hàng có cơ hội chạm vào bạn, giúp đỡ bạn, nó xoá đi khoảng cách xa giữa bạn là người bán và bên kia là người mua.

5. Khi bạn xin lời khuyên hoặc góp ý cũng là cách tạo ra kết nối và xây dựng mối quan hệ đơn giản dễ dàng hơn.

Bạn có nhận là cách làm này tuyệt vời không? Bạn có sẳn sàng cho những câu hỏi và lời khuyên chân thành từ khách hàng chưa?

kinh doanh online

Cách làm nó cũng khá đơn giản thôi. Ví dụ sáng này bạn lên FB và hỏi rằng ” 500 anh em trên FB giúp mình chọn phương án thiết kế logo nào là phù hợp nhất. Lời chia sẻ hay sẽ được tặng 100 cái hôn! “

Hoặc ” Mình muốn dịch quyển sách sang tiếng anh, bạn có quen biết ai làm tốt công việc giới thiệu giúp mình nhé “. Nó chỉ đơn giản vậy thôi bạn có làm được không? Rất mong là bạn áp dụng chiếc lược hay ho mà hiệu quả này vào kinh doanh nhé.

Chúc bạn có ngày thứ 3 tràn đầy năng lượng cùng nhiệt huyết làm ăn. Mỗi ngày mỗi ý nghĩa trong từng phút giây và nhớ cho mình comment nha.

Nguyễn Thái Duy 
—————————–

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *