Home / Uncategorized / MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 6

MARKETING ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 6

bi-quyet-thanh-cong-so-06

HÃY BẮT ĐẦU BẰNG MỘT CỤM TỪ

Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó trong đầu bạn luôn nghĩ đến một cụm từ, nếu bạn không tìm ra được cụm từ thì nhiệm vụ đầu tiên là phải tìm ra cụm từ trước khi làm gì khác. Một ý tưởng, nhiều ý tưởng để cuối cùng bạn tìm ra được chủ đề mà bạn ưng ý nhất với những cụm từ tập trung cho ý tưởng và chủ đề đó.

Một nhà đạo diễn khi bắt đầu làm một bộ phim anh ta cũng suy nghĩ tìm ra ý tưởng cho bộ phim và tập trung mọi nổ lực xem cụm từ nào mình ưng ý nhất. Có những bộ phim mất thời gian vài năm để tìm ra được ý tưởng chính của bộ phim. Và khi có được cụm từ tốt nhất với người đạo diễn thì tất cả mọi chủ đề, lời thoại, nội dung, bố cục của phim đều xoay quanh cụm từ này.

Tại sao? tại sao? tại sao? đây là tên và cũng là chủ để trong bài hát Tại Sao của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Trong bài này anh ta muốn gửi đến mọi người tại sao những việc trong cuộc tình em không nói và anh ta cứ lặp đi lặp lại từ tại sao? tại sao? tại sao? Và có lẽ bạn đã từng đọc quyển sách ” Dạy Con Làm Giàu ” của tác giả Robert Kiyosaki thì tất cả câu chuyện ông diễn giải nhằm đọc giả Ngộ ra một điều phải dạy con để con giàu hơn về tiền bạc và tài chính.

Trong việc thành công làm tiếp thị trên internet thì cụm từ thông điệp chính mà bạn muốn gửi đến cho thị trường, khách hàng quan tâm của bạn là gì? Một người làm tiếp thị phải biết câu chuyện xoay quanh chủ đề chính như bạn Duy Lương Y truyền tải thông điệp đến thị trường là Canh Bổ Thuốc Bắc. Bạn luôn tìm các ý tưởng bài viết, tạo ra các thông điệp xoay quanh chủ đề canh bổ thuốc bắc.

Cụm từ khi chúng ta nói theo ngôn ngữ của người làm marketing được gọi là thông điệp mà bạn muốn gửi đến thị trường, khách hàng chính của mình. Tuy nhiên trên Internet thì bản thân các bộ máy tìm kiếm không hiểu thông điệp là gì bởi chúng là cổ máy khổng lồ chứa đựng các ký tự a, b,c, x,yz. Để cho bộ máy hiệu được thông điệp thì điều quan trọng là bạn phải biết biến thông điệp marketing thành từ khóa chính và từ khóa phụ.

Ví dụ: Với mình thì cụng từ đó là Marketing Online, bạn thấy đấy trong các chủ đề mình viết trong trang Blog này luôn đề cặp đến Marketing Online cùng những giải pháp, chiến thuật, chiến lược cho khách hàng thành công trong việc ứng dụng marketing online vào kinh doanh và hình thành doanh nghiệp online cho chính khách hàng. Bởi hơn ai hết tôi hiểu được những khó khăn và trăn trở của khách hàng khi ứng dụng marketing online vào kinh doanh.

Cụm từ bạn chọn này cũng là niềm đam mê của bạn cũng như đó cũng chính là kinh nghiệm từng trải của bạn. Cụm từ này rất thích hợp với bạn và chỉ có bạn mới làm tốt nhất cho khách hàng, một khi khách hàng thắc mắc trong lĩnh vực có liên quan đến cụm từ này. Và cụm từ này cũng là một phần thương hiệu của bạn. Quá trình bạn chia sẻ bài viết, giải pháp thì cũng đồng nghĩa bạn đang từng bước xây dựng thương hiệu xoay quanh cụm từ này.

Bạn biết đó! Thương hiệu không phải là một biểu tượng, mà thương hiệu tổng thể bạn là ai? Làm thế nào bạn tương tác với nhiều, nhiều rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu. Những gì bạn làm, giải pháp nào mang bạn đến với khách hàng, chính những cam kết, cách bạn hành động nhất quán và mang đến giá trị thật nhiều thì ngay từ khi bạn tương tác bạn đã có một chổ đứng trong lòng khách hàng.

Cách bạn làm, làm thế nào để kháh hàng xem bạn như là một cá nhân chuyên gia mang thật nhiều giải pháp cho vấn để của khách hàng, nhưng thông qua đó khách hàng nhìn và cảm giác được hình ảnh công ty  cũa bạn, làm cách nào bạn phản ứng tình huống như một tổ chức công ty cùng những dòng sản phẩm bạn liên tục tạo ra nhằm mang giải pháp của bạn đến thị trường thông qua những cụm từ khóa của bạn.

Và tất cả mọi thứ trong tổ chức của bạn về cơ bản lại phản ảnh hình ảnh cùng thương hiệu cá nhân của bạn. Đó là một chiến lược xoay quanh cụm từ khóa, và đó cũng là con đường bạn tạo ra để khách hàng đến với bạn thông qua phương tiện truyền tải ngày nay đó chính là internet.

Hãy bắt đầu với một cụm từ mà bạm yêu thích. Cụm từ đó lồng vào những thông điệp và chiến lược marketing mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Bắt đầu tryền tải thông điệp lên nhờ Internet chuyên chở những gì bạn muốn nói đến khách hàng của mình. Thật đơn giản nhưng vô cùng sức mạnh. Để giúp bạn đi nhanh hơn, phát triển được những cụm từ hay cùng chiến lược bài bản mời bạn tham gia khóa học ” Xây Dựng Doanh Nghiệp Online ” cho mình chia sẻ cho các chủ doanh nghiệp.

Cho thành công và hạnh phúc

Nguyễn Thái Duy – Be Training

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button