Home / Uncategorized / Ý TƯỞNG KINH DOANH SÁNG TẠO – ĐI HAI CHÂN VÌ BIẾT DÙNG ĐÒN BẨY ONLINE – Bài 28.

Ý TƯỞNG KINH DOANH SÁNG TẠO – ĐI HAI CHÂN VÌ BIẾT DÙNG ĐÒN BẨY ONLINE – Bài 28.

Tận dụng thời gian làm thêm, ít tiền, đi hai chân, kiên trì biết cách sử dụng thời gian làm thêm hiệu quả và nhất là luôn học để phát triển là cách mà nhiều bạn dân văn phòng hiện nay áp dụng khi muốn ra Khởi Nghiệp bằng phương pháp kinh doanh online.

Câu chuyện mình kể ra dưới đây là của một bạn nữ, học ra trường đi làm đã gần 10 năm rồi mà mức lương mới khoảng 10 triệu/ tháng, ông xã của bạn cũng vậy nên giờ đã có bé 03 tuổi rồi mà vẫn chưa mua được nhà.

Vì thu nhập chỉ vừa đủ trang trãi cuộc sống, thông qua một số người bạn học chung giờ thành công có nhà có cửa khuyên bạn rằng ” hãy đi học những kiến thức về kinh doanh và từng bước ra kinh doanh thì nó mới khá được “

Nghe lời chia sẻ nên ban ngày đi làm, buổi tối và cuối tuần bạn chịu khó đi học kinh doanh, trang bị tư duy của một người làm kinh doanh cần biết những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của người khởi nghiệp từ 5 xu.

Khi hiểu được kinh doanh cần phải học bạn lôi ông xã theo học chung tuy nhiên chồng không chịu mà nói rằng “em học và làm trước đi nếu được kết quả tốt thì anh theo sau”. Không đi cùng tuy nhiên được cái ông xã ủng hộ bạn cũng an tâm tu luyện.

Sau thời gian giúp mình có kiến thức và kỹ năng rồi, giờ chỉ cần tìm cái gì đó bán nữa thôi là một thời gian sau sẽ có kinh nghiệm. Tuy nhiên mãi loay hoay tìm không ra cái gì để bán đây.

Thì tình cờ có một người bạn làm chung về quê lên tặng bạn mứt dâu tằm, ăn ngon nên bạn chia sẻ lên FB khoe thì có nhiều bạn vô hỏi “mua ở đâu vậy?”. Lúc này bạn chợt nhận ra cái mình muốn tìm nó là đây rồi.

Thế là bạn nhận đặt hàng và lấy về bán, sau đó bạn biết một nơi làm kem chuối ngon cũng lấy bán thử. Có nhiều người ủng hộ bạn lập tức lấy thêm đường phèn và mạch nha Quảng Ngãi cũng bán rất tốt.

Đây là cơ hội để bạn thực tập những kiến thức và kỹ năng kinh doanh mình đã học. Bạn liền làm cho mình cái web hàng ngày chịu khó chia sẻ những bài viết, hình ảnh, câu chuyện của sản phẩm của khách hàng trãi nghiệm.

kinh doanh online

Mất hơn 02 tháng bạn có cái web bán đồ ăn vặt ra ngô, ra khoai tươm tất, bạn lập cho mình một trang Fanpage cùng liên thủ với trang FB cá nhân chuyên kết nối những bạn dân văn phòng thích ăn vặt.

Chưa hết bạn xây dựng cho mình trang Zalo Page cùng các trang mạnh xã hội khác. Bước đầu bạn chọn 05 mặt hàng ăn vặt bán trước tất cả những việc làm này bạn chỉ lọ mọ làm buổi tối không ảnh hưởng gì đến công việc làm văn phòng mỗi ngày.

Khi mọi thứ đã sẳn sàng bạn tập trung làm, và vận động ông xã ủng hộ đi giao hàng giúp bạn. Tháng đầu tiên tập trung cao độ sau giờ làm và 02 ngày cuối tuần giúp bạn có thu nhập lãi ròng gần 7 triệu. Bạn vui vô cùng vì chỉ làm tay trái thôi đã có 7 triệu rồi.

