Home / Uncategorized / TẠI SAO BẠN KHÔNG LÀM HIỆU QUẢ? – Bài 23

TẠI SAO BẠN KHÔNG LÀM HIỆU QUẢ? – Bài 23

Một sự thật mà những bạn khởi nghiệp cần nhận ra rằng ngày nay quá nhiều công cụ và phương tiện cho ta miễn phí nhưng nó hiệu quả vô cùng. Câu hỏi ở đây là tại sao bạn không biết cách sử dụng nó hiệu quả?

Bạn thử hình dung nhé cách đây hơn 20 năm trước thì muốn ra làm kinh doanh làm mỗi cái name card cũng tốn tiền, hay tin tờ rơi khoảng 1000 tờ cũng đã tốn 
kha khá tiền tuy nhiên mang đi phát nó như muối bỏ biển, không thấm đâu vào đâu cả.

Bạn thử đi tham gia một cái hiệp hội nào đó chưa gì đã đóng phí thành viên cả chục triệu/ năm và còn hằng hà sa số chi phí khác chỉ được vài kết nối mà chưa biết hiệu quả đâu đến đâu. Nó cũng tốt khi có hiệu quả, tốt hơn khi bạn biết cách khai thác những gì ta có sẳn, đằng này cái mình có làm chưa tốt, chưa hết đã lo làm cái khác tốn kém hơn…

Nếu bạn chịu khó nhìn lại thì các công cụ trên online gần như miễn phí mà nó chất lượng vô cùng, bạn có nhìn thấy không? Để mình liệt kệ ra cho bạn nhé.

19477579_1463621203681618_7886141410270785034_o

1) Facebook: Bạn sử dụng FB có tốn tiền không? Nó dễ dàng sử dụng không? Trên này có nhiều người để bạn kết nối làm quen không? Và trên này có khách hàng tiềm năng của bạn không?

Một câu hỏi tiếp là bạn đã biết ứng dụng FB để mang khách hàng và xây dựng các mối quan hệ của mình chưa? Thật sự mà nói khi đang ghi những dòng này thì mình luôn cảm ơn thượng đế đã mang đến cho nhân loại chúng ta một phương tiên, công cụ internet quá kỳ diệu hôm nay.

Một sự thật rất thú vị là FB cho gần như miễn phí và sử dụng vô tư, online cả ngày, kết nối khắp mọi nơi, người Sài Gòn làm quen với người Hà Nội, người Việt Nam làm quen với người Mỹ…

Bạn chia sẻ hình ảnh, chia sẻ video, kể chuyện, làm rất nhiều trò vui để thu hút mọi người trên đây… FB cho ta hoàn toàn miễn phí bạn không bỏ đồng nào. FB chỉ ra một ít chức năng lấy tiền là chạy quảng cáo thôi.

Nhưng phần lớn mọi người lại dùng đúng một ít chức năng đó, bỏ ra rất là nhiều tiền cho chứng năng này, tốn tiền đi học FB để chỉ sử dụng đúng cái tốn tiền này, các chuyên gia chia sẻ FB thì cũng chia sẻ cách bỏ tiền cho FB mà cứ suốt ngày luôn nói ta là chuyên gia số 1 FB.

Câu hỏi ở đây là ” Bạn đã biết cách tận dụng những nguồn tại nguyên miễn phí lớn lao trên FB chưa? “

2) Google: Khi nhắc đến Google có lẽ mỗi chúng ta ở đây điều dành một ít thời gian để cảm tạ tập đoàn này họ đã làm ra quá nhiều công cụ giúp cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa.

Nhất là công việc làm ăn, kinh doanh, kết nối nó càng ngày càng thuận lợi hơn. Nhớ khi xưa muốn tìm kiếm một thông tin gì thì thôi khỏi phải nói, khổ trần ai, chỉ vào thư viên, mua báo đọc, hoặc đến các nơi hiệp hội, các chợ buôn bán để mà có thông tin và phần lớn ít người cho miễn phí.

