Home / Uncategorized / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH – LIVE STREAM TRÊN FB VÀ YOUTUBE – Bài 25.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH – LIVE STREAM TRÊN FB VÀ YOUTUBE – Bài 25.

Hi bạn, hôm nay quay lại chia sẻ bài về khởi nghiệp kinh doanh, gần cả tuần nay mình không viết bài, chỉ chia sẻ bằng Video, hôm nay quay lại nói về chủ đề đang là trào lưu hiện nay đó là Live Stream trên FB và Youtube.

1) Trước tiên ta cần biết Live stream là gì?

Thật ra cái thuật ngữ này xuất hiện và trở thành trào lưu trong hơn một năm trở lại đây khi 02 ông lớn trong ngành công nghệ tham gia vào và đẩy nó lên thành xu hướng đó là Google với nền tảng Youtube và FB.

Hiểu được live stream là gì thì ta cần trở về cái thời xem truyền hình trực tiếp các chương trình lớn trên VTV hoặc HTV như chương trình Táo Quân, hay trực tiếp Bóng hoặc các cuộc thi hoa hậu…

Để làm được việc này thì ta cần rất nhiều trang thiết bị máy quay, âm thanh, ánh sáng, đường truyền, tay nghề quay, đội ngũ dàn dựng, kịch bản. Và phải nói là nó tốn kém không tưởng để phát một chương trình trực tiếp.

Cảm ơn Vũ Trụ, cảm ơn Thượng Đế, cảm ơn sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, cảm ơn 02 ông lớn FB và Google đã mang đến cho thế giới chúng ta đang sống hôm nay những điều không tưởng.

Những việc truyền hình trực tiếp trước kia chỉ dành cho ông lớn, nhiều tiền, có đội ngũ, có nhiều kinh nghiệm mới làm được thì hôm nay chỉ cần một cái điện thoại Smart phone nơi có internet thì một người tay mơ, mù mờ cũng có thể truyền hình trực tiếp ( Live Stream ) được.

Vì vậy mà hôm nay ta mới thấy xuất hiện những nhân vật Ngôi Sao từ đời thường họ nổi tiếng qua một đêm không thông qua bàn tay nhào nặn của giới truyền thông, nhà báo mà do họ từ nổi lên như Lệ Rơi, Bà Tưng, Keny Sang, Lâm Hằng…

kinh doanh với số vốn ít

2) Tại sao Live Stream thu hút quá vậy?

 Live Stream hiện tại rất hot và nhất là trên FB cùng hàng loạt các trang mạng xã hội khác như Youtube, Bigo live, Tango nó thu hút và lôi kéo cũng như giữ chân nhiều khán giả. Câu hỏi ở đây là tại sao vậy?

Nó mang tính giải trí: Con người ai cũng tò mò tự nhiên thấy ai đó live stream ta cũng muốn xem xem con nhỏ đó đẹp hay xấu, nó nói cái gì, có vui không, có gì để học hỏi không?

Tính thực tế: Người xem và khán giả thấy được những gì đang diễn ra ở thời điểm thực tế ví dụ như trời đang mưa, nước đang ngập đường, bạn đang đi vào rừng thu hoạch mật ong hay đang thu hoạch trái cây.

Tính tương tác: Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với từng người, người xem cũng có thể comment hỏi bạn và bạn giúp họ giải đáp thắc mắc ngay trực tiếp, hoặc giúp cho những người xem tương tác với nhau.

– Trực quảng cao: Người xem thấy trực tiếp bạn, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, họ cảm nhận qua những gì bạn đang trực tiếp chia sẻ, nghe, thấy trực tiếp từng tính năng của sản phẩm.

3) Ta Live Stream những gì?

Ta có thể Live Stream tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ trừ những thứ nhạy cảm hoặc vi phạm pháp luật, văn hoá, phong tục nơi đó.

Bạn có thể live stream các sự kiện ngày cưới, đám hỏi, khai trương, buổi tiệc vui vẻ với bạn bè, nhưng câu chuyên vui bạn muốn kể, hát một bài hát. Hay cũng có thể là tiệc sinh nhật của bạn.

khởi nghiệp 0đ

Ứng dụng trong công việc bạn có thể live cuộc họp cho mọi thành viên trong tổ chức ở khắp mọi nơi không về công ty vẫn theo dõi được. Giống như cuộc họp cầu nối truyền hình.

Bạn ứng dụng live stream vào kinh doanh, làm truyền thông, làm thương hiệu, marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Bởi nó giúp cho bạn tương tác mạng xã hội mạnh mẽ:

– Giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng mới và chăm sóc khách hàng cũ.
– Giữa người mua với người mua 
– Giữa người nổi tiếng ( đại diên cho thương hiệu, doanh nghiệp ) với người mua.

Đến đây có lẻ phần nào cũng giúp bạn nắm rõ hơn về Live Stream tại sao hót hiện nay. Bạn có sẳn sàng để live chưa nhất là doanh nghiệp nhỏ. Bạn có muốn mình chia sẻ tiếp cách nào để live đạt hiệu quả cao vào bài chia sẻ ngày mai không?

Nhớ cho mình ít comment bên dưới, rồi chia sẻ bài viết đến những ai làm kinh doanh nhé. Chúc bạn ngày thứ 4 ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy.

Bạn quan tâm về học khởi nghiệp kinh doanh có thể liên hệ thao thông tin bên dưới nhé

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.

Những bình luận hay: 
-Nguyễn Ngọc Quý: “Live stream thật sự rất hữu ích, giúp người sử dụng tham quan trực tiếp nơi sản xuất hay các dịch vụ mình đang sử dụng mà không phải mất thời gian đến nơi sản xuất xem. Cám ơn bài chia sẻ của thầy.”

-Nguyễn Trọng Hoàng: “Cảm ơn thầy rất nhiều, bài chia sẻ của thầy rất tuyệt vời,..Chúc thầy thật nhiều sức khỏe và ngày càng thành công hơn nữa..”

-Nguyễn Mạnh Thiện: “E cũng học Thầy Live thôi, chúc thầy ngày mới năng lượng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button