Còn trong khi nghề tay phải kia gần 10 năm rồi chỉ có 10 triệu nó làm cho bạn quyết tâm hơn và bạn tiếp tục tăng thêm hàng như mực rim Bình Định, tỏi và hành tím Lý Sơn đã giúp cho bạn có thu nhập hơn 10 triệu/tháng và lúc này bạn quyết định xin nghỉ việc chính thức.

Tháng đầu tiên rời khỏi công ty làm công, tập trung làm 100% quỹ thời gian cho việc kinh doanh của mình bạn đã có thu nhập gần 20 triệu. Nó gần gấp đôi công việc cũ của bạn và tâp trung hơn nữa cho đến nay bạn đã có thu nhập đều 25 triệu mỗi tháng từ kinh doanh.

Bạn mới thành lập công ty chuyên bán đồ ăn vặt và cung cấp vào một số nơi như trường học và căn tin quyết định xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Bạn cũng nhìn thấy được bức tranh làm cách nào để mua nhà rồi.

Bài học của bạn Phượng ở trên là gì nhỉ:

Biết tận dùng thời gian rãnh để thay đổi
– Biết cách trao dồi kiến thức kinh doanh
– Cho mình những kỹ năng trước khi ra làm, bán hàng, marketing, online, sản phẩm, buôn bán
– Có mục tiêu kế hoạch rõ ràng để thoát ra

– Chọn làm nhỏ, đi từ từ để học hỏi, rút kinh nghiệm và từng bước lớn hơn.
– Biết cách ứng dụng online khi bắt đầu.
– Đi từ những đồng tiền nho nhỏ chứ không phải là bỏ vốn nhiều ra làm
– Biết thoát ra hợp lý và từng bước tối ưu công việc kinh doanh.

Và nhiều bài học khác…

khởi nghiệp ít vốn

Bạn có học được gì từ câu chuyện bạn nữ văn phòng trên? Trong này có hình ảnh của bạn không? Câu chuyện của bạn là gì? Rất vui sáng nay chia sẻ đến bạn câu chuyện thành công này.

Nhớ cho mình ít comment bên dưới và chia sẻ bài viết đến những bạn đang làm văn phòng thu nhập thấp vẫn còn đang ở nhà trọ mà chưa biết ngày nào mình có tiền mua nhà.

Chúc bạn cuối tuần ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy.

Bạn quan tâm về học Khởi Ngiệp Kinh Doanh có thể liên hệ thông tin bên dưới, Be Training sẽ xếp lớp và gọi cho bạn ngày khi có lịch học.

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.

Những bình luận hay:

-Tí Sum Mô: “”Chọn làm nhỏ, đi từ từ để học hỏi, rút kinh nghiệm và từng bước lớn hơn”.
câu nói này quá tuyệt vời thời ơi. không gì quý báu hơn kinh nghiệm được đúc kết theo năm tháng.”

-Nguyễn Mạnh Thiện: “Cảm ơn Thầy, Ý nghĩa thầy Ah, Cuộc sống là một hành trình không ngừng học hỏi và hành động.”

-Dung Bi: “Cảm ơn thầy
Em biết ơn thầy nhiều lắm
Thầy đã tìm ra đam mê của em rồi
Mặc dù đó là một sự tình cờ ????”.

-Nguyen Thuyet: “3 năm đi làm công là có 3 năm kinh nghiệm làm công, rèn luyện được tư duy của người làm công. Còn khởi nghiệp dù nhỏ nhất cũng có thể học được kinh nghiệm ,tư duy của người làm chủ”.

-Quy Đỗ: “Cẩn trọng,đi từng bước ngắn là sự khôn khéo trong tiêu chí” không để mất tiền” 
Vâng,rất cảm ơn về bài viết của Thầy.mong được gặp thầy ở một ngày không xa.
Chúc Thầy cuối tuần ấm áp,hạnh phúc.”

-Thien Van: “E thay duoc hinh anh cua minh qua cau chuyen cua Thay! Cam on thay nhieu a! Day la bai hoc thuc te, lam dong luc de e chinh phuc muc tieu cua minh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button