Home / Uncategorized / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH ONLINE- LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRANG WEB NÀO ĐÁNG TIN? – Bài 33

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH ONLINE- LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRANG WEB NÀO ĐÁNG TIN? – Bài 33

Kinh doanh online hiện nay không còn như xưa nữa bởi sau giai đoạn hoàn kim cách đây vài năm có quá nhiều người tận dụng mãnh đất này làm ăn không chính quy, nói một đàng hàng giao một nẻo.

Quá nhiều khách hàng lãnh đủ khi tiền thì đã trả mà hàng hoá giao chẳng đúng, thậm chí mình còn biết có những nhóm lập ra để nhập hàng giá rẻ từ nước láng giềng về bán. Rồi có những chuyên gia đứng ra mở lớp bày cho một số người làm như vậy.

Niềm tin người tiêu dùng bị lạm dụng, điều này không có nghĩa là khách hàng quay lưng với mua sắm online mà khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn họ tìm hiểu kỹ hơn, xác minh rõ hơn trước khi mua.

Hôm qua mình có gặp một bạn kinh doanh bên thuốc đông y bạn chia sẻ rằng ” Khách hàng giờ kỹ tính không tưởng, họ yêu cầu mình chứng minh tất tần tật, chưa hết còn vào trang web, FB, Youtube, kiểm trang thông tin rất kỹ trước khi mua “.

kinh doanh online

Và cách đây vài ngày có một bạn inbox hỏi mình rằng “Tư vấn em cách kiểm tra đường link trang web bán hàng để tránh bị lừa khi mua hàng online? ” – Vũng Tàu.

Thiết nghĩ câu hỏi này hay rất hay nên mình chia sẻ ra bài viết này để bạn cả người đang làm online và người mua hàng cũng biết cách làm ăn ngày càng chính quy hơn.

Bạn cần làm 02 bước sau:

1) Kiểm trang trang web bạn định mua hàng đã đăng ký với nhà nước chưa? Việc này hiện được Bộ công thương quản lý tại trang web bằng cách bạn vào trang web:

www.online.gov.vn gõ địa chỉ website để kiểm trang thông tin xem người kinh doanh này đã đăng ký chứng thực thương nhân, tổ chức, cá nhân đã thông báo, đăng ký website của mình với Bộ Công Thương.

Nếu kiểm tra mà chưa có thì rõ ràng bạn nên suy nghĩ lại và yêu cầu người bán hàng làm việc này bởi nó có cái gì đó chưa hợp pháp. Nếu bạn đang kinh doanh mà chưa làm việc này thì tranh thủ làm ngay nhé.

khởi nghiệp kinh doanh

2. Bạn đã đăng ký ” nhãn Safeweb chưa? “ – đây là chứng nhận website đã đạt được các tiêu chuẩn về quảng cáo trung thực, bảo vệ an toàn thông tin cá nhân, giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng.

Phần 2 này bạn đọc ở bài 32 nhé mình đã nói rõ rồi. Vâng, bạn có nhận ra người tiêu dùng càng ngày càng cẩn thận không? Chúc bạn làm ăn phát triển và lành mạnh. Sau khi đọc bài này nhớ làm ngay nhé và cho mình xin ý kiến.

Hôm nay đã là thứ 6 cuối tuần rồi, chúc bạn ngày mới ý nghĩa và nhớ cho mình ít comment khi đọc bài này, chia sẻ bài viết đến những ai đang cần nha.

Nguyễn Thái Duy.

Ngay lúc nào có thể bạn liên hệ online với mình qua email: duy.ntvn@gmail.com hay qua trang facebook: www.facebook.com/thaiduybe.

Mình cam kết trả lời bạn trong vòng 48g. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng Be Training theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ VƯƠN ƯƠM DOANH NHÂN

Địa chỉ: 199 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh (Tòa nhà Vietcombank)

Hotline: (028) 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Website: www.BeTraining.org

Những bình luận hay: 

-Nguyễn Kiên Giang: “Kiến thức này rất hữu ích và ít ai chia sẻ. Chúc thầy năng lượng chuẩn bị cuối tuần “chiến” thầy nhé.”

-Viên Châu Tuấn: “Đây là những bước cơ bản để doanh nghiệp bước lên tầm doanh nghiệp triệu đô Cảm ơn sự chia sẻ của thầy Nguyễn Thái Duy”.

-Vòng Hồng Tuyền: “Thật tuyệt vời lắm Thầy ạ, cách đây vài hôm khách hàng bên em có hỏi nhiều về vấn đề này. Mà doanh nghiệp em đã đki rồi a. Khách hàng bây giờ mua hàng online họ thông minh lăm Thầy ạ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button