Home / Uncategorized / TÊN MIỀN VÀ CHIẾN LƯỢC SỞ HỮU TÊN MIỀN

TÊN MIỀN VÀ CHIẾN LƯỢC SỞ HỮU TÊN MIỀN

investment and flowchart showing business or finance concept
investment and flowchart showing business or finance concept

Hi Bạn,

Khi mua tên miền bạn thường hay chi phối bởi những cảm xúc, và đưa đến những quyết định nóng vội là mua ngay mà không xác định được lợi ích và múc đích. Bản thân mình trước kia cũng hay làm như vậy mua rất nhiều sau đó không biết làm gì nên rất hoang phí. Bài viết này gởi đến bạn những chia sẻ kinh nghiệm của mình để bạn tránh những quyết định mang tính cảm hứng. Bạn cần có chiến lược cho việc kinh doanh và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua tên miền phục vụ cho việc kinh doanh.

Theo tổ chức tên miền quốc tế cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh mua bán đấu giá tên miền cho những lời khuyên như sau:

1. Bình tĩnh và chậm rãi: 

Vì sao vậy? Bởi tên miền chắc chắn là của thị trường người mua, lúc nào cũng có những tên miền hay và sẳn sàng để bạn sở hữu bạn cần phải có khả năng đàm phán mạnh mẽ để có thể sở hữu những tên miền đẹp khi người bán bán và khi bạn cần ngay kinh nghiệm của mình cho thấy thì người bán rất nhiều, quan trọng nhất là bạn có sẳn sàng cho việc sở hữu tên miền mang lại công việc kinh doanh và tiền bạc cho bạn không?

Bạn phải phân biệt được sự khác nhau giữa việc mua tên miền với một lon sữa, đơn thuần lon sữa chỉ là mặt hàng mua về dùng ngay. Còn tên miền là một tài sản khi bạn biết cách thì tài sản sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn tốt hơn, mang lại nhiều tiền.  Cần bình tĩnh để tìm những tên miền thay thế hay hơn, những tên miền đáp ứng thị trường ngách mủa bạn.

2. Tìm hiểu phân tích tên miền:

Tên miền phải có lưu lượng truy cặp lớn, nhiều người tìm kiếm. Làm sao để biết những thông tin này bạn sử dụng công cụ miễn phí trên mang cung cấp bởi google ad word tool để nghiên cứu. Bạn cũng biết doanh thu do tên miền nay mang lại là bao nhiêu? những số liệu cung cấp thông tin này có thể theo dõi hàng ngày hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể xem các thông tin trên tại  http://www.dnjournal.com or http://www.domaining.com

Tham khảo các thông tin trên cho bạn biết hiện tại đang mua bán cái gì cũng như giúp bạn xác định được các nhu cầu cung trên thị trường. Bạn cũng có thể tập trung chú ý vào những trang đang bán với mức giá từ 2000$ – 6000$ tìm hiểu để có quyết định phù hợp.

3. Bạn ký quỹ hay dùng dịch vụ mua bán tên miền:

Hầu hết các dịch vụ mua bán tên miền, dịch vụ đấu giá tên miền và các dịch vụ mô giới tên miền điều xác minh thành viên của mình để đảm bảo an toàn trong giao dịch tuy nhiên khi bạn mới tham gia bạn quá mới và không có kinh nghiệm cũng như chưa rõ quy trình giao dịch như thế nào nên bạn cần phải dùng đến dịch vụ trung gian đứng ra bảo lãnh để bao vệ chính mình.

Với những giao kèo như cho bạn một khoảng thời gian để đánh giá lưu lượng trung cập, chất lượng tên miền, số lần giao dịch tạo ra doanh thu. Điều này để đánh giá cũng như kiểm chứng xem người bán có khi nói và quảng cáo về tên miền không đúng sự thật. Hầu hết những người bán tên miền điều thích bạn sử dụng dịch vụ bảo lãnh bởi vì vừa bảo vệ bạn và bảo vệ người bán thu hồi được tiền nhanh chóng.

4. Cảnh giác cường điệu hóa :

Một số người bán nói quá về giá trị tên miền, đưa những thông tin rất hấp dẫn sai sự thật cùng những lời tuyên bố mà làm như đó là sự thật 100% . Mọi người hay nói là tên miền nổ hay là thương hiệu nổ. Bạn cần phải kiểm tra xem tên miền đó có thực sự là tiềm năng không. Tiềm năng có nghĩa là khi bạn sử dụng tên miền này sẽ có rất nhiều khách hàng đến sẳn sàng mua sản phẩm của bạn.

Tiềm năng có ở thương hiệu của bạn nhanh nhiều người biết và lan tỏa khi bạn có được tên miền này. Xây dựng thương hiệu là một chiến lược thời đại mới trên Internet, bạn phải kết hợp với yếu tố này khi sở hữu tên miền.

Thực sự mà nói bạn mua tên miền cũng giống như bạn mua một doanh nghiệp online, ngoài đời thường bạn muốn mua một doanh nghiệp do ai đó xây dựng nên thì bài toán bạn cũng phải căn đối xem xét tinh toán để biết xem giá trị doanh nghiệp mình đang muốn sở hữu hiện tại bao nhiêu? Việc quyết định mua một tên miền cũng vậy bạn đi theo cách tiếp cận là như nhau. Sau đó bạn đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc để chúng một ngày một tăng giá trị.

Rất vui được bạn đọc bài chia sẻ, mong nhân được những chia sẻ cùng góp ý của bạn.

Vì thành công và hạnh phúc

Nguyễn Thái Duy – Internet Marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button