Từ khi có Google thật đơn giản biết bao khi mà muốn tìm là ra ngay, rồi họ cho ta sử dụng email miễn phí, hàng loạt các công cụ Google Doc, Google Drive, Google Photo, Google Map… nói đến Google là cả một kho tàng ,mà bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng cần đến nó gần như miễn phí

Google cũng lấy ít tiền từ những dịch vụ quảng cáo hoặc cần yêu cầu cao hơn và phần miễn phí bạn đã sử dụng nó hiệu quả cho việc kinh doanh chưa? Bạn ra khởi nghiệp đã biết khai thác nó hiệu quả chưa? Hay bạn chỉ toàn là lao đi gặp các chuyên gia dạy cho bạn cách chi tiền cho Google.19467578_1463620913681647_5698591842620255910_o

3) Blog : Blog ra đời cũng được xem là một cuộc đổi thay lớn lao giúp internet thịnh vượng hơn, trước khi có Blog thì lúc đó bất kỳ ai sử dụng internet đều phải có website nó rất tốn kém và không dễ dàng để sử dụng chút nào

Từ khi các nhà cung cấp Blog miễn phí ra đời nó tạo ra một làn sóng là ai lên internet cũng có thể sở hữu cho mình những website cá nhân riêng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể viết bất kỳ những thứ mình muốn lên trên đó.

Đã có nhiều người biết cách ứng dụng nó bằng cách mỗi ngày chia sẻ những câu chuyện hay, bật mí những cách làm hữu ích trong mọi lĩnh vực và thông qua đó có nhiều người biết đến họ và tên tuổi cũng như thương hiệu của họ lan toả khắp nơi.

Tuy nhiên một sự thật là ai lên internet cũng luôn muốn có cho mình trang web phải chuyên nghiệp, có nhiều chức năng, nó phải đẹp…họ luôn tập trung vào những khái niệm chung chung vậy để cuối cùng cái cụ thể rõ ràng như có bao nhiêu khách hàng, đã mang doanh thu bao nhiêu từ trang ấy thì gần như họ không trả lời được.

4) Youtube: Một trang chuyên chia sẻ về video clip miễn phí, bạn thử suy nghĩ đi, để làm một video dung lượng tốn rất nhiều, bạn bỏ tiền mua một ổ cứng tốn kém lắm tuy nhiên bạn chứa được vài đoạn video thôi nó đã hết dung lượng.

Khi bạn lên Youtube mở một tài khoản tức là bạn có ngay một nguồn lưu trữ, chia sẻ những đoạn video gần như miễn phí hoàn toàn cho bất kỳ độ dài cũng như dung lượng kể cả chất lượng đỉnh nhất mà bạn muốn.

Cảm ơn Youtube đã cho những đoạn video của mình lan toả khắp mọi nơi để mình kết nối rất nhiều những người bạn từ phương xa mà nếu không có Youtube chắc không bao giờ chúng ta biết nhau.

Dùng thì miễn phí, sử dụng thì đơn giản, dễ dàng, mọi thứ ngọt rất ngọt không những thế ngày nay khi ta biết ứng dụng cho việc kinh doanh nó giúp ta lan toả, mạnh mẽ vô cùng.

Còn rất nhiều những công cụ miễn phí online tuyệt vời nữa mà ít dùng đến ta chỉ thầm cảm ơn và cảm nhận hạnh phúc biết bao khi đang sống trong một xã hội kinh tế tri thức này.

Câu hỏi ở đây là ” Bạn không biết cách sử dụng nó? Bạn không biết cách làm cho nó hiệu quả? Hay bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng? Hoặc nhận thức và tư duy của bạn chưa tới? “

Làm cách nào để bạn vỡ ra được và khai thác mỏ vàng tuyệt vời này? Hãy tự mình trả lời nghiệm túc bạn nhé. Chúc bạn thứ 6 cuối tuần ý nghĩa. Và nhớ cho mình ít comment bạn nhé.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *