Home / Uncategorized / TÊN MIỀN VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

TÊN MIỀN VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

ten-mien-va-chien-luot-phat-trien

Hi Bạn,

Hôm nay mình chia sẻ đến bạn chiến lược phát triển tên miền, trong các bài viết trước mình có nói tên miền được ví như bất động sản trên online. Việc làm thế nào để mãnh đất truyền thống phát triển màu mỡ và sau đó sang nhượng lại là một chiến lược để bạn kiếm lời trên mãnh đất đó và trên online cũng vậy. Làm cách nào đó để chúng ta phát triển tên miền của chúng ta sau đó bán lại có lời. Tuy nhiên không phải tên miền nào cứ áp dụng là thành công và phát triển mà chúng ta phải có những chiến thuật, bí quyết cho vấn đề này.

Theo tổ chức tên miền quốc tế cùng các chuyên gia kinh doanh tên miền có chia sẻ đến chúng ta những điều sau để chúng ta xem xét có nên đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để phát triển tên miền đó không. Dưới đây mình chia sẻ đến bạn 05 câu hỏi để bạn tự hỏi chính mình xem liệu chúng ta có đến quyết định có đầu tư nguồn lực vào tên miền này không.

1) Tên Miền này có chính xác là cụm từ mà lượng tiềm kiếm lớn và phổ biến không?

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào mà lượng tìm kiếm lớn và phổ biến với cụm từ khóa đó thì đây là lựa chọn tốt nhất với 02 lý do sau: Một là trang tìm kiếm lớn và phổ biến nhất hiện nay là Google sẽ quyết tìm kiếm cụm từ khóa mà người ta thường gõ khi tìm kiếm này kết quả là bộ máy tiềm kiếm rất dễ dàng để tiếp cận bạn và giúp tên miền cụm từ khóa này tăng nhanh thứ hạn trên trang tìm kiếm.

Hai là kết hợp với từ khóa lượng người tìm kiếm nhiều thì làm cho khách hàng dễ dàng nhớ đến tên miền của bạn. Chúng ta cần sử dụng công cụ của Google tìm kiếm cụ từ khóa phổ biến và phân tích chúng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cùng khả năng phổ biến của tên miền đó trên Internet khi lượng tìm kiếm lớn.

2) Tôi có thể cung cấp những vấn đề mà khách hàng cần?

Khách hàng tên Internet tìm kiếm là để họ cần mua hàng để giải quyết ngay nhu cầu của họ hay họ cần các thông tin hữu ích cho sản phẩm đó hoặc có thể họ cần cả hai. Nếu bạn không có sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì bạn có thể cung cấp cho khách hàng ghé trang web của bạn nội dung hữu ích và khi đó bạn có thu nhập từ quảng cáo. Nội dung trên trang web rất quan trọng giúp khách hàng  thường xuyên ghé trang bạn sau đó nữa không?

3) Tên miền này có nhiều đối thủ cạnh tranh không?

Để kiếm trang có cạnh tranh hay không rất đơn giản bạn vào trang chủ google gõ từ khóa tên miền của mình lên ô tìm kiếm bạn sẽ thấy những tên miền cùng từ khóa giống bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của google đó thực sự đang là đối thủ cảnh tranh của bạn hay không? Nếu bạn thấy từ khóa tên miền này xuất hiện những công ty nhỏ hoặc cá nhân thì tương đối dễ dàng trong kinh doanh.

Tuy nhiên khi bạn thấy từ khóa của bạn có xuất hiện các công ty lớn, công ty đại gia thì lúc này mức độ cạnh trang khá khó khăn, bạn phải cẩn thận suy nghĩ kỹ, phân tích tìm hiệu rõ về tên miền này. Bởi các công ty lớn thường dành ra một khoản kinh phí ổn định cho quảng cáo chạy lên trang đầu tiên của trang tìm kiếm. Lúc này bạn vượt qua được họ quả là khó khăn.

4) Tên miền bạn mua có vi phạm sở hữu nhãn hiệu hàng hóa không?

Trước đây có khá nhiều bạn mua tên miền của những nhãn hiệu hàng hóa đã đăng ký độc quyền nhằm đầu cơ và bán lại cho các doanh nghiệp đó với giá cao để kiếm lời nhiều. Cách thức này được gọi là chiếm dụng tên miền của người khác hành vi này bạn nên tránh. Các công ty lớn họ có thể kiện bạn ra tòa vì họ có kinh phí cũng như đội ngũ luật sư để giải quyết điều này.

5) Tên miền có thuộc một thị trường ngách rộng lớn?

Để xây dựng một trang web phục vụ cho một thị trường chung chung không thuộc thị trường ngách cụ thể nào phải tốn khá nhiều công sức và nguồn lực và thường kéo dài trong nhiều năm. Vì có rất nhiều mặt hàng với khá nhiều nội dung bạn cần xây dựng tích lũy mỗi ngày. Tuy nhiên tên miền tập trung vào một thị trường ngách cụ thể thì việc phát triển chúng cho những người quan tâm tương đối đơn giản hơn.

Một điều cuối cùng bạn phải biết là : bản thân có một số tên miền có giá trị khi phát triển tuy nhiên bản thân bạn không có năng khiếu cũng như kỹ năng để làm cho nó mỗi ngày phát triển hơn.

Trường hợp này bạn có thể liên hệ với những nhà kinh doanh mặt hàng đó cho họ thuê lại hay bán lại cho họ để họ khai thác kinh doanh hoặc cùng nhau cộng tác trên tên miền và làm cho nó ngày một phát triển hơn. Trên đây là những kinh nghiệm của mình. Mời bạn chia sẻ thêm nhé.

Cho thành công của bạn

Nguyễn Thái Duy – Internet Marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button