Home / Uncategorized / XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN FACEBOOK

XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN FACEBOOK

kinh-doanh-tren-fb

Hi Bạn,

Ngày này việc xây dựng cho mình một doanh nghiệp online là vô cùng khả thi, hôm nay mình muốn gửi đến bạn làm thế nào để bạn kinh doanh trên Facebook và làm cho công ty bạn ngày càng phát triển, lan tỏa nhanh càng nhanh.

Những ai lên Facebook trước tiên luôn tạo cho mình một trang Facebook cá nhân. Nơi mà bạn có thể đăng tải những thông tin liên quan đến cá nhân để bạn bè cùng biết, như chia sẻ suy nghĩ của bạn, hình ảnh về một chuyến du lịch, hay các đường link thông tin hay…

Bên cạnh trang cá nhân thì bạn nên tạo cho mình một trang kinh doanh mà Facebook hay gọi là trang ” Fan page ” – trang người hâm mộ, trang cộng đồng. Tuy nhiên mình thường gọi là trang kinh doanh ” Business page ” vì mình hay dùng chúng cho việc kinh doanh.

Theo thống kê mỗi ngày Facebook có hơn bốn triệu người sử dụng trang cá nhân ” người hâm mộ ” của các trang kinh doanh trên Facebook. Điều kiện tiên quyết là bạn phải có trang Facebook cá nhân. Sau đó tạo cho mình một trang kinh doanh.

Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân trước. Sau đó ghé vào đường link URL sau

Bạn chọn xem mình thuộc mục nào như Sản phẩm/ Thương hiệu/ Tổ chức/Nghệ sĩ… lựa chọn nhóm phù hợp với bạn. Sau khi tạo xong bạn cần đầu tư thời gian và nội dung để quảng bá trang kinh doanh.

  1. Hãy đăng tải một đường dẫn đến trang kinh doanh từ trang cá nhân của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhân nút ” chia sẻ ” khi xem trang kinh doanh của mình.
  2. Hãy quảng bá trang kinh doanh mới của bạn trên những kênh mà bạn đang sở hữu như  các trang web của công ty bạn, các trang blog cá nhân, các trang hồ sơ các nhân ở các trang mạng xã hội khác, trên name card và tờ rơi…
  3. Có thể bạn mua quảng cáo trang kinh doanh trên Facebook, để Facebook quảng cáo trang của bạn đến khách hàng mục tiêu.

Để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nhớ đến địa chỉ trang kinh doanh của bạn, hãy tạo cho đường link trang kinh doanh của bạn là tên miền chính ngắn gọn dễ nhớ. Bạn chỉ mất vài phút trang kinh doanh có đường link rất đẹp ví dụ : http://facebook.com/NguyenThaiDuy

Facebook cho phép doanh nghiệp quảng cáo trang kinh doanh của bạn trên Facebook, quảng cáo này sẻ hiển thị tại trang người dùng của Facebook trong nhiều phần khác nhau.

Việc bắt đầu lên Facebook là rất dễ dàng tuy nhiên để đạt được kết quả kinh doanh bạn cần phải nổ lực không ngừng, bởi vì người sử dụng luôn kỳ vọng xem những thông tin hữu ích trên trang của bạn.

Bạn cần có kế họach thời gian cập nhật thông tin trên Facebook và nhiều chiến lược tương tác với khách hàng. Nó đòi hỏi nhiều công sức và nổ lực của bạn lúc bạn đầu, tuy nhiên đó là một sự đầu tư chính đáng.

Việc có mặt công ty kinh doanh online của bạn trên mạng xã hội là một yêu cầu không thể thiếu với kinh doanh ngày nay – cũng cần thiết như trước đây mỗi doanh nghiệp sở hữu cho mình một trang web vậy.

Ở một khía cạnh nào đó thì trang kinh doanh trên mang xã hội cũng như một trang web truyền thống của bạn tuy nhiên những chức năng ưu việc, những nút bấm và chia sẻ càng làm cho trang của bạn phổ biến rộng rãi và nhanh chónh hơn.

Cùng với lượng người càng ngày càng tăng nhanh trên Facebook thì đây là một thị trường khổng lồ và là nơi tiếp thị quảng bá lý tưởng nhất cho các công ty mong muốn kinh doanh thành công trong xã hội ngày nay.

Nguyễn Thái Duy – Doanh Nhân – Trainer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button