Home / Uncategorized / MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 4

MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 4

bi-quyet-thanh-cong-so-04

HÌNH THÀNH TRANG FAECBOOK FAN PAGES!

Hi bạn,

Ngay giây phút này đây đã có hơn 1 tỷ người trên thế giới trở thành thành viên của facebook và Việt Nam cho đến giờ này đã hơn 12 triệu thành viên. Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh chúng ta. Bạn có nhận là một thị trường rộng lớn bao la với khá nhiều cơ hội. Người chủ facebook còn quá trẻ và anh ta trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh. Bạn đã có tài khoản facebook chưa? Bạn đã ứng dụng trang fan pages của facebook cho việc kinh doanh chưa?

Một con số khác cũng vô cùng ấn tượng đó là số người hàng ngày online lên facebook với tương tác Like  cùng các bình luận mỗi ngày là 2,3 tỷ lần. Điều này nói lên điều gì? Khả năng kết nối trên facebook thật ngạc nhiên, những con người trên mạng xã hội đã dành thời gian tương tác với nhau, như trước đây gặp nhau khi chưa có facebook để trao đổi, hoặc tám với nhau thì ngày nay chỉ cần trang facebook họ đã tương tác với nhau hết các vấn đề.

Cách đây 10 năm trước để chia sẻ một thông tin giá trị, một khúc mắc, hay muốn tám chuyện những con người ngoài đời thực phải gặp nhau, có thể họ dùng điện thoại hay email. Tuy nhiên ngày nay mọi thứ đã khác, thế hệ chúng ta đang dùng facebook để trao đổi chia sẻ mọi thông tin với nhau. Những người khách hàng thế hệ mới này đã dùng phương pháp truyền khẩu kiểu cũ xưa thành cách mới là lan truyền và chia sẻ trên facebook.

Facebook đã trở thành một công cụ mãnh mẽ nhất cho việt truyền tải những thông điệp của bạn lên internet, đấy chính là cách truyền miệng mới mà doanh nghiệp áp dụng vào kinh doanh sẻ năng động và lan truyền nhanh hơn xưa. Tuy nhiên cách thức trước đây là phương thức marketing đẩy. Tức là bạn cứ một chiều đưa thông tin đến khách hàng, khách hàng thích hay không thích cũng phải chấp nhận. Những cách này đến nay không còn hiệu quả nữa nhất là từ lúc facebook xuất hiện.

Với cách làm marketing trên mạng xã hội bạn phải thấm nhuần phướng pháp marketing kéo, nghĩa là bạn phải có một chiến lược thu hút sự chú ý của những người đang hàng ngày online trên internet và họ đang tím những thông tin hay vấn đề của họ. Khi bạn chia sẻ những thông tin hữu ích, chính những người này trở thành đọc giả trung thành sau đó họ trở thành khách hàng và trở thành sứ giả truyền bá thông tin cho bạn.

Vì vậy mà cách làm marketing mới này đòi hỏi bạn phải đồng hành cùng đọc giả, liên tục chia sẻ những hữu ích cùng kinh nghiệm luôn cả những trải nghiệm của bạn. Đòi hỏi bạn phải có cách nhìn tổng thể và chiến lược hơn để xây dựng xung quanh mình những người hâm mộ cùng đọc giả trung thành. Bạn cũng cần phải liên tục nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình. Không thể hô hào sáo rỗng như xưa được.

Marketing trên facebook là một nghệ thuật đám động được thu hút, người làm chủ diễn đàn phải biết những chiến lược kiểm soát, chia sẻ và tạo ra những cảm xúc thăng trầm, hay những ngưỡng bức phá làm cho người đọc luôn có những hành động như Thích vào bài viết của bạn, hay tham gia sâu hơn là Bình Luận những bài viết và chia sẻ đó. Cũng có thể khách hàng thích thú và tâm đắc bằng cách chia sẻ những thông tin hay của bạn về trang của khách hàng.

Nhiệm vụ của người làm marketing mới là làm cho khách hàng, Thích, Bình Luận và Chia sẻ chưa hết họ còn mong muốn nhận được những thông tin của bạn mỗi ngày bằng cách trở thành người theo dõi hoặc fan hâm mộ trang của bạn để sẳn sàng đón nhận những thông tin mới nhanh nhất từ bạn. Người quản trị phải nắm bắt được tổng hợp các yếu tố để lối kéo khách hàng từ thích, đến hâm mộ và trở thành khách hàng thường xuyên.

Bài toán là bạn phải tăng nhanh số lượng thành viên theo dõi bài viết của bạn có những cách sau. Bạn có thể chia sẻ thông tin giá trị tạo ra các kịch bản để thu hút người Like trang của bạn. Cách này bạn đầu tư công sức khá tốn kém. Cách hai bạn có thể dùng App chạy Like cưỡng bức cách này không an toàn rất dễ bị facebook phạt. Cách 3 bạn có thể liên hệ chạy trực tiếp Like của facebook cách này bền vững tuy nhiên bạn cần có kinh phí cho việc này.

Nếu bạn cần có một kế hoạch kinh doanh bài bản thời internet, cùng ứng dụng facebook cho kinh doanh của bạn,cũng như xây dựng thương hiệu, tham gia vào cộng đồng PR lan tỏa nhanh, bạn có thể liên hệ tham gia các khóa học do mình chia sẻ tại Be Training. Bạn cũng có thể để lại Bình Luận bên dưới đây mình sẳn sàng chia sẻ nếu thông tin đơn giản ngắn gọn. Chúc bạn ứng dụng thành công facebook vào việc kinh doanh.

Cho thành công và hạnh phúc

Nguyễn Thái Duy – Chủ Tịch Sáng Lập Trường Học Làm Chủ Be Training

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button