Home / Uncategorized / MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRÊN GOOGLE – Bài 28

MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRÊN GOOGLE – Bài 28

Hôm qua khi viết bài 27 xong thì lượng chia sẻ bài viết khá nhiều và xuất hiện những bạn mới hồi giờ chưa kết nối FB với mình inbox hỏi. Mình trân trọng những câu hỏi và những chia sẻ của bạn.

Có bạn nói rằng đã kinh doanh 3 năm, doanh thu 1,5 tỷ/tháng tuy nhiên tiền chi phí cho quảng cáo chạy Google, tiền nhận viên, vận chuyển, văn phòng…thì bạn không còn lãi nữa.ccc

Mình hỏi bạn là hiện tại bạn đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh? Bạn nói rằng thị trường cạnh tranh quá. Mình hỏi lại bạn ” Bạn tìm lĩnh vực gì mà thị trường không cạnh tranh xem? “

Bạn cười và không trả lời được. Khi ra kinh doanh bạn luôn nhớ rằng ” Cạnh tranh là một phần của kinh doanh ” Nếu ta ra kinh doanh mà vẫn còn ren rỉ sao cạnh tranh quá thì rõ ràng tư duy kinh doanh bạn đang có vấn đề.

Sau khi hỏi một vòng thì nhận ra rằng cái gì của bạn cũng có vấn đề, nhân viên, đối tác, công việc nội bộ…Và nếu cái gì bạn đang làm cũng có vấn đề thì rõ ràng con người bạn đang có vấn đề.

Bạn có như bạn kể trên không? Làm marketing trên Google sẽ vô cùng cạnh tranh bạn làm cách nào nhỉ? Đi tìm giải pháp cho vấn đề thôi, thay vì ngồi đó ren cạnh tranh quá, mình hay làm những cách sau trong những năm qua tuy nhiên nó hiệu quả không tưởng.

1) Chia sẻ bài chất lượng: Dĩ nhiên bạn cần lập cho mình trang web hoặc trang blog rồi mỗi ngày chia sẻ bài viết chất lượng lên đây. Mình luôn viết vì khách hàng chứ không viết vì Google bạn nhé.

2) Bình luận lên bài viết: Sau khi bài viết được viết xong và đăng lên thì mình hay kêu gọi những người khách vào đọc để lại những lời bình luận chân tình lên đây. Mình cũng có thể nhờ một số bạn bè, người thân bình luận trước. Sau đó khách vào đọc thấy và để lại bình luận nhiều hơn.

3) Đi bình luận nhà người khác: Thỉnh thoảng rãnh mình lên mạng tìm các trang web nổi tiếng hoặc các blog có nhiều người xem mình để lại lời bình luận trên trang của họ và tất nhiên luôn kêu gọi họ vào nhà mình bình luận lại.

4) Giúp khách hàng giải quyết vấn đề: Bạn có thể tìm phần hỏi đáp trên Google và Yahoo hoặc trên các diễn đàn mà khách hàng hay hỏi bạn vào giúp khách trả lời câu hỏi ấy và nhắc khéo khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn thì ghé vào trang mình.

5) Viết bài trên các diễn đàn: Bạn có thể vào các diễn đàn chia sẻ những bài viết của mình trên đó và bên dưới luôn kèm theo phần chữ ký, trong đó ghi rõ họ tên cùng trang web của mình.cc

6) Đăng bài trên các trang báo mạng: Có nhiều trang báo mạng lập ra và họ thiếu những bài chia sẻ hay mà bạn thì có lợi thế vì vậy mà chủ động liên hệ với họ cung cấp bài viết của mình đổi lại cho bạn quảng cáo chữ ký hoặc gắng link.

7) Trao đổi link web: Xem bạn bè của bạn ai có trang web tốt thì chúng ta cùng nhau trao đổi gắng link cũng như banner cho nhau, cách này tương đối dễ làm và hiệu quả bởi vì hai bên cùng có lợi

Còn cũng rất nhiều cách nữa tuy nhiên bạn chịu khó làm triệt để những cách này thì nó đã hiệu quả rồi.

Lưu ý quan trọng: Tuyệt đối không dùng robort hoặc những phần mềm tự động nhé. Bạn không nên làm như vậy vì bạn muốn qua mặt Google à, trước khi làm bạn nên trả lời câu hỏi này ” Bạn có thấy mình thông minh hơn những bộ óc đang ở Google không ? “.

Nếu cảm thấy tự tin mình thông minh hơn thì bắt tay làm đi nhé mình không dám khuyên bạn luôn. Cũng không bỏ tiền ra mua link hàng loạt nhé. Chỉ làm một cách tự nhiên, mỗi ngày một ít, qua năm tháng tích luỹ dần dần. Mỗi ngày một chút thôi nhé bạn.

Bài chia sẻ hôm nay cũng đã dài, bạn đã học được gì? Và khi nào bắt tay làm cho chính mìmh? Cho mình ít comment nhé. Chúc bạn thứ 5 vui nhiều.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *