Home / Uncategorized / TÊN MIỀN VÀ CHIẾN LƯỢC BẢO VỆ TÊN MIỀN KINH DOANH CỦA BẠN

TÊN MIỀN VÀ CHIẾN LƯỢC BẢO VỆ TÊN MIỀN KINH DOANH CỦA BẠN

ten-mien-va-chien-luot-bao-ve-ten-mien

Hi Bạn,

Khi bạn đã sở hữu tên miền và đang kinh doanh làm ăn rất tốt, bài toán là làm thế nào để bạn sở hữu tên miền đang kinh doanh của bạn? Điều này có cần thiết với bạn không? Mình nghĩ là có và dĩ nhiên là bạn đang rất quan tâm đến chủ đề này. Với kinh nghiệm của mình cùng với lời khuyên của các chuyên gia tên miền quốc tế mời bạn đọc những chia sẻ.

Bảo vệ tên miền tránh bị mất, trộm cắp:

Tên miền cũng được xem như là một công việc kinh doanh lớn hay cũng được cho là một doanh nghiệp lớn trên Internet, và khi bạn để bị đánh mất hoặc trộm cắp đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi doanh nghiệp hay một tài sản lớn. Một trong những phương thức hay xảy ra nhất đó là kể trộm hacks được password email của bạn và thông qua đó biết được tài khoản bảo vệ tên miền rồi chúng chuyển về nới đăng ký mới theo tên sở hữu của họ.

Nếu kịch bản này xảy ra thì thật là khó khăn bạn hầu như là bị mất trằng và không có cách để đảo ngược được tình huống. Nhiều người cố gắng tìm mọi cách để thu hồi lại tuy nhiên rất vô ích và kẻ trộm đã lấy rồi. Bạn có thể bảo vệ chính mình từ cách thức này bằng cách sử dụng một tài khoản email có đảm bảo. Không sử dụng dịch vụ miễn phí như yahoo mail hoặc gmail. Mếu có sử dụng thì nên dùng thêm cơ chế bảo mật thứ hai qua số điện thoại.

Thông thường bạn nên đăng ký email trong lĩnh vực kinh doanh của bạn có bảo đảm. Sau đó bạn chọn mật khẩu có độ dài và khó và cũng đảm bảo một điều kiện tiên quyết là khóa các lĩnh vực liên qua khi bạn mua hàng như thể Visa…để luôn chắc chắn rằng ai đó muốn chuyển sang đăng ký mới hay hoạt động gì trên tài khoản của bạn phải có sự cho phép của bạn.

Bảo vệ tên miền tứ những người mua xấu tính:

Một số người núp danh dưới dạng là người mua tên miền, họ tiếp cận bạn và trả giá rất tốt cho tên miền bạn đang sở hữu. Họ mua tên miền hoàn toàn hợp pháp từ bạn sau đó họ charge thể tín dụng để thu hồi lại tiền và giữ luôn cả tên miền của bạn. Gặp trường hợp này bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chứng mình bạn là người sở hữu hợp pháp tên miền này.

Để bảo vệ mình qua hình thức này bạn nên làm việc với bên thứ ba đứng ra bảo lãnh để đảm bảo được tiền trao và tên miền được chuyển quyền. Hay bạn làm việc với các thành viên có uy tín trong cộng đồng mô giới tên miền Broker hay các dịch vụ backorder, cùng các dịch vụ bán đấu giá tên miền hợp pháp.

Tránh mua những tên miền đang bị đánh cắp:

Nếu bạn mua phải tên miền đó đang bị đánh cắp, thậm chí là bạn mua hoàn toàn vô tình thì chuyện này cũng hết sức nghiêm trọng – chủ sở hữu hợp pháp mong muốn tên miền trở về lại với họ và chắn chắn là họ không trả tiền cho bạn, trước khia mua tên miền bạn cần kiểm tra dữ liệu đánh cắp tên miền tại trang  www.DomainTheft.org để đảm bảo rằng tên miền mà bạn mua không bị liệt kê trong danh sách đánh cắp.

Làm giấy chứng nhận hợp pháp cho việc sở hữu tên miền:

Tên miền là tài sản có giá trị, bạn có thể nhờ luật sự làm cho bạn một văn bảng pháp quy chứng nhận tài sản của bạn trong đó ghi rõ tài sản bạn sở hữu cũng như người thừa kế tài sản ngày khi bạn qua đời. Chính giấy chứng nhận này cũng là một giấy tờ hợp lệ cho việc bảo vệ tên miền của bạn.

Tạo ra hệ thống doanh nghiệp kinh doanh online:

Một khi bạn nhận ra được tên miền bạn đang sở hữu phù hợp với xu thế kinh doanh mà bạn có thể làm tốt bạn xây dựng hệ thống doanh nghiệp xoay quanh tên miền của bạn. Khi công việc kinh doanh phát triển điều này giúp bạn có được tiếng nói trong lĩnh vực kinh doanh cũng như quyền sở hữu tên miền này.

Toàn bộ quy trình cũng như tài liệu sở hữu hệ thống cũng được bạn làm giấy tờ thừa kế cho người được bạn chỉ định và người này cũng được nhận toàn bộ hệ thống của bạn nhưng một chía khóa trao tay. Chính những tài liệu hệ thống giúp người sở hữu phát triển bền vững tài sản bạn trao cho họ bởi họ biết cách làm thế nào để hệ thống mỗi ngày tốt hơn không uổng công sức đầu tư của bạn.

Tên miền là một tài sản cũng như doanh nghiệp online đã được chứng minh qua thời gian tuy nhiên bạn phải mất thời gian công sức và đầu tư để cho nó hoạt động. Đừng để những công sức của bạn bị trộm cắp hay thậm chí đơn giản là là chưa có kiến thực để bảo vệ hợp pháp. Rất vui chia sẻ bài viết đến bạn mời bạn chia sẻ và góp ý thêm.

Cho thành công và hạnh phúc của bạn

Nguyễn Thái Duy – Be Training

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button