Home / Uncategorized / MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 5

MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 5

bi-quyet-thanh-cong-so-05

TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT

Khi sinh ra đời bạn đã là khác biệt, mặc dù có nhiều người nam và nữ trên trái đất này ai cũng có mắt, mũi, miệng, chân, tay… tuy nhiên thượng đế quá hay khi mà sắp xếp làm cho mỗi người mỗi nét khác nhau, không ai giống ai. Đó là món quà mà thượng đế trao cho mỗi người chúng ta khi bạn có trách nhiệm có mặt trên cuộc đời này. Mình rất thích câu thơ của nhà thơ nổi tiếng Nguyễn Du viết.

Khi ông mô tả hai chi em Thúy Kiều và Thúy Vân trong tập thơ Truyện Kiều chỉ bằng 02 dòng thơ đã nói lên sự khác biệt của hai người mà còn lột tả được nết đẹp cùng toàn vẹn của hai cô gái. Câu thơ ” Mỗi người một vẽ, mười phân vẹn mười “. Vâng! từ ngàn xưa thượng đế đã tạo ra sự khác biệt, cha ông ta cũng hiểu được điều này, và hôm nay trong một thế giới người người kinh doanh nhà nhà kinh doanh thì việc làm tiếp thị tạo ra sự khác biệt là một điều tất yếu.

Khi mình đề cập đến sự khác biệt là mình muốn gửi đến bạn thông điệp làm thế nào để bạn trở nên độc đáo trong một thế giới mà ai cũng có thể ra kinh doanh và rất rất nhiều sản phẩm cùng chủng loại cùng khá đa dạng, phong phú. Vậy điều gì làm bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh với bạn? Điều gì làm cho bạn làm khác đi hoặc bạn có chiến lược, chiến thuật gì khác với đối thủ cạnh tranh với bạn?

Đây là điều mà hầu hết những người ra kinh doanh không có kế hoạch hoặc không làm. Ra kinh doanh thấy ai đó làm mình cũng chạy qua học lõm và về bắt chướt làm y chan, từ cách đặt tên, cách làm, cách thức triển khai, sản phẩm…giống như người làm trước đó. Bạn không tin tôi thì thử chạy ra đường nhìn quanh các của hàng thời trang, hay bạn vào google tìm kiếm bất kỳ một từ khóa bạn sẽ thấy hàng loại website y chan nhau.

Nếu bạn tìm kiếm từ Internet Marketing bạn cũng phát hiện ra một chi tiết rất rất rất nhiều nơi dạy Internet Marketing lấy đúng bài viết giới thiệu về khóa học trên trang web của tôi. Và hàng loại các vấn đề khác…

Vậy vấn đề ở đây không đơn thuần là cố gắng tạo ra một cái tên khác, chắc chắn bạn không muốn làm điều tương tự như tôi vừa đề cập trên và bạn luôn khao khát tốt hơn, khác biệt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn? Chính vì vậy mà trước đây ngay từ khi hình thành công ty và giờ đây mỗi khi ra một sản phẩm mới tôi luôn tạo ra sự khác biệt.

Tạo ra sự khác biệt như thế nào? Chiến lược định hình thị trường và khách hàng biết đến bạn như là một chuyên gia, một người tập trung vào việc chia sẻ giá trị của mình cho thị trường cho khách hàng bằng chính những trải nghiệm của bạn. Bạn cũng có thể đưa ra các chiến lược tiếp thị hoặc dịch vụ khách hàng khác biệt nhằm tạo ra khách hàng trung thành.

Với kinh nghiệm của mình thì bạn luôn tự hỏi với chính bạn câu hỏi ” Làm thế nào tôi luôn nổi bật trong tâm trí khách hàng? Và mỗi khi có nhu cầu thì khách hàng ưu tên dành phần cho tôi. Bạn cần lên một kế hoạch cụ thể cho từng chiến lược hoặc lập khung thời gian cùng triển khai tiếp xúc khách hàng để hiểu rõ làm cách nào đáp ứng nhu cầu dịch vụ cùng sản phẩm cho khách hàng.

Câu hỏi được đặt ra làm làm cách nào để bạn giúp đỡ khách hàng đạt được mục tiêu của mình như giúp khách hàng kiếm thêm nhiều tiền, hoặc tiết kiệm tiền hay có nhiều lợi ích và niềm vui hơn…Bạn luôn tự hỏi chính mình là những gì khách hàng kỳ vọng nơi bạn và nhận được lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Và nếu bạn muốn chiến thắng trong cuộc chơi kinh doanh thì bạn phải làm nhiều hơn cho khách hàng trong khi đối thủ của bạn không làm được như bạn. Bạn phải nổi bật thật sự trước các đổi thủ cạnh tranh trong cách làm và cách kinh doanh bằng cách phát triển năng lực và tư duy của mình, cũng như tầm nhìn, cách bạn mang giá trị đến khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách dành thời gian đến trải nghiệm tại khóa học của mình http://www.betraining.org/hoc-free/

Cho thành công và hạnh phúc

Nguyễn Thái Duy – Chủ Tịch Sáng Lập Trường Học Làm Chủ Be Training

www.BeTraining.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button