Home / Uncategorized / TÊN MIỀN HAY VÀ 8 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC LỰA CHỌN

TÊN MIỀN HAY VÀ 8 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC LỰA CHỌN

ten-mien-hay

Hi Bạn,

Hôm nay mình chia sẻ đến bạn bài viết về cách chọn một tên miền hay, nếu bạn thực sự quan tâm đến tên miền cho việc kinh doanh của mình hay chọn tên miền cho bộ sưu tập, cũng có thể bạn chọn tên miền và bán lại cho người khác như là mục đích kinh doanh thì bạn phải quan tâm những điều quan trọng sau đây để làm thế nào đánh giá chất lượng của một tên miền. Các chuyên gia mua bán tên miền cũng như các chuyên gia trong tổ chức tên miền quốc tế gởi đến chúng ta những lời khuyên sau:

– Điều đầu tiên bạn phải tự hỏi đây có phải là tên miền có thể mở rộng hay không? Tên miền mở rộng là tên miền xuất hiện phía sau dấu CHẤM như .com, .net, .org,.vn, .com.vn ( Còn gọi là những tên miền hàng đầu ).

Tên miền có đuôi .com là quan trọng và giá trị nhất, lý do đơn giản là khách hàng nhớ mặc định là đuôi .com của tên miền khi họ không nhớ hoặc không biết chắc chắn địa chỉ URL của trang website của bạn, trang web có tên miền khác đuôi .com thường là mất 10% lưu lượng truy cặp vào trang web khi khách hàng tìm kiếm.

– Tên miền của bạn có chứa những từ khóa liên quan? Đây là một lợi thế rất lớn trong việc giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhớ hơn, khi khách hàng  nghĩ gì họ sẽ làm việc đó, nghĩa là họ lên Google tìm kiếm những gì họ đang suy nghĩ đang cần tìm kiếm thông tin. Một điều đặc biệt nữa là Google ưu tiên xếp hạng và tính điểm tốt cho những tên miền liên quan mật thiết với từ khóa. Thực sự khi chúng ta có được tên miền trùng với từ khóa khách hàng cũng dễ dàng nhớ hơn.

– Tên miền có tập trung vào thị trường đặc thù không ( thị trường Niche )? Bạn chọn tên miền với mục tiêu là tập trung vào thị trường niche tuy nhiên thị trường niche này được nhiều người quan tâm, mình luôn nói là mức độ người quan tâm phải đủ lớn. Trường hợp ít qua cũng không tốt, lượng khách hàng đến trang web hay hệ thống Internet Marketing của bạn rất ít. Ví dụ: Bạn chọn tên miền http://www.XeCup.com là bạn tập trung vào thị trường những người quan tâm đến xe chỉ xe cup chứ không phải thị trường những người quan tâm các xe khác.

– Bán cái gì? Đây là tiêu chí rất quan trọng, thị trường tên miền cũng liên quan trực tiếp thị trường hàng hóa, có những lúc có nhu cầu lớn tuy nhiên có những lúc không có nhu cầu. Chính vì vậy giá trị tên miền cũng phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường. Có một cách để xác định thị trường là doanh số bán ra. Tên miền cũng vậy nếu doanh số trên Website tốt cũng là yếu tố tốt để đánh giá giá trị tên miền.

– Tên miền này có lưu lượng truy cập lớn không? hay có đang tạo ra doanh thu lớn không? Ngay từ ban đầu bạn cũng có thể liên hệ với những người chủ của những trang web đang hoạt động kinh doanh tốt, hay họ có lưu lượng truy cập lớn tuy nhiên họ chưa biết cách bán hàng để tăng doanh thu. Bạn cũng có thể liên hệ thỏa thuận và mua lại trang web với tên miền này và bắt đầu công việc kinh doanh và có được thu nhập hàng tháng. Trường hợp này cũng giống như bạn mua Bất Động Sản và cho thuê vậy.

– Khi đăng ký tên miền mới một điều bạn cần lưu ý là tên miền với từ khóa có đi liền với nhau không? Điều này giúp cho trang web của bạn dễ đến với Google hoặc bất kỳ bộ máy tiềm kiếm nào khác. Tên miền mới cũng ít thân thiện hơn với các bộ máy tiềm kiếm bạn phải mất một vài tháng để làm cho nó thân thiện hơn, tên miền cũ thì tốt hơn khi tiềm kiếm trên Google

-Tên miền bạn mua có theo xu hướng mới không? Bạn có thấy xu hướng công nghệ trong những năm gần đây, Iphone, Ipad, Mobilpnoe tăng vọt một cách nhanh chóng, bạn đi theo xu hướng này đón đầu được là rất tuyệt. Tuy nhiên cần phải lưu ý có những tên miền lúc đây rất ” hot ” trong một khoản thời gian ngắn lại không phù hợp nữa, có thể bạn bỏ số tiền ra đầu tư khá lớn và không thu lại được lợi nhuận.

– Tên miền hay chứa các ký tự sai chính tả hoặc lỗi đánh máy? Đây là một điều rất thú vị khi mua tên miền. Thông thường chúng ta hay quá tập trung vào cách chính quy và nghĩ rằng ai cũng giống mình, bất ngờ rắng rất nhiều tên miền nếu theo chính tả là không đúng tuy nhiên lượng tìm kiếm rất lớn. Ví dụ đúng là DanGiao.com thế như rất nhiều khách hàng tìm GianGiao.com hay tên miền đúng là XeCub.com tuy nhiên khách hàng lại tìm là XeCup.com. Đúng là ông bà ta thường nói ” khách hàng luôn luôn đúng “.

Vâng! bạn thân mến, ngày này tên miền là một tài sản thực sự, khi bạn quyết định mua tên miền va đầu tư vào đó thì đó là một nghệ thuật bạn biết cách tài sản của bạn ngày càng lớn bạn không biết cách nó là tài sản nhỏ. Mình cũng sẳn sàng chia sẻ đến bạn những chiến lược mua tên miền như thế nào cho phù hợp và cách thức làm thế nào để chúng trở thành Tài Sản của chúng ta. Rất vui chia sẻ đến bạn bài viết này. Vui hơn khi bạn để lại những chia sẻ và trải nghiệm của bạn ở phần bình luận nhé.

Nguyễn Thái Duy – Doanh Nhân – Internet Marketing – Trainer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button