Home / Uncategorized / TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI TRỞ NÊN GIÀU CÓ?

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI TRỞ NÊN GIÀU CÓ?

tai-sao-chung-ta-phai-giau-co

Hi Bạn,

Với một thế giới vẫn đang bế tắc trong những vấn đề về kinh tế và môi trường, chúng ta cần một sự đột phá mang tính cách mạng trong việc thực hiện những điều chưa bao giờ có trước đây. Cái cách cổ điển mà mọi thứ được thực hiện đang trở nên mất giá trị.

Xác suất nhưng sự việc ngoài dự kiến xảy ra, tác động ảnh hưởng sâu trong đời sống mỗi người. Nỗi sợ hãi của sự  không chắc chắn, và những nổi lo lắng thường trực tồn tại trong tâm trí của mọi người trên toàn thế giới từng phút.

Những sự kiện không tốt gần đây đã lay động lòng tin của mọi người về những điều mà họ từng đặt lòng tin của mình vào như, sự ổn định của chính quyền, sự an toàn của các khoảng tiết kiệm, bảo hiểm và đầu tư  an toàn, như  ngoại tệ và bất động sản.

Những mối nghi ngờ gia tăng và câu hỏi được đặt ra là liệu chăng nhưng tài sản dường như  an toàn đó thật sự có an toàn hay chúng chỉ cho mọi người nhìn nhận sai về an toàn? Và trong thực tế, chúng liệu có đủ đề đạm bảo an toàn cho mọi người khỏi khủng hoảng tài chính  trong thời điểm đen tối nhất của họ?


Điều tệ hại hơn là hàng trăm, hàng ngàn công ty đã bị ảnh hưởng bởi các hợp đồng tài chính phức tạp của những ngân hàng này, và sự hỗn loạn này đã kéo nhiều công ty đa quốc gia mạnh mẽ vào tình trạng phá sản.Những tập đoàn tài chính và ngân hàng hùng mạnh như  Citibank, AIG, Lehman Brother, Merrill Lynch và Bank of America đã bị buộc trở thành những vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử.  Điều này xảy ra gần như là không tưởng trong bất cứ thời điểm nào trong quá khứ.

Từng cái nối tiếp từng cái, những tập đoàn tài chính này sụp đổ không hề cho mọi người có thời gian nghỉ thở, và làm nên một hiệu ứng domino khủng khiếp và không thể bị dừng lại, cùng bị hủy diệt trong vụ lở núi này có cả những kẻ khổng lồ như  General Motor và Chrysler.

Không thể đếm hết được hàng triệu ( hoặc có thể hàng tỉ) các công ty nhỏ hơn trên khắp thế giới chịu chung số phận , bị đè bẹp bởi sức nặng của thảm họa tài chính này.

Những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới bất lực trong việc ngăn chặn khủng hoảng tài chính và mỗi người tại mỗi quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự khủng hoảng kinh tế tạo ra bởi sự  sụp đổ của những người khổng lồ mà từng là nóc nhà của nền kinh tế thế giới.

Tỉ lệ thất nghiệp gia tăng chóng mặt sau từng đêm. Hàng triệu triệu công nhân mất việc làm khi công ty của họ đang trong hoảng loạn và tìm mọi cách để sống sót. Thật buồn, rất nhiều dòng họ quen thuộc thành lập nên nhưng công ty mà phải cần nhiều thế hệ để dựng nên đã biến mất chỉ sau một đêm, chỉ lưu lại như những kí ức trong quá khứ.

Những tài sản bảo hiểm truyền thống, thường là của để dành hay nhừng kế hoạch khi về hưu của tầng lớp trung lưu như cổ phiếu hay trái phiếu, cháy thành tro. Những ổ đẻ trứng vàng bị đốt mất mà không có một sự thương tiếc.

Thị trường chứng khoáng toàn thế giới chìm nghỉm và sụp đổ khi mà các nhà đầu tư khắp nơi bán tống bán tháo cổ phiếu, chịu những khoảng thua lỗ khổng lồ. Giá nhà đất tụt giảm và thị trường vay vốn đình trệ ở Mỹ đã làm bùng nổ khủng hoảng toàn cầu

Trong cơn khủng hoảng tài chính, phá sản cá nhân không bao giờ có thể nhiều hơn trong lịch sử, như những người mất đi việc làm và không thể chi trả những khoảng thế chấp, mất nhà cửa vào tay những nhà cho thế chấp và khi bị phá sản họ cũng không thể trả những khoảng vay quá hạng.


Trong sự hỗn loạn không thể lường trước này, đây là lúc mỗi chúng ta, mỗi người đứng dậy và có trách nhiệm với chính bản thân mình, và quyết định chính tương lai của mình và gia đình mình, thay vì chấp nhận số phận. Người duy nhất có thể cam kết về an toàn và thành công cho bạn chính là BẠN!.Cơn khủng hoảng đã đạt tới mức độ mà không một ai có thể lường trước là ngay cả một quốc gia bị phá sản, đó là lần đầu tiên trong lịch sử!

Chấm dứt việc trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Dừng ngay việc trông chờ chính phủ đáp ứng những nhu cầu của bạn. Đừng trông mong rằng công ty bạn làm việc sẽ chăm lo cho bạn khi nghỉ hưu. Đừng bao giờ khiến mình có một nhận thức sai lầm về an toàn.


Chúng ta cần thay đổi cách suy nghĩ thất bại này và bắt đầu có trách nhiệm với bản thân mình và bắt đầu hành động để đạt tới thành công.Có một sự thật trên thế giới là người duy nhất, người mà bạn có thể trông chờ vào chính là bạn. Sự thật này đúng cho tất cả chúng ta suốt cuộc đời, và trong hoàn cảnh không chắc chắn như hiện tại, chúng ta không thể ngồi yên một cách ngu ngốc với niềm tin rằng người nào đó sẽ lấy trách nhiệm đó thế chúng ta.

Hầu hết chúng ta được giáo dục bởi gia đình, xã hội, môi trường và chính phủ rằng chúng ta càng làm việc chăm chỉ, càng dành nhiều thời gian trong công sở thì chúng ta càng có nhiều tiền, tiếp tục làm việc ngoài giờ và hy sinh sức khỏe của mình và thời gian dành cho gia đình.

Nhưng niềm tin đó được hình thành trong giai đoạn công nghiệp, khi mà mọi người phải làm những công việc nhàm chán, trải qua những ngày dài và vất vả trong nhà máy để kiếm sống qua ngày. Câu khẩu hiệu cũ là “Đến trường, học thật giỏi, kiếm một công việc tốt”, được dạy lại từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Nó chính là thứ chịu trách nhiệm chính cho đống hỗn loạn này, và trong thời đại hiện nay nó không hề đúng nữa. Có bao nhiêu độc giả quen thuộc với điều đó nhỉ ?

Nguyễn Thái Duy

CEO – Chủ Tịch Marketing Online

http://ClbMarketingOnline.com

http://MarketingOnlinePowerful.com

( Dịch từ The Next Wawe – còn tiếp )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button