Home / Uncategorized / Cách bán hàng online: tạo nội dung hữu ích trên youtube – bài 32

Cách bán hàng online: tạo nội dung hữu ích trên youtube – bài 32

Đây là loạt bài đang chia sẻ về cách bán hàng online cho khởi nghiệp, nó có những nội dung không phù hợp với doanh nghiệp lớn tuy nhiên rất hữu ích với những ai đang trong giai đoạn khởi sự kinh doanh. Vì sao vậy? dân khởi nghiệp ít tiền lắm, mà đã không có tiền thì nên làm theo chia sẻ những loạt bài này đi nha mấy chế…

Những bài gần đây nói về Youtube, tiếp nối bài hôm qua, khi lên online ta cần chia sẻ những giá trị hữu ích đến khách hàng. Bạn nên nhớ bản chất của online là thông tin, vì vậy mà nơi nào càng có nhiều thông tin hữu ích, nơi đó càng có nhiều người tìm đến đọc, bình luận và chia sẻ.

Cách bán hàng online

Khi bạn xây dựng kênh Youtube cho doanh nghiệp mình cũng vậy, bạn chia sẻ những thông tin gì lên đây:

1) Một Clip giới thiệu về bạn: Khách hàng luôn tò mò muốn tìm hiểu người thật sự đứng phía sau doanh nghiệp đó là ai, bạn ra kinh doanh bằng cách nào, bạn là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, lý do bạn ra kinh doanh là gì…Bất kỳ ai cũng có nhu cầu muốn biết thật nhiều thông tin những gì họ tin dùng.

2) Clip giới thiệu về doanh nghiệp : Làm ra những đoạn Clip này gọi là những thông tin cơ bản nhất mà bắt buộc ta cần phải có để bán hàng online. Ví dụ doanh nghiệp bạn đặt tên là gì, cách phát âm ra sao, logo doanh nghiệp, câu slogan, màu sắc thương hiệu.

Tầm nhìn, sứ mệnh, những giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp, giới thiệu về các phòng ban, kể về văn hoá và những câu chuyện làm nên doanh nghiệp của bạn.

3) Video Clip nói về từng sản phẩm một: Bạn có những mặt hàng, sản phẩm nào thì bạn tập trung quay từng sản phẩm một, giới thiệu về sản phẩm, nói đến những tính năng và lợi ích của sản phẩm, khách hàng họ không mua sản phẩm họ chỉ mua tính năng và lợi ích sản phẩm mang lại và đó là lý do bạn cần làm rất kỹ phần này.

4) Clip hướng dẫn sử dụng: Có những sản phẩm rất cần cách sử dụng, khi mua về rồi khách không biết cách dùng nó hoặc dùng không hết những tính năng hữu ích, nếu bạn kinh doanh vì khách hàng thì bạn làm ngay những đoạn clip này giúp khách hàng dễ dàng hơn trong sử dụng.

5) Videp hướng dẫn cách bảo quản: Có những lĩnh vực và sản phẩm thì cách bảo quản là không thể không biết vì chỉ làm không đúng cách sản phẩm nhanh hư hoặc giảm chất lượng. Ví dụ: Bạn kinh doanh online hoa lan khi khách hàng mua về rồi thì hướng dẫn cách cắm, cách trồng, cách tưới hoa và chăm sóc

Bạn bán khô cá thì cách tuyệt vời nhất là khi khách mua về hướng dẫn khách để ở đâu, dùng trong thời gian bao lâu thì chất lượng cá còn ngon, cách nướng như thế nào, ăn với thứ gì thì tuyệt nhất…

6) Video hướng dẫn lắp đặt: Những sản phẩm liên quan đến kỹ thuật, ốc vít, điện nước…thường đi liền với nó là cách lắp đặt sao cho đúng cách, an toàn, tối ưu công suất.

Ví dụ: Có bạn Lê Kim Loan bán máy nước nóng hồng ngoại của Mỹ Supergreen, khi bán cho các khách hàng ở các tỉnh xa thì đội ngũ kỹ thuật không thể đến lắp ráp được nên bạn làm ra những đoạn clip hướng dẫn rõ ràng chi tết để khi khách hàng mua máy nước nóng về là tự mình xem video hướng dẫn và tự lắm đặt luôn.

7) Clip cảnh báo: Có những sản phẩm cần có giới hạn lằn ranh đỏ, không được đụng đến, nó nguy hiểm, gây giật điện, chết người, tai nạn, gay ra hậu quả nghiệm trọng, gay nguy hại cho sức khoẻ, ảnh hướng đến môi trường…bạn nên làm ngay video clip này để gửi đến khách hàng.

8) Video Clip kể chuyện: Ai ra kinh doanh thì chắc chắn luôn có những câu chuyện về trải nghiệm sản phẩm rất hữu ích từ khách hàng và cơ duyên nào đó khách hàng biết đến bạn, cách bạn tương tác và làm những gì để kết quả hôm nay khách hàng thay đổi. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều câu chuyện vì khách hàng của bạn rất nhiều.

cách bán hàng online hiệu quả

9) Clip về cảm nhận và cảm xúc chân thật của khách hàng: Có những lĩnh vực hoặc sản phẩm dịch vụ khi khách hàng trải nghiệm nó giúp khách hàng thay đổi và cảm xúc ngay giây phút ấy nó chân thật không thể có lần thứ 2. Bạn cần có kế hoạch quay lại ngay những giây phút ấy.

10) Video thực tế đang thi công hoặc đang vận hành: Khách hàng có quan tâm đến điều này không? Chắc chắn là có, ví dụ bạn Katty Dang chủ thương hiệu Han’s Furniture khi xuống xưởng sản xuất là bạn luôn quay những đoạn video tại xưởng đang sản xuất từng cái ghế như thế nào.

Hoặc khi hàng đang chất lên Container để xuất đi bạn cũng quay lại những cảnh như vậy, hay gần đây nhất là bạn giao bàn ghế cho nhà hàng Buffet Hàn Quốc D’maris, bạn cũng quay lại toàn bộ quá trình lắp đặt tại hàng hàng như thế nào…

Rất nhiều bạn có dịp gặp đều hỏi mình cách bán hàng online, mình nói làm video clip đưa lên Youtube đi, bạn ấy cứ nói rằng em không biết quay cái gì, giờ thì bạn có nhận ra là có quá nhiều thứ để làm chưa? Bạn có muốn mình chia sẻ tiếp tục về Youtube vào ngày mai không?

Vậy thì cho mình comment và chia sẻ nhé để mình có động lực viết bài chia sẻ mỗi ngày. Chúc bạn thứ 3 thật ý nghĩa nha.

Nguyễn Thái Duy.

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *