Home / Uncategorized / NGƯỜI LÀM CHỦ GIỎI PHẢI LÀ NGƯỜI HIỂU RÕ KHÁCH HÀNG VÀ CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

NGƯỜI LÀM CHỦ GIỎI PHẢI LÀ NGƯỜI HIỂU RÕ KHÁCH HÀNG VÀ CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

nguoi-lam-chu-gioi

Hi Bạn,

Rất nhiều người ra làm chủ sở hữu một công việc kinh doanh riêng tuy nhiên không thực sự hiểu rõ về công việc mình đang làm. Bạn nên nhớ rằng mình đang làm chủ vậy kỹ năng của một người làm chủ là gì? Một trong những kỹ năng đó là bạn phải là người rất giỏi trong việc tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm phù hợp đến từng khách hàng khác nhau.

Trước tiên bạn phải là người giỏi bán hàng sau đó bạn tìm người phù hợp và truyền lại hương dẫn họ làm theo quy trình của mình. Một trong những chiến thuật gọi là ” gương phản chiếu ” xem cách bạn làm biết được nhân viên bạn, công ty bạn và khách hàng bạn. Xem như là định hướng cho nhân viên cách bán hàng, khách hàng cách trãi nghiệm sản phẩm…

Khi làm như vậy bạn luôn cập nhật và có những vấn đề phát sinh bạn cần giải quyết ngay từ đầu, thông tin mới nhất được bạn cập nhật, cách xử lý từng tình huống cụ thể, cách bạn chu đáo, quan tâm, chia sẻ cho khách hàng cũng là cách mà sau này bạn truyền lại cho nhân viên và mọi diễn biến tình huống sau này công ty phát triển bạn không còn trực tiếp làm tuy nhiên bạn nắm rất rõ.

Người Làm Chủ Cần Phải Chăm Chút Cho Công Việc Kinh Doanh Của Mình.

Bản cần tin rằng mức độ thành công trong công việc kinh doanh – làm riêng – làm chủ của bạn ” bắt đầu ” một cách tận tâm, phong cách, luôn tìm cách giúp đỡ khách hàng hơn là đi bán sản phẩm cho khách hàng, biết cách làm cho đối tác phát triển và làm cho nhân viên của mình trưởng thành và giàu có hơn.

Phải biết cách ” hoàn tất ” công việc kinh doanh và kế hoạch của mình, phải có bắt đầu và phải có thói quen hoàn tất vì sao vậy. Bạn không hoàn tất tức là bạn trong đặc mục tiêu từng giai đoạn phát triển cụ thể của mình. Để thành công bạn cần có kế hoạch từng giai đoạn và kết thúc mỗi để tiếp tuc phát triển cao hơn. Thói quen hoàn tất là thói quen của người thành công.

Bí Quyết Thành Công

Có rất nhiều lý do giải thích cho sự thành công của một người làm chủ – kinh doanh thành đạt theo mình thì có 03 lý do chính sau:

Thứ nhất : Khao khát cháy bỏng – thể hiện ước muốn của bạn, bạn cam kết cho sự thành công, không làm chủ không tự kinh doanh, không giàu có là bạn không chấp nhận. Chính mong muốn cháy bỏng làm cho bạn có niềm tin mạnh mẻ, khắc phục những trở ngại và tư duy liên tục để đạt được mục tiêu mình cam kết.

Thứ hai : Luôn làm việc có trách nhiệm và luôn điều chỉnh chiến lược phù hợp, luôn đề ra kết quả cao hơn và luôn học tập để phát triển bản thân, phát triển tư duy, năng lực, tầm nhìn chiến lược. Không hài lòng với kết quả hiện tại luôn muốn đạt được cao hơn và nhất là không đỗ thưa bao biện. Khi thất bại bạn luôn nghĩ rằng do mình chưa tập trung, năng lực còn hạng chế và khắc phục. Không đổ thừa cho kinh tế, thị trường hay sản phẩm…

Thứ ba : Trân trọng và siêng năng phát triển mối quan hệ với khách hàng, luôn quý mến khách hàng và luôn tìm ra được giải pháp làm sao để khách hàng hưởng được lợi ích khi dùng sản phẩm và dịch vụ do chính bạn cung cấp. Tức là kinh doanh phải có đạo đức, luôn cho khách hàng những giá trị ngoài sự mong đợi của khách hàng.

Tôi thường tự hỏi tại sao có những người ra kinh doanh – làm chủ mà họ không chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng và phát triển mối quan hệ với khách hàng thành khách hàng thân thiết. Chẳng hạn như trong hơn 7 năm quan tôi luôn mua quần áo tại một hãng thời trang tên tuổi ở Sài Gòn này tuy nhiên tôi chưa bao giờ gặp được lời cảm ơn hay một thư chúc mừng sinh nhật…

Và như bạn đang làm chủ – kinh doanh riêng, liệu bạn có chủ động tìm kiếm các thương vụ kinh doanh, hay bạn chỉ ngồi chờ khách hàng tự tìm đến mình? Sau khi khách hàng đã mua sản phẩm bạn có chủ động tìm hiểu khách hàng có cảm nhận, thực sự hài lòng chưa và có kế hoạch gì cho thương vụ thứ hai không?

Trong làm chủ và kinh doanh riêng rất nhiều điều bạn cần quan tâm tuy nhiên việc phát triển và chăm sóc khách hàng bạn phải là một chuyên gia. Bạn muốn công ty bạn phát triển bền vững và xây dựng sự nghiệp thành công bạn cần biết chiến lược của người làm chủ – học để làm chủ – học để phát triển bản thân.

Nguyễn Thái Duy – Trainer Internet Marketing – Doanh Nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button