Home / Uncategorized / TÊN MIỀN VÙNG ĐẤT HỨA TRÊN INTERNET!

TÊN MIỀN VÙNG ĐẤT HỨA TRÊN INTERNET!

ten-mien-vung-dat-hua-tren-web

Tên miền được xem là vùng đất trên Internet – còn được gọi là Tài Sản Ảo. Rất nhiều người giàu có và thành công nhờ sở hữu những tên miền quý giá. Việc đầu tiên kinh doanh online trên Internet là chúng ta cần sở hữu cho mình một tên miền đúng với thị trường chúng ta cần kinh doanh. Tuy nhiên rất nhiều người kinh doanh online cứ lo suy nghĩ về sản phẩm hay dịch vụ gì đó. Nhưng cái chúng ta cần phải tìm kiếm đầu tiên đó là một tên miền ” đẹp “với khách hàng.

Sau đó bạn gắng lên cho tên miền đó một webiste thế là chúng thay mặt bạn làm việc 24/7 trên Internet. Trước tiên chúng ta cần hiểu được tên miền thực sự có nghĩa là gì?

Tên miền được xem như là tên riêng của một webiste, không đề cập đến nội dung của trang web, một cách nghĩ khác tên miền cũng được xem như là tên của một cửa hàng online hay tên của một doanh nghiệp online. Cũng có thể chúng ta chọn xây dựng cho mình một thương hiệu thì tên miền gắng liền với thương hiệu, hay chúng ta đang tập trung kinh doanh một mặt hàng gì đó và muốn hướng đến khách hàng mục tiêu lúc đó ta chọn tên miền theo ngành hàng. Có thể chúng ta chọn cả hai phương án trên.

Ví dụ khi bạn nghĩ về NguyenThaiDuy.com là bạn nghĩ ngay đến những bài viết, chia sẻ và những hoạt động của trang cá nhân của http://www.NguyenThaiDuy.com trong những năm qua, tuy nhiên tên miền của mình thì chỉ đơn giản là NguyenThaiDuy.com. Hay khi bạn nghĩ đến BeTraining.org là bạn nghĩ đến những hoạt động, những khóa học, những buổi offline của cộng  đồng doanh nhân Be cùng trường học làm chủ Be Training. Tuy nhiên tên miền thì chỉ đơn thuần là http://www.BeTraining.org

Bạn cũng thường nghe khái niệm URL hay còn gọi là đường link trang website. Sự khác nhau cơ bản giữa tên miền và các URL là tên miền đơn giản là một cái tên như NguyenThaiDuy.com còn URL là đi liền với mỗi trang trên một trang web của bạn như http://betraining.org/betraining-hoat-dong/hoc-lam-chu-cung-lop-train-the-trainer-and-leader-07.html còn tên miền thì vận giữ nguyên là BeTraining.org.

Vậy tên miền có liên quan gì đến việc kinh doanh và kiếm tiền trực tuyến online không? Dĩ nhiên là vô cùng quan trọng, khi bạn mua tên miền có những cách kinh doanh sau. Có thể bạn đang kinh doanh một mặt hàng và tên miền của bạn đúng như nhu cầu mong muốn của khách hàng. Việc kinh doanh online của bạn là một lợi thế rất lớn. Bạn cũng có thể chọn mua tên miền đẹp, thương hiệu, ngành hàng rồi sau đó bạn lại cho người cần nó, giống như đầu cơ hay mua bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Và khi bạn đi mua chứng khoán đâu phải lúc nào cũng có lãi, việc mua bán và đầu cơ tên miền cũng vậy, có thể rất lãi và cũng có thể không ai mua. Tuy nhiên cũng có những góp ý sau cho việc mua tên miền

1. Một cái gì đó chung chung và được nhiều người quan tâm, và thường là tên ngắn, được rất nhiều người nghĩ đến, có nhu cầu mong muốn ví dụ như NhaDat, hay ThoiTrang hoặc TinhDuc … tên miền lĩnh vực này bán với giá cao nhất là Sex.com bán với giá là 13 triệu USD hay Fund.com bán với giá 10 triệu USD và tên miền Toys.com bán với giá 5,1 triệu USD

2. Bạn cũng có thể mua một tên miền bất kỳ và dành thời gian phát triển tên miền đó như thường xuyên viết bài để có nhiều người vào đọc hay bạn xây dựng có tên miền đó một trang web với hàng hóa và dịch vụ được nhiều người quan tâm. Lượng truy cập khách hàng lớn thì đó là cơ hội tốt để bạn có tiền hay bán lại cho người khác với giá cao.

3.Tên miền cũng có thể tập trung vào xu hướng, như bạn thấy đó lĩnh vực điện thoại đi động, cộng nghệ máy tính bản trong thời điểm này rất nóng, được nhiều người quan tâm. Khoảng 5 năm trước đây những tên miền như iphone.com, ipad.com hay ipod.com không giá trị tuy nhiên hiện nay lại khác xa.

4. Bạn cũng có thể mua tên miền và xây dựng cho tên miền đó thành một hệ thống Internet Marketing giống như những gì tôi thường chia sẻ trong khóa học Giám Đốc Hệ Thống Internet Marketing và bạn có thể bán toàn bộ hệ thống này với một cái giá khá tốt.

Những tên miền bán với giá hàng triệu đôla như ở trên đó là những trường hợp ngoại lệ tuy nhiên số lượng những nắm qua bán với giá vài ngàn hay vài chục ngàn đôla là vô cùng nhiều. Vấn đề con lại là bạn có thể mua tên miền với mục đích kinh doanh cho ngành hàng của mình, Hay bạn mua đi bán lại cách nào cũng đòi hỏi bạn phải am hiểu với những danh sách từ khóa đắt giá và biến chúng thành tên miền hữu dụng.

Theo tổ chức tên miền quốc tế hàng năm có hơn 48 triệu tên miền được mua trên toàn thế giới đó là một thị trường rất lớn và hàng năm cũng có 36 triệu tên miền hết hạn mội năm và rất nhiều trong số này họ không mua lại đó là cơ hội cho chúng ta nếu các bạn quyết tâm kinh doanh và xem tên miền là vùng đất vàng.

Tôi tin tưởng vào lĩnh vực tên miền sẽ còn có giá lâu dài nữa, khi mà thế giới Internet ngày càng phát triển, Việt nam chúng ta trong những năm gần đây phát triển kinh tế Online rất nhanh và nhu cầu tên miền ngày càng bức thiết hơn. Đó là cơ hội cho những ai đã sở hữu cho mình nhiều tên miền hữu dụng.  Bạn đã có những tên miền đẹp chưa? Những tên miền của bạn có giúp cho bạn kinh doanh tốt trong những năm qua? Mời bạn chia sẻ ở phần bình luận nhé.

Nguyễn Thái Duy – Doanh Nhân – Internet Marketing – Trainer

( Bài viết đang viết mong các bạn thông cảm )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button