Home / Uncategorized / MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 3!

MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 3!

bi-quyet-thanh-cong-so-03

XÂY DỰNG BLOG MARKETING NGAY HÔM NAY!

Từ khi Blog ra đời đã tạo ra sự thịnh vượng trên internet và cho đến nay Blog vẫn luôn là công cụ tuyệt vời mà một doanh nhân online không thể không dùng đến. Blog đã giúp mọi người, từ bác nông dân, đến anh công nhân, đến người lính nơi hải đảo, đến những cô sinh viên, người chuyên môn, doanh nhân và cả giới nhà báo tiếp cận với đọc giả một cách nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Những ai có thâm niên viết blog hơn 02 năm đều cảm nhận được sức mạnh thật sự của công cụ này mang đến cho họ và nhất là mang lại lợi ích thật sự cho xã hội và cộng đồng. Đó cũng là lý do mà những nhà cung cấp dịch vụ Blog ra đời, nhằm cách tân cách tiếp cận chia sẻ thông tin trên Internet trước đây chỉ thông qua trang web vừa tốn kém vừa trắc trở về mặt  kỹ thuật. Hiện chúng ta có những nhà cung cấp Blog tốt như WordPress, Blogger hay Myopera…

Cộng đồng Blog Việt trước đây ( 8 năm trước ) hay dùng Myopera, sau đó một thời ( Blog yahoo 360 ) nổi tiến trong giới trẻ. Tuy nhiên gần đây WordPress cùng Blogger được nhiều người tin dùng bởi WordPress có được cộng đồng người dùng đông trên thế giới và WordPress thường xuyên cập nhật bổ sung những tiện ích theo kịp với đà phát triển với công nghệ của thế giới. Riêng Blogger được thì do Google sở hữu và gần đây Google tập trung cải tiến cũng như hỗ trợ Blogger để cộng đồng người dùng được thuận lợi và nhất là rất dễ lên Google khi bạn dùng Blooger đăng bài viết.

Blog dễ dàng sử dụng, bạn mất khoản 5 phút cho thủ tục tạo tài khoản cùng các thủ tục cơ bản khác là đã có thể úp bài. Những cách thức này bạn chỉ cần lên google gõ từ ” Cách tạo Blog WordPress hay cách tạo blogger ” là có hàng ngàn trang chia sẻ hướng dẫn khá kỹ, chi tiết bằng tiếng việt. Nên bạn yên tâm thậm chí là người hoàn toàn mù về công nghệ vẫn có thể tạo và trang trí cho mình một trang blog khá đẹp và bài bản.

Nếu bạn tạo blog chỉ để viết bài chia sẻ bạn có thể lấy tên blog theo tên cá nhân của mình ví dụ nhưng http://www.NguyenThaiDuy.wordpress.com hoặc bạn tạo blog viết bài chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể lấy tên http://www.DuyLuongY.wordpress.com bạn có thể tạo bolg để xây dựng thương hiệu công ty như http://www.XayDungHongHoang.wordpress.com. Hoặc bạn đặt một cái tên tập trung vào một chủ đích nào đó bạn muốn chia sẻ trong blog của bạn.

Khi bạn chia sẻ nhiều bài viết chất lượng, sẽ có những người hàng ngày lên Internet tìm kiếm thông tin cùng vấn đề khó khăn họ đang gặp phải mà gặp trang bạn viết bài viết có giá trị lập thức trang blog của bạn trở thành mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu của người đọc, cùng uy tín niềm tin của bạn được chiến một vị trí không nhỏ trong lòng đọc giả. Và nếu bạn giải quyết được vấn đề cho khách hàng cao hơn nữa khách hàng sẳn sàng trả tiền cho bạn.

Để hiệu quả bạn cần viết bài liên tục hàng tuần, mỗi tuần ít nhất một bài và làm liên tục như vậy. Bạn an tâm rằng trong 6 tháng thậm chí 1 năm đầu sẽ không có chuyện gì xảy ra, đây là điều rất nhiều người có blog hoặc thậm chí đi học hết lớp kinh doanh online này đến các lớp marketing online khác vẫn không thành công vì họ không chịu đầu tư đến nơi đến chốn. Họ cứ nghĩ rằng viết 1 vài bài úp thêm vài tấm ảnh lên là sẽ có khách hàng gọi.

Bạn lo lắng không biết viết bài thế nào? Khá nhiều bạn bị khó khăn vấn đề này. Với trải nghiệm của mình thì mình không phải là người giỏi viết văn. Những năm học cấp 2,3 rất hiếm khi bài văn của mình đạt điểm 6 chưa nói là chính tả rất nhiều, cho đến giờ vẫn hay bị chính tả mỗi khi viết bài vội. Tuy nhiên bí quyết của mình là kể thật những gì mình đang biết, đang có, đã làm được thì khách hàng khi nhận được sẽ rất vui và đồng cảm.

Điều quan trọng nhất là những giá trị chứa đựng trong bài viết, khi bạn gửi đến những giải pháp cùng trải nghiệm tốt thì khách hàng không quan tâm lắm đến lỗi chính tả hay cách hành văn của bạn. Nếu bạn có thời gian tham gia các khóa viết thì quá tuyệt, hoặc có thể bạn nhờ các bạn sinh viên viết bài cho bạn. Tuy nhiên để các bạn viết bài tốt và chất lượng bạn cần có thời gian chia sẻ để các bạn hiểu ý. Sau đó cho các bạn viết theo cảm xúc của bạn rồi bạn chỉnh lại.

Bài viết trong Blog có một sức mạnh to lớn nó mang thông tin của bạn đi khắp nơi  mà khách hàng của bạn cần đến, bởi hầu như các bộ máy tìm kiếm điều ưu ái cho Blog, các blog cho các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu họ có vốn, nguồn lực cùng đội ngũ con người nên họ giúp chúng ta tối hưu hóa bộ máy tìm kiếm, cũng như thân thiện với các con robot tìm kiếm này.

Blog cũng chính là một trang web cá nhân, hay trang web kinh doanh một lĩnh vực nào đó riêng lẽ của bạn, cách viêt trên blog bạn thiên về chia sẻ hơn là bán, bán, bán… khách hàng sẽ không vui lắm khi vào trang bạn chỉ toàn là bán. Khi khách hàng nhận được những chia sẻ hữu ích thì họ sẽ ở lại với bạn và trởi thành người mua hàng. Ngay bây giờ bạn hành động ngay bằng cách tạo cho mình một Blog để thỏa chí thể hiện. Còn mong muốn ứng dụng Blog để kinh doanh mời bạn tham gia lớp học của mình tại Đây Mời Bạn Bấm Vào

Nguyễn Thái Duy – Be Training

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button