Home / Uncategorized / MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 2

MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 2

bi-quyet-thanh-cong-so-2

TẠO CHO MÌNH MỘT THƯƠNG HIỆU ONLINE!

Hôm nay mình chia sẻ đến bạn Bí Quyết Thành Công 2 trên Internet của tôi. Việc tạo cho mình một thương hiệu điều này rất quan trọng trong việc hình thành một doanh nghiệp online. Kinh doanh truyền thống rất cần thương hiệu thì kinh doanh online cần hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên nhiều người hiểu thương hiệu là cái logo, không đơn thuần là việc tạo ra logo nhưng nó là cái bạn bắt đầu cho một thương hiệu.

Bạn có thể tìm cho mình một cái tên công ty do bạn đặt ra phù hợp với ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của bạn, làm sao để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên internet và cũng hình dung ra được sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Nếu không rành chuyện này bạn cần có một chuyên gia tư vấn trước khi làm, trên môi trường Internet mọi thứ diễn ra nhanh chóng bạn nên tập trung vào đơn giản, dễ nhớ, dễ dọc, dễ nhìn thấy và dễ cảm nhận.

Ví dụ: Khi hình thành lĩnh vực đào tạo mình suy nghĩ một cái tên làm sao đạt tiêu chí trên chính vì đó mà mình đặt tên là Trường Học Làm Chủ Be Training, tên chính ở đây là BE  vì vậy mà mọi người cứ gọi học BE, đến BE, lên BE, offline BE… trên internet cũng dễ dàng thể hiện và làm cho mọi người dễ đọc và dễ nhớ.

Khi mình xong phần tên thì liên tưởng đến logo. Môi trường xây dựng trên Internet khác với ngoài thực tế. Ở ngoài đời tên logo có thể xuất hiện ở những phương tiện có mặt bằng rộng dễ dàng thể hiện, còn trên internet là trên máy tính, laptop, máy tính bảng hay điện thoại. Làm cách nào để logo bạn xuất hiện bất cứ nơi đâu trên Internet khách hàng đều nhận ra. Bạn thường xuyên đi bình luận các Blog làm sao logo của bạn cũng xuất hiện, bạn bình luận trên facebook hay trên youtube hoặc Google + đều như vậy…

Logo đơn giản, ít nét, ít màu sắc, đường nét rõ to để khi khách hàng online trên điện thoại, máy tính bản, laptop và đang vào Blog, trang web, youtube của bạn điều biết chính xác bạn là ai mà không bị mất nét hay do không gian nhỏ làm khách hàng không nhận diện được logo công ty bạn. Ngày nay khách hàng dùng nhiều thời gian cho online trên các mạng truyền thông phổ biến chính vì vậy đây cũng là cách bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Bạn có thể xem hình logo của mình.

bi-quyet-thanh-cong-so-3

Chính những logo đơn giản như vậy mà mình thể hiện trên internet bất kỳ trên môi trường mạng xã hội như facebook, google +, Twitter, youtube, trên blogger hay wordpress… điều to rõ để khách hàng dễ dàng nhận biết.

Bạn có thể bắt đầu với thương hiệu cá nhân. Mọi người lên Internet phần nhiều để kiếm tìm thông tin họ cần, và bạn là người chia sẻ thông tin giá trị, chia sẻ những bí quyết cách thức giúp khách hàng giải quyết được vấn đề thông qua đó khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn, yêu quý bạn và đặc niềm tin vào bạn. Khi bạn làm được điều này có ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh, bởi khách hàng luôn ưu tiên mua hàng từ những người mình tin hay từ người đã quen trước đó.

Có thể bạn đặc tên thương hiệu cá nhân của mình bằng chính họ tên của mình ví dụ như Nguyễn Thái Duy hay Nguyễn Quốc Thoại hoặc Phan Đăng An. Giúp khách hàng nhớ rõ ràng họ tên của bạn và tiếp cận bạn dễ dàng hơn với nhiều góc độ bạn chia sẻ. Bạn cũng có thể đặc tên, tên mình cùng với lĩnh vực bạn kinh doanh như HùngDànGiáo hay Quang NhangSạch hoặc DuyLươngY.

Tiếp theo bạn tập trung suy nghĩ cho mình câu slogan thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh hay niềm đám mê của bạn. Co thể slogan thể hiện đặc tính sản phẩm, cam kết với khách hàng ví dụ như của slogan của Be Training là “ Học Làm Chủ ” bởi Be Training dành trọn sứ mệnh chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết, tư duy tri thức cho giới làm chủ. Slogan phải đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ. Không được quá dài, theo kinh nghiệm thì của mình thì khoảng 08 từ trở lại là được.

Sau khi xong tên, logo, slogan bạn tích hợp lên hệ thống Internet Marketing và bắt đầu việc làn truyền tên tuổi thương hiệu của bạn trên internet. Chúc bạn có được thương hiệu nhiều người yêu quý, tin tưởng và nơi tin cậy của khách hàng.

Cho thành công và hạnh phúc.

Nguyễn Thái Duy – Be Training

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button