Home / Uncategorized / NẮM RÕ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN – Bài 26

NẮM RÕ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN – Bài 26

Đây là loạt bài chia sẻ về cách làm online cho những bạn khởi nghiệp, tuy nhiên những doanh nghiệp đã có nhiều khách hàng muốn làm bài bản cũng nên theo dõi vẫn hữu ích cho doanh nghiệp bạn.

Hôm qua có bạn ở Cần Thơ gọi điện thoại cho mình nói rằng em theo dõi các bài viết của anh trên online và từng bước làm theo tuy nhiên vẫn làm không được. Mình nói vậy bạn nghĩ rằng nó không hiệu quả hay bạn thiếu kỹ năng?

Bạn ấy không chịu trả lời thẳng vấn đề mà cứ đòi gặp trực tiếp mình, dành thời gian 1:1 cho bạn, rất tiếc là mình không dành thời gian cho riêng từng bạn được. Có những hội thảo miễn phí các bạn dành thời gian đến và trong phần hỏi đáp bạn có thể hỏi vấn đề của bạn thoải mái.19693736_1468479169862488_8173681622989305146_o

Nếu loạt bài này bạn chưa nắm rõ, nó cũng tạo ra cho bạn nhận thức, rồi bạn làm từng bước, đeo đuổi nó, đừng nôn nóng, và nhất là đừng bỏ cuộc. Nhận thức chuẩn sẽ giúp cho bạn có những quyết định tuyệt vời và cho ra kết quả ý nghĩa.

Khi lên online bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

1. Một website là chưa đủ: Bạn rất cần đầu tư trang web bởi nó chính là trụ sở chính của bạn trên online, bạn mất công sức, xây dựng nó trở nên hữu ích hơn, từ nội dụng bài viết, đến hình ảnh và những đoạn video hướng dẫn.

Tuy nhiên chỉ một trang web thôi là không đủ, bạn cần tập trụng vào những yếu tố chính sau, bởi bạn không phải là dân it, cũng không phải là FBer, hay dân email…mà bạn là người ứng dụng online làm kinh doanh và luôn nhớ như vậy.

2. Tăng lưu lương truy cập thông qua từ khoá: Kinh doanh online cũng giống như kinh doanh offline thôi. Khi bạn mở cửa hàng rồi thì làm sao đó để có khách mỗi ngày mỗi nhiều ghé vào cửa hàng của bạn.

Lên online cũng vậy khi bạn có website rồi thì bước tiếp theo bạn cần tăng lưu lượng những người đăng online trên mạng biết đến và về với trang web của mình. Tuy nhiên những người đến phải là những khách hàng tiềm năng mục tiêu chứ không phải ai cũng vào.

Để tăng lượng người vào thì bạn cần viết bài chia sẽ tập trung và xây dựng nội dung chất lượng hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.19620462_1468479766529095_4298029732725121819_o

3) Lan toả trên các công cụ của Google: Ở mục 2 trên khi bạn làm tốt nó sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google và cũng như một số công cụ tìm kiếm khác tuy nhiên chưa đủ, bạn cần xuất hiện ở các công cụ khác như Google Maps.

Không tin ngay bây giờ bạn vào Google Maps trên điện thoại gõ Be Training thì lập tức bạn thấy chỉ dẫn về địa chỉ của Vườn Ươm Doanh Nhân Be Training ngay. Mình hay đi Uber khi lên xe anh tài xế luôn hỏi anh đi về Be Training – Vườn Ươm Doanh Nhân phải không?

Bạn cũng có thể hoàn thành bộ hồ sơ doanh nghiệp đầy đủ trên Google Plus, từ hình ảnh, vị trí, số điện thoại, những lợi ích sản phẩm, những video và lời cảm nhận khách hàng.

4) Doanh nghiệp xuất hiện trên mạng xã hội: Khách hàng tiềm năng của bạn rất nhiều trên online, nó nằm khắp các trang trên internet vì vậy mà bạn cần xuất hiện trên FB, Zalo, Linkedln, Instagram, Twitter…

Ngoài việc thu hút khách hàng, tăng lưu lương truy cập thì việc xuất hiện đồng bộ trên các trang mang xã hội giúp bạn tăng sự hiện diện giúp khách hàng nhận diện thương hiệu bạn ngày một tốt hơn.

5) Xây dựng kênh Youtube: Doanh nghiệp cần có kênh Youtube riêng và hàng ngày bạn liên tục chia sẻ những đoạn Clip chất lượng đến khách hàng.

Mình có những đoạn video riêng trên online và thật vui ý nghĩa biết bao khi mà nó lan toả rộng khắp, có những người ở những nơi xa xôi cũng xem rồi biết mình. Năm 2014 mình đi Hà Giang vào quán ăn có người đã nhận ra mình.

Vừa rồi mình về Trà Vinh có bạn nằm trong ban nhạc đã đến bên mình và nói anh có phải là Nguyễn Thái Duy không? Em biết anh trên Youtube đó, wow không thể tin được.

Còn nhiều kênh hay nữa, bạn có muốn mình liệt kê ra tiếp không? Nếu hơn 30 bạn commet yêu cầu, bài ngày mai mình nói tiếp chủ đề này, nếu ít hơn mình chia sẻ cái khác.

Chúc bạn thứ 3 thật tuyệt.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *