Home / Uncategorized / NHỮNG NƠI BẠN MUA ĐƯỢC TÊN MIỀN

NHỮNG NƠI BẠN MUA ĐƯỢC TÊN MIỀN

noi-mua-duoc-ten-mien

Hi Bạn,

Hôm nay mình chia sẻ đến bạn bài viết cách mua tên miền và những nơi tim cậy để bạn mua bán tên miền. Với những trải nghiệm của mình có thể chưa chín mùi hay còn gì chưa đầy đủ khi bạn đọc chia sẻ thêm với mình tại phần bình luận nhé. Chúc bạn thành công khi có được những thông tin hữu ích từ những bài chia sẻ của mình.

Bạn đã sằn sàng cho việc mua bán tên miền cho việc kinh doanh hay tìm kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh chính tên miền, rất nhiều người đã thành công khi chuyên tìm kiếm các tên miền theo đúng nhu cầu sau đó chuyển nhượng lại.Dưới đây là những chia sẻ về các nơi mà bạn có thể mua hoặc bán lại tên miền.

1. Dịch vụ mô giới tên miền. Bạn có thể mua tên miền từ các nhà cung cấp dịch vụ mô giới tên miền. Cũng giống như các ngành nghề khác như bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán… cũng rất cần những nhà mô giới có kinh nghiệm tư vấn trước khi mua và lĩnh vực tên miền cũng vậy. Bạn có biết rằng mỗi năm có hơn 36 triệu tên miền hết hạn và các nhà mô giới tên miềnlà những nơi bạn có thể sở hữu nó.

Những nơi này cho phép bạn đặt hàng trước khi tên miền hết hạn, bạn sẳn sàng đặt giá đảm bảo là bạn chấp nhận trả khoản tiền mua tên miền bạn cần và nếu người sở hữu trước khi mua nữa thì tên miền này thuộc về bạn, và nếu như có rất nhiều người cùng đặt mua như bạn thì tên miền sẻ được đấu giá, nó sẽ thuộc về ai chấp nhận trả giá mua cao nhất ngay thời điểm tên miền hết hạn. Giống như bạn mua hàng trên trang eBay vậy.

2. Dịch vụ đấu giá tên miền: Như chia sẻ ở trên khi bạn mong muốn mua tên miền mà người khác đã mua và khi họ không muốn mua nữa hay quen không trả phí sở hữu hàng năm thì lúc đó bạn có thể được mua ngày tuy nhiên có rất nhiều người cùng quan tâm nên bạn cần phải đấu giá. Trường hợp khác bạn đăng ký với những nhà đấu giá à bạn quan tâm đến tên miền cần mua và họ sẽ tìm nhà cung cấp đáp ứng cho bạn.

3.Dịch vụ niêm yết tên miền: Những nơi này cung cấp cho các bạn những danh sách tên miền mà bạn cần sở hữu có giá cả ngay trên đó nếu bạn muốn mua thì trực tiếp dùng thể Visa để mua ngay. Tuy nhiên khi mua như trên bạn phải tìm những tên miền mà chưa ai sở hữu bạn là người đầu tiên mua chúng, hay những tên miền hiện tại chưa thực sự hot. Trường hợo này khác với 2 trường hợp trên là bạn phải mua qua trung gian với giá cao.

Tuy nhiên mình cũng có chút lời khuyên gởi đến bạn, nếu bạn không rành về công nghệ thông tin thì đừng nên tự mua bằng thể visa sẽ có nhiều rủi ro xảy ra, như mất tiền, bị lộ Password dẫn đến bạn có thể bị hacker lấy mất tên miền hay chính những nhân viên trong công ty làm việc này. Nên thông qua những nhà cung cấp tên miền chuyên nghiệp.

4. Diễn đàn tên miền: Rất nhiều người chia sẻ những thông tin tên miền, cũng như có những têm miền cần sang nhượng lại, hiện tại Việt Nam chúng ta hầu như chưa có diễn đàn nào chuyên về Tên Miền mình hy vọng một thời gian nữa khi mà người dụng ở Việt Nam ý thức hơn trong việc ứng dụng Internet Marketing vào trong kinh doanh thì diễn dàn Tên Miền sẽ hình thành và nơi để mọi người cùng nhau chia sẻ cũng như tìm hiểu.

5. Mua trực tiếp từ chủ sở hữu: Bạn xem tên miền nào mà bạn thích phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn, sau đó bạn vào trong Whois xem ai là người đang sở hữu tên miền này, dịch vụ xem ai là chủ sở hữu tên miền nay hoàn toàn miễn phí. Bạn liên hệ trực tiếp và ra giá với người chủ xem. Nếu tên miền đúng với thị trường Niche của bạn thì đây là cách tuyệt vời vừa nhanh gọn vừa phù hợp với yêu cầu của bạn.

Một điều cần lưu ý là bạn nên nhìn ngày đăng ký tên miền là quan trọng. Nếu tên miền mới đăng ký đồng nghĩa với tên miền trẻ thì bạn trả với mức giá thấp hơn. Thời hạn sở hữu tên miền trong khoản thời gian nhất định 1, 2 hoặc 10 năm. Không có chuyện mua 1 lần sở hữu cả đời ngày hết hạn bạn nhìn trong Whois có thông kê cho bạn.

Khi tên miền đến thời hạn hết hạn hầu hết các nhà đăng ký tên miền luôn cho bạn một số ngày ân hạn để bạn gia hạn tên miền và lệ phí nộp gia hạn để bạn tiếp tục quyền kiểm soát tên miền cho thời gian tiếp theo. Trong giai đoạn cuối của thời gian ân hạn những địa chỉ web và email liên quan đến tên miền trên đều phải dừng hoạt động cho đến khi bạn quyết định gia hạn quyền sở hữu của mình.

Nếu bạn đang sở hữu nhiều tên miền thì phải lập ngân sách kinh doanh cho tên miền để đảm bảo kế hoạch duy trì chủ sở hữu tên miền cho đúng hạn để không bị vượt ra ngoài tầm kiểm soát ngân sách kinh doanh. Rất vui chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này. Chúc bạn sở hữu tên miền đẹp phục vụ cho việc kinh doanh. Bạn cần tư vấn thì để lại commnet ở phần bình luận nhé.

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button