Home / Uncategorized / MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 1

MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 1

bi-quyet-thanh-cong-so-1

Hi Bạn,

Tôi rất vui hôm nay được chia sẻ bài viết này đến bạn. Việc bắt đầu kinh doanh của tôi hay tôi bắt đầu lại công việc của mình thì việc đầu tiên tôi làm là chuẩn bị danh sách khách hàng của tôi đâu? Rất nhiều người ngạc nhiên khi tôi chia sẻ điều này bởi đối với họ việc bắt đầu kinh doanh là chuẩn bị sản phẩm hay dịch vụ trước. Còn tôi thì bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng và chiến lược tiếp thị đến khách hàng này.

Việc bắt đầu tạo lập danh sách khách hàng cũng khá đơn giản, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một bản tin quảng cáo, đơn giản, ngắn gọn, xúc tích. Lúc này có thể bạn xem xét sản phẩm để có thông tin viết bài. Tôi nghĩ đây không phải là vấn đề lớn với bạn? Bạn lưu bản tin vào một file word hoặc file DPF.

Bạn cho bản tin này vào hệ thống trả lời tự động trong hệ thống marketing online của bạn, hay doanh nghiệp online của bạn. Phần này tôi thường gọi là hệ thống Autorespoder. Để bắt đầu công việc kinh doanh đơn giản và dễ dàng hơn tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa học về Internet Marketing và cùng xây dựng hệ thống marketing online để triển khai công việc kinh doanh nhanh chóng hơn.

Có những người khi vào hệ thống của bạn họ sẽ yêu cầu nhận bản tin từ trang của bạn, bạn có thể yêu cầu họ để lại bất kỳ thông tin gì tuy nhiên tôi chỉ thường yêu cầu họ đề lại tên, email, có thể thêm số điện thoại và nơi ở. Đây là những thông tin cần thiết nhưng email của khách hàng là quan trọng nhất. Bạn có thể lên các diễn đàn, các forum, thông qua các trang mạnh xã hội… để cho nhiều người tiếp cận và để thông tin vào danh sách của bạn.

Song song đó bạn soạn những thông tin liên quan đến sản phẩm cùng những đặc tính nổi trội với những tính năng hữu ích cho khách hàng và gửi tin vào danh sách email khách hàng để lại.  Bạn cần có một chiến lược cho dánh sách khách hàng này ví dụ tôi có thể xậy dựng những tin tức chia sẻ khoản 1 tháng gửi một lần, tuy nhiên bạn có thể thiết kế gửi ngắn hơn tùy thuộc vào sản phẩm của bạn.

Với tôi chiến dịch này tôi viết nhiều thông điệp cài vào hệ thống đủ để làm việc tự động cả năm nghĩa là nếu 1 tháng gửi 1 thông điệp thì tôi phải chuẩn bị trước 12 thông điệp trước, sau đó cài vào hệ thống tư động marketing online một lần và khi khách hàng vào sẽ được tuần tự gửi tin cho cả năm.

Điều này được hiểu là hôm nay khách hàng vào hệ thống của bạn và nhận được tin nhắn đầu tiên của bạn đã cài tin nhắn tiếp theo trong hệ thống là 30 ngày sau thì đến ngày thứ 30 khách hàng nhận tin nhắn thứ 2 từ bạn và ngày thứ 60 thì nhận tin nhắn thứ 3. Tuy nhiên hệ thống hoàn toàn làm việc tự động mà bạn không phải làm.

Về cơ bản chính bản tin này cho đi miễn phí và đó là cái cớ để tôi có được danh sách những người quan tâm đến bản tin này đồng nghĩa với việc họ cũng quan tâm đến những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến bản tin. Đó cũng chính lý do vì sao tôi bắt đầu với việc tạo danh sách khách hàng trước. Và khi danh sách đã được hình thành thì chiến lược tiếp thị sau đó sẽ dẫn dắt khách hàng từng bước đến việc mua hàng.

Việc xây dựng cho mình hệ thống marketing online là cần thiết cho việc bắt đầu kinh doanh mà ngày nay nên tảng kinh doanh online luôn là ưu tiên số một. Bạn có thể không biết cách làm sao thiết lập hệ thống tự động và các chiến lược tiếp thị liên tục như thế nào mời bạn tham gia vào các khóa học Internet Marketing thường xuyên được chia sẻ tại Be Training.

Rất vui chia sẻ bài viết đến bạn.

Nguyễn Thái Duy – Be Training.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button